เปิดภาพ 16 ชุดเจ้าสาวตามประเพณีดั้งเดิมจากทั่วโลก ที่เต็มไปด้วยความเชื่อ มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

คอมเมนต์:

งดงามไม่แพ้ชุดสีขาวบริสุทธิ์เลยล่ะค่ะ

    โลกปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปจากในอดีตมาก เพราะเทคโนโลยีและการพัฒนาที่ทำให้ทุกอย่างนั้นสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ และทำให้เทรนด์ต่างๆ นั้นสามารถแพร่ขยายไปในวงกว้างได้ ยกตัวอย่างเช่นเทรนด์ชุดเจ้าสาวแบบตะวันตก

    เมื่อพูดถึงชุดเจ้าสาวคนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากโลกตะวันตก แต่ก็ยังมีเจ้าสาวหลายคนที่เลือกสวมชุดเจ้าสาวตามค่านิยมท้องถิ่น ซึ่งสวยงามไม่แพ้ชุดสีขาวอย่างเช่น 10 ชุดเจ้าสาวต่อไปนี้

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มกันที่ชุดแรก.. ชุดแต่งงานสีสันสดใสของชาวแอฟริกาใต้ ที่นอกจากชุดจะสวยมากๆ แล้วยังมีหมวกสำหรับเจ้าสาวที่เรียกว่า Inkehli ที่มีสีสดและยังประดับด้วยลูกปัดอย่างสวยงาม

 

Sponsored Ad

 

.

    ชุดแต่งงานของเจ้าสาวชาวอินโดนีเซีย ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เครื่องประดับสีทองบนศีรษะ ที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังมีความอลังการงานสร้างมากๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    ชุดเจ้าสาวของชาวญี่ปุ่น ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นสีขาวเช่นเดียวกับชุดแต่งงานสไตล์ตะวันตก แต่ก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนมาก ตั้งแต่เครื่องประดับศีรษะไปจนถึงทรงของชุด

 

Sponsored Ad

 

    ชุดเจ้าสาวที่สวยงามชวนตะลึงของชาวคาซัคสถาน ที่นอกจากจะมีลวดลายปักสวยงามแล้ว ยังมีเครื่องประดับบนศีรษะที่ทั้งสวยงามและมีความหมายว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่

    ชุดเจ้าสาวสไตล์มองโกเลียที่สวยงามชวนตะลึงมาก โดยเฉพาะชุดที่มีลวดลายสวยงามแปลกตาที่เรียกกันว่า Deel ซึ่งเจ้าสาวชาวมองโกเลียได้สวมเครื่องชุดแต่งงานแบบนี้มาเป็นเวลานานนับร้อยๆ ปีมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    ชุดเจ้าสาวสวยหรูของผู้คนในสาธารณรัฐเซาท์ออสซีเชีย  เป็นรัฐที่ได้รับการรับรองบางส่วนในเซาท์คอเคซัส ตั้งอยู่ในดินแดนมณฑลปกครองตนเองเซาท์ออสซีเชียในอดีตสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตจอร์เจีย

 

Sponsored Ad

 

.

    ชุดแต่งงานแบบดั้งเดิมของชาวนอร์เวย์ เป็นชุดสีสันสดใสที่มีชื่อเรียกว่า Sámi ซึ่งประดับประดาด้วยเงินที่เชื่อกันว่าสามารถป้องกันวิญญาณร้ายได้

Sponsored Ad

    ชุดเจ้าสาวของชาวเคนยาที่เน้นเครื่องประดับ มีทั้งเครื่องประดับศีรษะ สร้อย ต่างหู สร้อยข้อมือ และเครื่องประดับอื่นๆ อีกมากมายที่มีน้ำหนักพอสมควรเพราะทำมาจากลูกปัดสีสันสดใสสวยงาม

.

    ชุดแต่งงานของชาวเยเมน ประเทศในคาบสมุทรอาหรับในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้และเป็นส่วนหนึ่งของตะวันออกกลาง ที่ประดับประดาไปด้วยทองคำและเงินแท้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

    ชุดแต่งงานของชาวกินเนารีในแคชเมียร์ ที่มีสีสันสดใสมาก นอกจากนี้เจ้าสาวยังสวมผ้าคลุมหน้าที่ทำจากสร้อยเงิน มีสร้อยคอขนาดใหญ่ และมีเครื่องประดับตามความเชื่ออีกหลายชิ้นด้วยกัน

.

    เจ้าสาวในเติร์กเมนิสถานใช้ผ้าคลุมตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ซึ่งจะช่วยขับไล่วิญญาณชั่วร้าย และทำหน้าที่เสมือนเครื่องรางของขลัง

.

    ผ้าโพกศีรษะทรงสูงของเจ้าสาวในโรมาเนีย มาพร้อมกับความเชื่อว่าจะช่วยปกป้องพวกเธอจากสิ่งชั่วร้าย

    เจ้าสาวใน Gora (ภูมิภาคที่อยู่ระหว่างโคโซโวและมาซิโดเนีย) จะเพ้นท์ใบหน้าของพวกเธอซึ่งเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าโชคร้าย

.

    เจ้าสาวอินเดียเลือกใช้ส่าหรีสีสันสดใสอันสะท้อนถึงภูมิภาคต้นกำเนิดของตัวเอง และเพ้นท์เฮนน่าที่มือของพวกเธอ

    ชุดแต่งงานของเจ้าสาวในเอริเทรียจะสวมผ้าคลุมศีรษะ ซึ่งในอดีตมีเจตนาเพื่อซ่อนใบหน้าไม่ให้เห็นแขกเห็น

    ในศรีลังกาเจ้าสาวจะได้รับ Nalalpata จากแม่ของเธอซึ่งเป็นเครื่องประดับพิเศษที่จะต้องวางไว้ตรงกลางหน้าผาก โดยเป็นสัญลักษณ์ของนิรันดร

    ชุดเจ้าสาวเหล่านี้ล้วนสะท้อนถึงประเพณีดั้งเดิมของชนชาติตัวเอง แฝงด้วยเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะแบบจริงๆ

ที่มา : brightside, kidjarak

บทความที่คุณอาจสนใจ