คุณพ่อสุดอัดอั้น ระบายความในใจ ชุดนักเรียน ทำสิ้นเปลืองเงิน หลังต้องจ่ายเงินซื้อทุกเทอม

คอมเมนต์:

#ชุดนักเรียน ลดความเหลื่อมล้ำ หรือยิ่งซ้ำเติมฐานะในสังคม ลองเมนต์กันได้นะครับ...

    จากเหตุการณ์ดราม่าเรื่องชุดนักเรียนที่กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลายคนได้ตั้งคำถามว่ายังจำเป็นอยู่ไหม ลดความเลื่อมล้ำฐานะครอบครัวได้จริงเหรอ... และเมื่อวานนี้ได้มีคุณพ่อท่านหนึ่งได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ลงใน TIKTOK จนมีผู้ชมหลายล้านคนเลยทีเดียว

    คลิปนี้ถูกโพสต์ลงใน Tiktok ผ่านผู้ใช้งานที่ชื่อว่า  thebabyboom พร้อมกับใช้แคปชันว่า ผมเอาเงินไปซื้อหนังสือให้ลูกอ่านดีกว่า #tiktokuni #สังคมต้องรู้ #tiktokแนะแนว #การศึกษาไทย #ชุดไปรเวท #ชุดนักเรียน #คิดต่างด้านการศึกษา

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อท่านนี้ได้ตั้งคำถามว่าชุดนักเรียน ช่วยผู้ปกครองประหยัด และลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้จริงหรือ? เพราะที่ผ่านมาชุดนักเรียนเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองที่สุดในช่วงที่เปิดเทอม เพราะมันไม่ได้มีแค่ชุดนักเรียน แต่มีชุดพละ ชุดลูกเสือ ชุดพื้นเมือง รองเท้าก็ต้องมีดำ ขาว และรองเท้าลูกเสือ ยังต้องมีกระเป๋า และถุงเท้าอีก

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกว่า การซื้อของเพื่อให้ลูกไปโรงเรียนแต่ละครั้ง ทางโรงเรียนไม่ได้ออกให้ ผู้ปกครองต้องออกเอง และเด็กวัยแค่นี้โตไว ใส่ได้แค่เทอมเดียวก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ตอนนี้เอาลูกออกมา Home School ได้ 3 ปีแล้วประหยัดไปได้เยอะ

    หากต้องเทียบกับชุดไปรเวทแล้ว ซื้อตามตลาดนัด 3 ตัว 100 บาทก็ยังมีขาย อีกอย่างชุดไปรเวทเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้ว เพราะเด็กต้องใช้ทุกวัน ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม พร้อมกับพูดปิดท้ายว่าไม่ใช่ว่าเด็กทุกคนจะจบไปแล้วเป็นข้าราชการ แค่สอนให้เด็กแต่งตัวถูกกาลเทศะก็พอแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@thebabyboom

ผมเอาเงินไปซื้อหนังสือให้ลูกอ่านดีกว่า ##tiktokuni ##สังคมต้องรู้ ##tiktokแนะแนว ##การศึกษาไทย ##ชุดไปรเวท ##ชุดนักเรียน ##คิดต่างด้านการศึกษา

♬ เสียงต้นฉบับ  - T3B

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    หลังจากคลิปกลายเป็นไวรัลก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาพูดและคอมเมนต์กันอย่างมากมาย และคลิปเองก็มีคนเข้าถึงไปแล้วกว่า 1,400,000 ครั้ง ลองไปอ่านคอมเมนต์ของขาวเน็ตกันได้เลยค่ะ

ชุดไปรเวทเองก็เหลื่อมล้ำมากกว่าชุดนักเรียนจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

ถ้าใส่ชุดซ้ำโดนเพื่อนล้ออีกอยู่ดี

ผมชอบใส่ชุดนักเรียนมากกว่า

มันก็จะมีคนมาแข่งกันอยู่ดีว่าชุดใครแพงกว่ากัน ชุดนักเรียนดีที่สุดแล้วครับ

 

Sponsored Ad

 

ไปรเวทเผลอๆ แพงกว่าชุดนักเรียนอีก 

    ต่อมาคุณพ่อท่านนี้ก็ได้อัดคลิปและพูดถึงคลิปที่มีคนเข้าไปคอมเมนต์ หลังจากโดนโต้แย้งว่าเรื่องความเหลื่อมล้ำ โดนเขาเองก็ได้ออกมาพูดเอาไว้ดังนี้ไปฟังในคลิปได้เลยค่ะ

ชมคลิป

@thebabyboom

ตอบกลับ @30246727369  ผมคิดแบบนี้นะครับเรื่องความเหลื่อมล้ำ ##tiktokuni ##สังคมต้องรู้ ##tiktokแนะแนว ##การศึกษาไทย ##ชุดไปรเวท ##คิดต่างด้านการศึกษา

♬ เสียงต้นฉบับ  - T3B

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thebabyboom

บทความที่คุณอาจสนใจ