เจ้าสาวขอลาออก สุดอับอาย หลังเชิญเพื่อนร่วมงาน "ไปงานแต่ง 70 คน" โผล่มาคนเดียว

คอมเมนต์:

เรื่องนี้ใครกันแน่ที่ผิด

    ตามประเพณีของงานแต่งงานแล้ว คู่บ่าวสาวมักจะเชิญคนใกล้ตัวมาร่วมงานมงคล ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง เพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งคนจากบริษัทเดียวกัน แต่บางครั้งมันอาจเป็นที่มาของเหตุบาดหมางใจกันได้

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของเจ้าสาวชาวจีนรายหนึ่ง เธอทำงานในบริษัทตัวเองกว่า 5 ปี ที่ผ่านมาเมื่อมีพนักงานในบริษัทแต่งงาน เธอก็มักจะไปร่วมงานอยู่เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเธอไปร่วมอวยพรในงานแต่งงานของพนักงานในบริษัทมาถึง 1 ใน 3 แล้ว และเธอก็เชื่อว่าตัวเองมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถึงเวลาที่เธอจะแต่งงาน เธอจึงส่งการ์ดเชิญกลับไปยังเพื่อนร่วมงานที่เธอเคยไปงานแต่งงานของพวกเขา แต่ขณะเดียวกันเธอก็เกรงว่าคนอื่น ๆ จะรู้สึกอึดอัดใจที่เธอไม่เชิญ เจ้าสาวรายนี้จึงตัดสินใจร่อนการ์ดเชิญไปถึงเพื่อนร่วมงานทุกคนในบริษัท รวม 70 คน พร้อมเปิดโต๊ะจีนพิเศษเพิ่มอีก 6 โต๊ะ เพื่อรองรับแขกจากที่ทำงาน

 

Sponsored Ad

 

    แต่ใครจะคิดว่าเมื่อถึงวันงานจริงๆ จะมีเพื่อนร่วมงานโผล่มาเพียงแค่ 1 คนเท่านั้น มันทำให้เธอทั้งช็อก เศร้า และอับอายสุดๆ เนื่องจากโต๊ะทั้ง 6 ตัวในฝั่งเจ้าสาวนั้นกลายมาเป็นจุดที่เงียบงันและเป็นช่องว่างใหญ่ที่สุดในงาน เสียงเยาะเย้ยที่ดังแว่วมา ทำให้เธอแทบไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมองครอบครัวของตัวเอง รวมถึงญาติกับเพื่อนๆ ฝั่งเจ้าบ่าว

    ทั้งนี้ เจ้าสาวโกรธกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก และตัดสินใจลาออกจากบริษัทในวันต่อมาทันที หลังจบงานแต่งงาน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ข่าวเรื่องที่เจ้าสาวถูกเพื่อนร่วมงานทำให้อับอายถูกรายงานออกไป ชาวเน็ตก็มีการแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย โดยบางคนสนับสนุนให้เจ้าสาวลาออก เพราะการที่เธอถูกเพื่อนร่วมงานปฏิบัติด้วยเช่นนี้ ทำให้ไม่มีเหตุผลจะต้องอยู่ที่นั่นต่อไปแล้ว ขณะที่บางคนมองว่าฝ่ายที่ผิดน่าจะเป็นตัวเจ้าสาวเองมากกว่า ที่ส่งการ์ดเชิญไปแบบนั้น

ที่มา : ETtoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ