เปิดบ้านมูลค่า 31,000 ล้าน แพงที่สุดในโลก อยู่กัน 5 คน จ้างคนใช้ 600 คน มีโรงหนัง ลานจอดฮ.

คอมเมนต์:

จ้างคนใช้ถึง 600 คน! เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบจบในบ้านเดียว สวย หรู ดูดีมาก ๆ

        นี่น่าจะเป็นงานแต่งงานแห่งปี ของปี 2018 เพราะขนาดเพียงแค่งานพรีเวดดิ้งระหว่าง ไอชา แอมบานี กับ ไฮไซหนุ่มอนันต์ พิรามาล ยังกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล 

        ซึ่งเป็นเพราะไอชาฝ่ายหญิงนั้นเป็นถึงลูกสาวคนเดียวระหว่าง นิตา แอมบานี (Nita Ambani) สตรีหมายเลขหนึ่งของภาคธุรกิจอินเดีย กับ มูเกช แอมบานี (Mukesh Ambani) อภิมหาเศรษฐี ประธานและกรรมการผู้จัดการของบริษัท Reliance Industries ธุรกิจพลังงานยักษ์ใหญ่ของอินเดีย

 

Sponsored Ad

 

.

        ขนาดงานพรีเวดดิ้งยังอลังการขนาดนั้น แต่งานวันจริงที่จัดขึ้นแบบไพรเวทในบ้านของฝ่ายหญิงหรือที่ชาวโลกเรียกกันว่า อันติเลีย หรือ Antilia ที่อยู่อาศัยที่แพงที่สุดในโลกจะอลังการงานสร้างแค่ไหนเรามาดูกันเลย 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับอันติเลียนั้นเป็นบ้านพักส่วนตัวของครอบครัวแอมบานี ตั้งชื่อบ้านตามชื่อประเทศลึกลับที่โคลัมบัสค้นพบ สำหรับบ้านพักหลังนี้มีทั้งหมด 27 ชั้นบนความสูง 570 ฟุต 

        ซึ่งสื่อต่างประเทศเคยรายงานว่า อันติเลีย มีมูลค่าการก่อสร้างกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 31,000 ล้านบาท) 

 

Sponsored Ad

 

        และใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 7 ปี ซึ่งในปัจจุบันมูลค่าน่าจะเพิ่มขึ้นแล้ว อันติเลียจึงนับเป็นคฤหาสน์ที่มีมูลค่าสูงแห่งแรกของโลกเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากมูลค่าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เวอร์วังอลังการของบ้านพักส่วนตัวแห่งนี้แล้ว ที่มาของอันติเลียยังน่าสนใจตรงที่เกิดจากการที่นิตา ภรรยาของมูเกชมีโอกาสไปพักผ่อนที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเตล นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แล้วรู้สึกสะดุดตากับการตกแต่งสไตล์เอเชียร่วมสมัยทำให้เธอรู้สึกอยากมีบ้านแบบนี้เป็นของตนเองบ้าง

        โดยมีข้อกำหนดในการสร้างว่าห้ามใช้แบบแปลนและวัสดุก่อสร้างซ้ำกันในแต่ละชั้น อีกทั้งบริเวณที่บ้านหลังนี้ตั้งอยู่นั้นเป็นถนนสายธุรกิจของประเทศและถือเป็นหนึ่งในถนนที่มีมูลค่าแพงติดอันดับโลก ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

        อาคารแห่งนี้ถูกสื่อมวลชนทั้งในและนอกประเทศตั้งสมญานามให้ว่าเป็น ทัชมาฮาลแห่งศตวรรษที่ 21 เพราะบ้านของตระกูลแอมบานีประกอบไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ศูนย์สุขภาพ, สถานออกกำลังกาย, สตูดิโอสำหรับการเต้น, สระว่ายน้ำห้องประชุม, ห้องจัดเลี้ยง, เลาจ์หลากหลายรูปแบบ, โรงภาพยนตร์ขนาด 50 ที่นั่ง, ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 จุด ซึ่งอยู่บนดาดฟ้า และที่จอดรถยนต์จำนวน 160 คัน และว่ากันว่าครอบครัวแอมบานีจ้างพนักงานดูแลบ้านของเขาเพิ่มโดยเฉพาะอีก 600 คน

        เมื่อครั้งที่เปิดให้มีผู้สามารถไปเยือนคฤหาสน์แห่งนี้ ผู้โชคดีที่ได้รับเชิญจะได้พักบริเวณช่วงกลางของตัวตึกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ สดชื่น สวยงาม 

Sponsored Ad

        นอกจากนี้บนตึกสูงยังมีพื้นที่สำหรับเล่นฟุตบอลอีกด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่และคนดูแลเจ้าของบ้านมีพื้นที่ให้พักอาศัยกัน 2 ชั้น

.

ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 จุด

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : SANOOK, ONLY in INDIA

บทความที่คุณอาจสนใจ