รู้จัก "Whoscall" ตัวช่วยป้องกันมิจฉาชีพจากทั่วโลก คัดกรองเบอร์แปลกที่ไม่รู้จัก ก่อนที่เงินเกลี้ยงบัญชี

คอมเมนต์:

ชั้นจะไม่ยอมตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป !

    เรื่องราวการโดนก่อกวนจากพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์และมิจฉาชีพถือเป็นปัญหากวนใจเราไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะชอบมีเบอร์แปลกโทรมา แต่บางทีเราก็เลือกไม่ได้และไม่รู้ว่าจำเป็นต้องรับสายนี้หรือไม่ ซึ่งก็อาจจะดูไม่ยุติธรรมเอาซะเลยเมื่อเราไม่รู้ว่าปลายสายที่โทรมาเป็นใครกันแน่

    แต่ล่าสุดแอปพลิเคชันสัญชาติไต้หวันอย่าง Whoscall (ฮูส์คอล) ก็ได้ปังไปทั่วโลก เพราะแอปดังกล่าวจะช่วยกรองและจัดการสายโทรเข้า จากการรวบรวมข้อมูลโดยกลุ่มผู้ใช้งานสมุดหน้าเหลืองและข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เพื่อนำมาระบุเลขหมายที่โทรเข้าและช่วยกรองเบอร์ที่ไม่ต้องการรับสายในทันที! ทั้งพวกทวงหนี้ บัตรเครดิต ขายประกัน  ดูดวง และสินเชื่อต่างๆ เรียกว่ารู้ทันแทบทุกสาย

 

Sponsored Ad

 

    โดย นายยูทิง ลิว ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ Whoscall กล่าวว่า จำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การที่ผู้ใช้สามารถกรองสายเรียกเข้า โดยเฉพาะการโทรก่อกวนและการโทรขายสินค้า จึงเป็นวิธีที่จำเป็น เพื่อช่วยจัดการการทำงานและช่วยให้มีสมาธิกับสิ่งที่ต้องทำมากขึ้น โดยไม่ถูกรบกวน ซึ่งพบว่ากว่า 53% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยจะมีสายโทรเข้าจากเบอร์ที่ไม่รู้จักอย่างน้อย 1 สายต่อวัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พบว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยเคยโดนพวก มิจฉาชีพทางโทรศัพท์ หลอกโอนเงินไปอย่างแนบเนียน และนี่คือเคสตัวอย่างต่างๆที่เคยเกิดขึ้นในบ้านเรา

    ซึ่งทาง Whoscall ได้ทำหน้าที่เสมือนบอดี้การ์ดประจำตัว โดยทางบริษัทมีหมายเลขโทรศัพท์ทั่วโลกกว่า 1,600 ล้านเลขหมาย ทำให้สามารถระบุหมายเลขบริษัทและเลขหมายต่างๆ ได้จากการช่วยเหลือกันของกลุ่มผู้ใช้ที่ช่วยระบุและแชร์ที่มาของสายเรียกเข้า 

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ผู้ใช้สามารถกรองหมายเลขเรียกเข้าได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนการรับสาย (เช่น หากวันนี้เราเผลอรับเบอร์แปลก เราก็รีบบันทึกส่งข้อมูลไปเลยว่าเบอร์นี้โทรมาหาเราทำไม เพื่อช่วยบอกคนอื่นที่ใช้แอปนี้ เตรียมตัวได้ทันสามารถเลือกรับสายหรือไม่รับก็ได้)

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งยังมีฟีเจอร์การจัดการสายเรียกเข้าอื่นๆ อาทิ การบล็อกสายเรียกเข้า สามารถปรับและจัดการข้อมูลของสายเรียกเข้า เพื่อเลือกแสดงข้อมูลที่ต้องการแสดงบนหน้าจอ พร้อมให้ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็น หรือฟีดแบ็กของแต่ละเลขหมาย เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้รายอื่นๆอีกด้วย

    งานนี้ใครยังไม่โหลดก็ต้องมีติดเครื่องไว้แล้วแหละ จะได้ไม่โดนพวกสายไม่หวังดี หรือสายกวนใจต่าง โทรมาก่อกวน ซึ่งงานนี้ทางทีมงานเราไม่ได้รับค่าโฆษณาแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการส่งต่อแอปดีๆให้ทุกท่านก็เท่านั้นจ้า ส่วนแอปพลิเคชันนี้โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า หน้าตาก็จะประมาณนี้แหละ

Sponsored Ad

ชมคลิป วิธีใช้แอป WhosCall รู้ทันทีที่ใครโทรมา ป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Poetry of Bitch, thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ