ชายวัย 52 ใช้เงินส่วนตัวกว่า 2แสน ปลูกดอกไม้สีเหลืองริมทางเข้าหมู่บ้าน สู่จุดเช็กอินแห่งใหม่

คอมเมนต์:

จะมีใครบ้างที่ยอมควักเงินตัวเองกว่า 2 แสน แถมทุ่มเทแรงกายแรงใจปลูกต้นไม้มานานกว่า 2ปี เพื่อบ้านเกิดล้วนๆ

    ในสังคมปัจจุบันนี้ อาจจะหาคนที่ยอมทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจของตัวเอง โดยไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ ได้ยาก ยิ่งหากใช้ทรัพย์สินของตัวเองแล้ว ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ แต่ทว่าชายหนุ่มวัย 52 ปีรายนี้ กลับยอมทุ่มเทเสียสละทุกอย่าง เพื่อให้หมู่บ้านได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

    เรื่องราวสุดประทับใจนี้ เป็นเรื่องราวของ นายสุรินทร์ ดำสุข อายุ 52 ปี ผู้อาศัยอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลเขาไทย เขาเป็นผู้รังสรรค์ให้สองข้างทางถนน ต.เขาไพร อ.รัษฎา จังหวัดตรัง เต็มไปด้วยดอกทองอุไรที่กำลังเบ่งบานและเหลืองอร่าม จนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติรวมตัวไปถ่ายรูปเช็กอินกันมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    พื้นที่ดังกล่าว กินเนื้อที่ตั้งแต่หมู่ 3 ของตำบลเขาไพร เป็นระยะทางยาว 7 กิโลเมตร ซึ่งนายสุรินทร์ ได้ปลูกต้นไม้ไว้ทั้งหมด 1,700 ต้น เป็นเวลาสองปี และควักเงินตัวเองที่สะสมเอาไว้ตั้งแต่ปี 2558 กว่า 2 แสน ในการปลูกและเลี้ยงดูต้นไม้ให้เติบโต

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถูกตั้งคำถามว่า เขาได้อะไรบ้างจากการปลูกต้นไม้แบบนี้ นายสุรินทร์ กล่าวว่า ได้มีความภาคภูมิใจที่ได้พัฒนาบ้านเกิดให้สมดั่งที่ตั้งใจเอาไว้ ตั้งแต่ดอกไม้งอกงามมา ต.เขาไพรก็มีนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยยังจะปลูกเพิ่มเรื่อยๆ เพราะอยากจะปลูกในเนื้อที่ทั้งหมด 10 ไร่

    นับตั้งแต่ดอกไม้เริ่มบานเป็นสีทองอร่าม ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะขึ้น ก่อนหน้านี้นายสุรินทร์ยังเคยปลูกทั้งต้นเทียนและต้นมะละกอ เพื่อหวังจะให้เป็นอาหารฟรีให้ชาวบ้าน แต่ก็รดน้ำได้ไม่ทั่วถึง จึงได้เปลี่ยนเป็นต้นทองอุไรที่ทนแล้งและมีดอกสวยงามมากในช่วงหน้าแล้ง

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันได้มีชาวบ้านมาช่วยกันรดน้ำต้นไม้ที่หน้าบ้านของตน และมีทางหลวงชนบทคอยตัดแต่งกิ่งไม้ต้นหญ้าให้ดูสวยงามมากขึ้น เนื่องจากกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของจังหวัดไป

    หัวใจที่ตั้งใจและมุ่งมั่นจะทำเพื่อคนอื่น ทำเพื่อประโยชน์ของส่วนร่วมโดยไม่หวังผลตอบแทนของนายสุรินทร์นั้น ทำให้เขาได้รับการยกย่องเป็นบุคคลต้นแบบในเรื่องความเสียสละอย่างแท้จริง จนชาวอำเภอรัษฎาต่างก็พากันชื่นชมและยกให้เป็นแบบอย่างของผู้ที่ทำความดีเพื่อสังคม

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ