"พิมรี่พาย" เดินหน้าทำความดี ออกเงินสร้างรพ.สนาม จัดเตียงพร้อมอุปกรณ์ให้ครบครัน

คอมเมนต์:

"ถ้าพิมจะช่วยทำให้ที่นี่ เป็นที่ ๆ ปลอดภัยได้ พิมก็จะทำ แต่ในใจลึก ๆ ก็แอบหวังเอาไว้ว่า อย่าให้ต้องมีใครมาใช้โรงพยาบาลสนามที่นี่เลย แค่นี้พิมก็พอใจแล้ว" #พิมรี่พาย กล่าว

        ยังคงเดินหน้าทำประโยชน์ให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ที่ผ่านมาจะต้องเจอกับอุปสรรคเข้ามามากมายก็ตาม สำหรับแม่ค้าออนไลน์และยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง "พิมรี่พาย" 

        เช่นเดียวกับที่ล่าสุดที่พิมรี่พายได้เดินทางไปช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ขาดแคลนด้วยตัวของเธอเองอีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

        โดยครั้งนี้พิมรี่พายได้เดินทางไปยัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ทันทีหลังจากได้รับแจ้งจากลูกเพจว่าพื้นที่ดังกล่าวต้องการความช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่พิมรี่พายได้พูดคุยกับทางผู้อํานวยการโรงพยาบาลก็ได้ทราบว่า ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 50 คน แต่ห้องรักษาไม่เพียงพอ โดยห้องหนึ่งต้องอยู่กันสองคน  

        ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลก็ได้เผยว่า มีแผนที่จะทำโรงพยาบาลสนามอยู่แล้ว แต่ยังขาดทุนทรัพย์ ทางพิมรี่พายจึงอาสาทุ่มเงินสร้างโรงพยาบาลสนามให้กับทางโรงพยาบาล

 

Sponsored Ad

 

        โดยทางพิมรี่พายก็ได้ถามความต้องการจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลถึงสิ่งของที่ต้องการ โดยคุณหมอก็ได้เผยว่าต้องการ เตียงผู้ป่วย, คอมพิวเตอร์สำหรับเจ้าหน้าที่, ไวไฟเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถติดต่อกับญาติได้ และของใช้ต่าง ๆ สำหรับผู้ป่วย 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้พิมรี่พายก็ได้เสนอ ฉากกั้น, กล้องวงจรปิด, ชุด PPE, เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ, เครื่องวัดออกซิเจน เพิ่มเติมให้กับทางโรงพยาบาลอีกด้วย

        ซึ่งพิมรี่พายก็ได้จัดหาอุปกรณ์ที่ทางโรงพยาบาลต้องการทั้งหมดให้ทันที

 

Sponsored Ad

 

        โดยพิมรี่พายได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถ้าพิมจะช่วยทำให้ที่นี่ เป็นที่ ๆ ปลอดภัยได้ พิมก็จะทำ แต่ในใจลึก ๆ ก็แอบหวังเอาไว้ว่า อย่าให้ต้องมีใครมาใช้โรงพยาบาลสนามที่นี่เลย แค่นี้พิมก็พอใจแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปชื่นชมในความใจบุญ และขอบคุณในความช่วยเหลือของพิมรี่พาย รวมถึงส่งกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์กันเป็นจำนวนมาก

.

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Pimrypie - พิมรี่พาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ