เจ้าของรีสอร์ตหรู พลิกสระว่ายน้ำ "เป็นบ่อเลี้ยงปลา" หารายได้พยุงธุรกิจ หลังต้องปิดประเทศ

คอมเมนต์:

รีสอร์ตหรู หารายได้พยุงธุรกิจ พลิกสระว่ายน้ำสุดโอ่อ่า เป็นบ่อเลี้ยงปลา จนกว่าวันที่นักท่องเที่ยวจะกลับมาอีกครั้ง

    รีสอร์ตหรูในอินเดียยอมตัดใจ เปลี่ยนสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ กลายเป็นบ่อเลี้ยงปลา สร้างรายได้พยุงธุรกิจ จนกว่าวันที่นักท่องเที่ยวจะกลับมาอีกครั้ง

    ในช่วงเวลาที่โลกยังคงพบกับสถานการณ์ที่ยังไม่ดีขึ้น หนึ่งในภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เห็นจะหนีไม่พ้นธุรกิจท่องเที่ยว ที่มีโรงแรมจำนวนมากจำต้องปิดตัวไป ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อได้เนื่องจากต้องขาดทุนอย่างหนัก ในช่วงเวลาที่ประเทศถูกปิดจนไม่มีแขกเข้าพัก

 

Sponsored Ad

 

    Aveda Resort รีสอร์ตหรูที่ดำเนินธุรกิจในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของอินเดีย ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน อย่างไรก็ตามเพื่อให้ธุรกิจรีสอร์ตยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ทำให้ทางผู้จัดการโรงแรมจำต้องยอมเปลี่ยนสระว่ายน้ำสุดโอ่อ่า ให้กลายมาเป็นฟาร์มเลี้ยงปลาแทน

 

Sponsored Ad

 

    โดยวันที่ 25 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์อาหรับนิวส์ รายงานว่า Aveda Resort นับเป็นหนึ่งในรีสอร์ตหรูที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยปกติแล้วสระว่ายน้ำยาว 150 เมตรของรีสอร์ต จะอัดแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ที่มาใช้ช่วงเวลาผ่อนคลายกับท่ามกลางธรรมชาติ สระน้ำ และหาดทราย

    อย่างไรก็ตาม ทางรีสอร์ตจำต้องหยุดให้บริการหลังทางการอินเดียมีคำสั่งปิดประเทศ ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา นับจากตอนนั้นมีโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งที่กลับมาเปิดให้บริการได้ ขณะที่โรงแรมรีสอร์ตที่อื่น ๆ ต้องปิดบริการ ในขณะที่ยังคงแบ่งรับค่าใช้จ่ายพื้นฐานที่จำเป็นต่าง ๆ โดยไม่มีรายได้เข้าใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นเพื่อไม่ให้กิจการต้องปิดลงอย่างถาวรจากการขาดทุน ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจนำสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของโรงแรมมาใช้ประโยชน์อื่นแทน นั่นก็คือ.... การเลี้ยงปลา

 

Sponsored Ad

 

    "เรามีรายได้เป็นศูนย์ ดั้งนั้นในเดือนมิถุนายน เราก็เลยนำปลาเพิร์ลสปอต (pearl spot fish) อายุ 2 เดือน จำนวน 16,000 ตัว มาปล่อยลงสระครับ" จโยติช ซูเรนแดรน ผู้จัดการรีสอร์ต เผยกับสำนักข่าวเอเอฟพี

    สำหรับปลาเพิร์ลสปอต นับเป็นปลาที่นิยมบริโภคกันอย่างมากในพื้นที่ทางตอนใต้ของอินเดีย และในกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง โดยปลาจะโตเต็มที่เมื่อมีอายุ 8 เดือน ด้วยเหตุนี้ทางรีสอร์ตจึงมีแผนจะจับขายขึ้นมาขายในเดือนพฤศจิกายน เพื่อจะส่งออกไปขายยังตะวันออกกลาง

 

Sponsored Ad

 

    จโยติช ประเมินว่า ปลาที่โตเต็มวัยจำนวน 4 ตันในสระว่ายน้ำ น่าจะทำเงินได้ราว 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.2 ล้านบาท) ซึ่งแม้ว่าเงินจำนวนนี้ไม่อาจชดเชยความสูญเสียได้ทั้งหมด แต่เขาก็หวังว่าจะสามารถใช้เงินจำนวนนี้มาเป็นค่าใช้จ่ายพื้นฐานอื่น ๆ ที่จะช่วยพยุงกิจการต่อไปได้ จนกว่าจะสามารถกลับมาต้อนรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

Sponsored Ad

    แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลานั้น สระว่ายน้ำสวย ๆ แห่งนี้คงไม่สามารถใช้เลี้ยงปลาได้อีกแล้ว แต่ทางผู้จัดการโรงแรมยืนยันว่าจะยังไม่ยกเลิกโปรเจกต์นี้ไปเสียทีเดียว โดยทางโรงแรมอาจจะจัดหาพื้นที่อื่น ๆ มาใช้ในการสานต่อโครงการเลี้ยงปลาสร้างรายได้ รวมถึงอาจขยายให้เป็นโปรเจกต์ใหญ่ขึ้นด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : อาหรับนิวส์, Kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ