"หนุ่มตู้ทองคำ" เคลื่อนที่ ใส่ทองจัดเต็มล้นแขน ถอดแค่วันละสองเวลา ถึงกับจ้างบอดี้การ์ดมาดูแล

คอมเมนต์:

เขาจะถอดทองเหล่านี้ออกเฉพาะตอนอาบน้ำสระผม และตอนนอน เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือสวมทอง!

    ความชอบของคนเรานั้นไม่มีที่สิ้นสุด บางอย่างที่คนอื่นมองว่าแปลก แต่สำหรับบางคนแล้ว เขากลับเทิดทูนจนเรียกได้ว่าคลั่งรักมากๆ เลยทีเดียว เหมือนเรื่องราวของชายคนนี้ที่มีความชื่นชอบในเครื่องประดับทองคำอย่างสุดๆ

    ชายคนนี้ชื่อ เบ่ย บ๋อง (Bay Bong) หนุ่มเจ้าของร้านอาหารในนครโฮจิมินห์ ของเวียดนาม เขากลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ หลังปรากฏตัวในสภาพสวมทองเต็มตัว ตั้งแต่สร้อยคอทองคำหนาๆ กำไลข้อมือทองคำ แหวนทองคำ ไปจนถึงต่างหูทองคำ ชนิดที่ใครเห็นเป็นต้องอึ้ง

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวของเขาว่า เบ่ย บ๋อง สวมทองไว้เต็มตัวแบบนี้เป็นเวลาหลายปีแล้ว แม้ว่าในฐานะเจ้าของร้านตีนไก่ ที่มีทั้งเมนูซุปและหม้อไฟ เขาจะต้องทำอาหารด้วย คอยเสิร์ฟหม้อไฟด้วย ตลอดจนออกไปต้อนรับลูกค้า เขาก็ยังสวมทองไว้เต็มแขนและนิ้วอยู่เช่นนี้

    ปริมาณเครื่องประดับทองคำที่เขาสวมใส่ในแต่ละวันนั้นไม่ใช่น้อยๆ ตามปกติจะสวมสร้อยทองและข้อมือทองไว้เต็มแขน และในตอนนี้เขาก็สวมสร้อยทองเส้นหนาๆ ถึง 8 เส้น แหวนวงใหญ่ๆ เต็มเกือบทุกนิ้ว และกำไลข้อมือรวมกัน 2 แขนร่วม 49 ชิ้น ซึ่งเมื่อนับเครื่องประดับทองคำที่เขามีทั้งหมดในตอนนี้ เบ่ย บ๋อง ก็มีทองมากกว่า 100 ชิ้นแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากสร้อยทองเหล่านี้มีน้ำหนักมาก เบ่ย บ๋อง ยอมรับว่าทองคำทำให้เขาหายใจลำบาก บางครั้งก็นิ้วชาไร้ความรู้สึก แต่มันเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ โดยเขาจะถอดทองเหล่านี้ออกเฉพาะตอนอาบน้ำสระผม และตอนนอน เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือสวมทอง

    ด้านแม่ค้าที่ขายทองให้ เบ่ย บ๋อง เผยว่าเขาไว้วางใจมาซื้อทองที่ร้านของเธอหลายปีแล้ว โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็เพิ่งมาซื้อทองไป 5 รอบ บางครั้งก็ซื้อแหวน บางครั้งซื้อต่างหูหรือสร้อย ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ทำไว้สำเร็จแล้วกับสั่งทำพิเศษ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าทุกคนที่เห็น เบ่ย บ๋อง แล้วจะรู้สึกประทับใจ มีคนไม่น้อยที่คิดว่าเขาบ้าไปแล้วหรือไม่ และสงสัยว่าเขาไม่กลัวอันตรายหรือ แต่ เบ่ย บ๋อง ก็ไม่สนใจ เพราะเขาทำในสิ่งที่ชื่นชอบ และคิดว่าการสวมทองแบบนี้ทำให้เขาโชคดี ธุรกิจรุ่งเรือง แต่ก็มีการจ้างบอดี้การ์ดมาดูแลเรื่องความปลอดภัยด้วย

    แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้าประทับใจร้านตีนไก่ของเขา ไม่ได้เป็นเพราะการแต่งตัวของ เบ่ย บ๋อง เพียงอย่างเดียว เพราะเขามักจะต้อนรับแขกอย่างยิ้มแย้ม คุยเก่ง อัธยาศัยดี และเป็นคนสนุกสนาน ทำให้ลูกค้าที่มาเยือนร้านต่างก็รู้สึกดี ซึ่ง เบ่ย บ๋อง ชี้ว่าแรงบันดาลใจให้เขาพยายามหาเงินมากขึ้น ก็เพื่อจะเอามาซื้อทอง ซึ่งเขาจะไม่หยุดอยู่แค่นี้อย่างแน่นอน

ที่มา : cafebiz.vn, yan.vn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ