เปิดค่าเทอมโรงเรียน "น้องมายู" หนุ่ม กรรชัย ต้องอ่านข่าวทุกวัน แม่เมย์เล่าก้าวเข้ามาแล้วชอบเลย

คอมเมนต์:

เปิดค่าเทอมโรงเรียน "น้องมายู" ที่ หนุ่ม กรรชัย ต้องอ่านข่าวทุกวัน แม่เมย์ เล่าก้าวเข้ามาดูแล้วชอบเลย

    ก้าวแรกของการศึกษาสำหรับลูก ถือเป็นโจทย์ใหญ่อีกโจทย์หนึ่งของคุณพ่อและคุณแม่ หลายคนต่างมุ่งหวังอยากให้ลูกได้รับการศึกษาจากโรงเรียนที่สุด ใช่ที่สุดสำหรับลูก

    สำหรับ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และเมย์ เฟื่องอารมย์ (ปทิดา กำเนิดพลอย) ได้เคยออกมาเปิดเผยโรงเรียนของน้องมายู ระบุว่า อันดับแรก ลูกต้องเรียนโรงเรียนนานาชาติ และสำคัญที่สุดคือ ลูกเราต้องชอบโรงเรียนนี้ ทำให้ Harrow International School Bangkok เป็นคำตอบโรงเรียนที่ใช่ที่สุดสำหรับก้าวแรกของการศึกษาของ น้องมายู

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่เมย์ เล่าว่า ตัวเมย์เองเลยที่อยากให้มายูเรียนโรงเรียนอินเตอร์ ตั้งแต่อนุบาล เพราะยอมรับเลยว่าบ้านเราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ทั้งเมย์ทั้งพี่หนุ่มเราเรียนจบโรงเรียนไทยมาตลอด ไม่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ

    หลายๆ อย่างทำให้ภาษาอังกฤษของเราถูกจำกัดขอบเขต แต่เมย์ไม่อยากให้มายูเป็นแบบนี้ เลยคุยกับพี่หนุ่ม ซึ่งตอนแรกเขาก็กังวลเหมือนกัน 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหนุ่มได้เล่าเสริมว่า ตอนแรกก็ห่วงเหมือนกัน โรงเรียนนานาชาติจะทำให้ลูกเราเป็นฝรั่งจ๋าไหม แต่ถ้ามองกันให้ไกลๆ ภาษาอังกฤษเป็นภาษานานาชาติที่ทั่วโลกต้องใช้ เพราะฉะนั้นลูกเราก็ควรต้องได้ภาษาอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

    เมย์กับพี่หนุ่มก็คิดว่าการที่จะได้ภาษาอังกฤษดีๆ ก็ต้องเริ่มต้นจากการเรียนครั้งแรกของเขา ควบคู่ไปกับการพูดไทยของเราที่บ้าน เพราะบ้านเราเป็นไทยมาก พูดไทยกันทั้งบ้าน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่ามายูจะไทยคำ อังกฤษคำ ในมุมของเมย์การมาโรงเรียนที่เป็นภาษาอังกฤษก็น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวของเราได้เป็นอย่างดี กลายเป็นว่าทุกวันนี้มายูตอนอยู่บ้าน ไทยจ๋ามาก มาโรงเรียนถึงค่อยเป็นฝรั่ง

    ประสบการณ์การสรรหาโรงเรียนแต่ละแห่งสำหรับน้องมายูเป็นอย่างไรบ้าง ตัวเมย์และพี่หนุ่มใช้หลักการว่า หนึ่ง เลือกสถาบันที่ได้รับการยอมรับ ลิสต์มาว่าที่ไหนบ้าง สอง เลือกที่ไปมาสะดวกระหว่างบ้านกับโรงเรียน สาม ดูสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของโรงเรียนว่าเป็นอย่างไร ปลอดภัยสำหรับลูกเราไหม 

 

Sponsored Ad

 

    เมย์ว่าเลือกโรงเรียนก็เหมือนการซื้อบ้านนะคะ พอเหยียบที่ไหนแล้วรู้สึกว่าเคมีเข้ากัน สปาร์คกัน นี่แหละคือที่ใช่

    ซึ่งพอเมย์มาที่ Harrow ก็รู้สึกชอบจังเลย ไม่ไกลบ้านนัก บรรยากาศให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัด มีพื้นที่สนามหญ้ากว้างๆ มีแดด ให้ลูกวิ่งกลางแดดจ้าๆ บ้างก็โอเค ให้เด็กได้เจออะไรอย่างนี้บ้าง ตัวอาคารก็ไม่อึดอัด เมย์ชอบการจัดวางเลย์เอาต์ของ Harrow พื้นที่ดูโล่ง โปร่งตา เลยรู้สึกถูกใจและตัดสินใจเลือกที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    ค่าเทอม

    Pre Nursery : 439,000 – 499,000 บาทต่อปี

    Nursery : 529,000 – 609,000 บาท ต่อปี

    Reception : 624,500 บาทต่อปี

 

Sponsored Ad

 

    Year 1 – Year 5 : 729,900 บาทต่อปี

    Year 6 – Year 8 : 813,500 บาทต่อปี

    Year 9 – Year 11 : 905,500 บาทต่อปี

    Year 12 – Year 13 : 949,800 บาทต่อปี

ที่มา : @kanchai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ