"ลิงตัวแสบ" ผู้โดดเดี่ยวอุ้ม "ลูกหมาน้อย" เข้าป่า 3 วัน จนชาวบ้านรีบรวมทีม ทำภารกิจกู้หมาคืน

คอมเมนต์:

นั่นหมาไม่ใช่ลูกเอ็งค่าาา จะเอาไปทำไมมมมม

    ลิง เป็นสัตว์ที่มนุษย์รับรู้เป็นอย่างดีว่า เป็นสัตว์ที่ว่องไว มีความซุกซน อยู่ไม่นิ่ง แถมยังมีความฉลาดและใกล้เคียงกับมนุษย์เป็นอย่างมาก แต่ใครจะไปคิดว่ามันสามารถทำการลักพาตัวน้องหมาได้ด้วย

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้น หลังจาก ชาวบ้านจากรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้รับความเดือดร้อนและรู้สึกปวดหัวเป็นอย่างมาก หลังจากมีหัวขโมยเกิดขึ้นในชุมชน ทุกคนรู้ดีว่าใครคือคนร้าย แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าโจรแสบมันลงมือขโมยของได้ทุกวัน และวันนี้มันก็ทำเช่นนั้นอีก แต่ทว่าครั้งนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ เนื่องจากผู้ถูกลักพาตัว ทำให้ชาวบ้านยอมทนดูต่อไปไม่ไหว จึงร่วมมือกันอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยน้องตูบให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    ใช่แล้ว... โจรแสบที่หมายถึงคือ เจ้าลิงจ๋อ และ ผู้ที่ถูกลักพาตัวไปก็คือ น้องหมาน้อย ด้านสื่อต่างประเทศได้รายงาน เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ต่างบ่นว่ารู้สึกเหนื่อยใจที่ต้องเจอลิงหัวขโมยอยู่บ่อยครั้ง

    บางครั้งก็ขโมยอาหาร บางครั้งก็ทำลายสิ่งของ ที่ผ่านมาก็ยอมให้มันมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้มันกลับลักพาตัวสัตว์เลี้ยงไปอยู่บนต้นไม้ร่วมกับมัน ซึ่งแน่นอนว่า หากเกิดเรื่องไม่คาดฝันสัตว์เลี้ยงตัวนั้นอาจจะต้องพบจุดจบก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    และเหตุการณ์ในวันนั้น เกิดขึ้นหลังจาก ชายหนุ่มคนหนึ่งพบเห็นลิงแสบ ได้อุ้มลูกหมาน้อยขึ้นไปบนหลังคาบ้านแล้ววิ่งกลับเข้าไปในป่า ซึ่งไม่รู้เลยว่าลูกหมาตัวนั้นเป็นหมาของใคร จนไปเห็นโพสต์จากหญิงสาวรายหนึ่งที่ขอความเหลือ จึงรู้ว่าเกิดอะไรชึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกว่า เจ้าลิงก็คงไม่ได้มีเจตนาร้าย แค่อาจจะอยากรับน้องหมาไปเลี้ยงเพราะคิดว่าเป็นลูกตัวเอง หรืออาจจะอยากมีเพื่อนเล่นบนต้นไม้ โดยที่ไม่รู้ว่าการกระทำของมันนั้นอาจจะส่งผลร้ายต่อน้องหมาได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจว่าจะช่วยน้องหมาให้ได้

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียง อาสาช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อย จึงแบ่งทีมกันออกตามหาตั้งแต่เช้าตรู่ จนไปเจอพวกมันอยู่บนต้นไม้ พวกเขาจึงใช้ผลไม้และขนมปังหลอกล่อให้เจ้าลิงลงมา 

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็เอาผ้าผืนใหญ่มา เผื่อเอาไว้ขึงรอรับ เผื่อว่าเจ้าลิงจะปล่อยตัวน้องหมาลงมา พวกเขาทุ่มแรงกายแรงใจนานหลายชั่วโมง จนสามารถบุกเข้าดงเข้าป่า ในที่สุดก็สามารถช่วยน้องหมาออกมาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพราะเจ้าตัวเล็กอยู่ในสภาพอิดโรยเพราะโดนลิงกระเตงไปมาอยู่ 3 วันเต็ม ๆ จนสุดท้ายคุณหมอก็ช่วยชีวิตมันได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ แต่ก็ยังเฝ้าดูอาการต่อไป

    สุดท้ายทุกคนก็ได้ติดต่อไปหาผู้โพสต์ขอความช่วยเหลือ เพื่อส่งตัวน้องหมาน้อยกลับบ้าน แต่กลายเป็นว่าหญิงสาวเจ้าของโพสต์ก็ไม่ใช่เจ้าของของน้องหมาด้วย ทำให้หนึ่งในทีมอาสาช่วยชีวิตตัดสินใจรับมันไปเลี้ยงที่บ้านแทน

Sponsored Ad

    ซึ่งเจ้าของคนใหม่ก็ได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า ซารุ ซึ่งหมายถึง ลิง ในภาษาญี่ปุ่น ราวกับว่าจะสื่อว่าน้องหมาตัวนี้เริ่มต้นชีวิตใหม่จากลิง ซึ่งทุกคนก็หวังว่าเจ้าหมาน้อยจะเติบโตมาอย่างแข็งแรงปลอดภัย และไม่ซุกซนเหมือนลิง...

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Cherry Lew Yee Lee, Francis Yiryadi CT, World of Buzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ