ชีวิตล่าสุด "อดีตเจ้าหญิงมาโกะ" หลังสละฐานันดรศักดิ์ เพื่อแต่งงานกับ หนุ่มสามัญชน

คอมเมนต์:

คนมีความมีรู้อยู่ที่ไหนก็ไม่อดตาย ที่สำคัญทำงานตรงสายที่เรียนด้วย

    อีกหนึ่งข่าวที่โด่งดังระดับโลก หลังจาก "สตรีสูงศักดิ์" ยอมสละตำแหน่งเจ้าหญิงและปฏิเสธไม่รับเงินจากรัฐบาลเกือบ 50 ล้านบาท เพื่อให้ได้แต่งงานกับหนุ่มสามัญชน โดยย้ายไปใช้ชีวิตเหมือนสามัญชนที่เมืองนอก และเธอคนนั้นคือ "เจ้าหญิงมาโกะ" อดีตเจ้าหญิงของญี่ปุ่น

    เมื่อไม่นานมานี้ แจแปนไทมส์ ได้รายงานว่า "มาโกะ โคมูโระ" อดีตเจ้าหญิงของญี่ปุ่น ปัจจุบันอายุ 30 ปี รับงานเป็นอาสาสมัคร แผนกแสดงศิลปะเอเชีย ในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน นครนิวยอร์ก ซึ่งขณะนี้ จัดนิทรรศการภาพวาดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระสงฆ์ในศตวรรษที่ 13 ขณะเผยแผ่พุทธศาสนาในญี่ปุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งอดีตภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน กล่าวว่า มาโกะ มีความสามารถจัดวางชิ้นงานศิลปะในคอลเลคชันได้ งานนี้ต้องเตรียมตัวอย่างมากและต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องสมุด แต่แหล่งข่าว ได้ระบุว่า เธอไม่ได้เป็นพนักงาน แต่เป็นเพียงอาสาสมัครเท่านั้น และไม่ได้รับค่าจ้างอะไรเลย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหญิงมาโกะ เป็นพระธิดาในเจ้าชายอากิชิโนะและพระภาติยะใน สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะแห่งญี่ปุ่น หมั้นกับหนุ่มคนรัก เมื่อ 8 ปีก่อนและเข้าพิธีแต่งงานเล็กๆ อย่างสามัญชนในกรุงโตเกียว เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งตามกฎมณเฑียรบาลญี่ปุ่นอนุญาตให้ราชวงศ์ฝ่ายชายเท่านั้นที่แต่งงานกับสามัญชนได้ ดังนั้น การที่เจ้าหญิงมาโกะแต่งงานกับสามัญชนจึงต้องสละฐานันดรศักดิ์เพื่อความรักและบุตรชายที่จะเกิดมาจะไม่ได้สืบราชสมบัติ

    ตอนเป็นเจ้าหญิง มาโกะพบกับสามี ในปี 2556 ขณะที่ทั้งคู่ศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียนชานกรุงโตเกียว ขณะนั้นเธอศึกษาด้านศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรม จากนั้นได้ไปทำงานเป็นนักวิจัยที่พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยโตเกียว ในปี 2559 เธอยังศึกษาประวัติศาสตร์ศิลป์ที่มหาวิทยาลัยเอดินบะระในสกอตแลนด์และจบการศึกษาปริญญาโทด้านพิพิธภัณฑ์ศิลปะและหอศิลป์ มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ของอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะแต่งงานกันนั้น สามีของเธอกลับมีข่าว ข้อพิพาทด้านการเงินเพราะไม่จ่ายเงินคืนให้อดีตคู่หมั้นของแม่ 35,000 ดอลลาร์ หรือราว 1.1 ล้านบาท ทำให้เขา ถูกครหาว่าแต่งงานกับเจ้าหญิงเพื่อเงินหรือชื่อเสียง แม้เส้นทางรักไม่ได้ปูด้วยกลีบกุหลาบ แต่รักของโคมูโระและเจ้าหญิงมาโกะมั่นคงแน่วแน่ และได้แต่งงานกันในในที่สุด และย้ายไปอยู่ที่อเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองคนอาศัยในอพาร์ตเมนต์ย่านเฮลส์ คิตเช่น 1 ห้องนอนในอาคารที่พักอาศัยหรูหรา พร้อมสิ่งอำนวยสะดวกมากมาย เช่น จักรยานออกกำลังกาย สตูดิโอโยคะ ห้องฉายภาพยนตร์ สปา สนามกอล์ฟจำลอง ลานย่างบาร์บีคิวและโต๊ะปิงปอง ห้องสมุดที่ดูแลโดยร้านหนังสือ Strand Book และล็อบบี 24 ชั่วโมง

    เว็บไซต์ของอาคารดังกล่าวระบุว่าค่าเช่าห้องขนาด 1 ห้องนอน ราคา 4,809 ดอลลาร์ หรือประมาณ 159,000 บาทต่อเดือน ส่วนอพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอน ราคา 7,085 ดอลลาร์ หรือประมาณ 233,000 บาทต่อเดือน

ที่มา : japantimes

บทความที่คุณอาจสนใจ