2 เพื่อนบ้าน เจอเกิดวิกฤติน้ำท่วม ลดทิฐิทิ้งเรื่องบาดหมาง กลับหันหน้าช่วยเหลือกัน นี่สิน้ำใจคนไทย

คอมเมนต์:

ยามเจอภัยคนไทยมีน้ำใจไม่แพ้ใครจริง ๆ

    ไม่ว่าจะอยู่ยุคสมัยไหน คำพูดที่ว่า ”คนไทยไม่ทิ้งกัน” เป็นคำพูดที่เกิดขึ้นจริง หลังต้องเผชิญกับเหตุหรือสถานการณ์ที่ไม่ดี ไม่ว่าจะวิกฤตเศรษฐกิจ หรือสถานการณ์น้ำท่วมในปัจจุบัน

    แน่นอนว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจาก ผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่ง กับโมเมนต์ชวนซึ้งของเพื่อนบ้าน ที่ไม่ถูกกัน แต่กลับช่วยเหลือกันในยามคับขัน จนชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจและชื่นชมในความน่ารักของบ้านทั้งสองหลัง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของคลิประบุว่า ที่ผ่านมาไม่ถูกกันสักเท่าไหร่ ไม่เคยมองหน้ากัน ไม่เคยคุยกัน ไม่ลงรอยกัน เพราะป้าข้างบ้านเขาไม่ค่อยถูกกับใครในซอย แต่ยามที่เราทุกคนตกทุกข์ก็ทิ้งกันไม่ลง แน่นอนว่าแต่เหตุการณ์วันนี้จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

 

Sponsored Ad

 

    โดยในคลิปจะเห็นได้ว่า บริเวณหมู่บ้านแห่งนี้น้ำกำลังท่วม และเหมือนจะท่วมสูงขึ้นเรื่อย ๆ บริเวณถนนก็เต็มไปน้ำที่กำลังไหลเชี่ยวทำให้เดินทางออกไปไหนไม่สะดวก แต่เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามก็พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่

    มีการโยนเชือกเข้าไปในบ้านของคุณป้าหน้าบ้าน เพื่อทำเป็นรอกส่งของ ไว้ใช้ส่งข้าวส่งน้ำ ส่งอาหารเข้าไปให้ทุกมื้อ เพราะสถานการณ์น้ำยังไม่ดีขึ้น และไม่รู้ว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า หลังคลิปถูกโพสต์ลงโลกออนไลน์ไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก ได้เข้ามาบอกว่า แม้จะไม่ถูกกัน แต่เมื่อไหร่ที่เจอเรื่องร้าย ๆ ด้วยกัน ก็อยากให้ทุกคนมองข้ามอคติไป และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็บอกว่า สายน้ำจะพามิตรภาพมาให้ ต่อไปคุณป้าจะเปลี่ยนไป และจะดีกับทุกคนเอง น้ำที่ว่าไหลแรงก็ยังสู้น้ำใจซึ่งกันและกันไม่ได้... ไม่ทิ้งกัน ไม่ปล่อยให้ใครต้องลำบาก นี่แหละคือสิ่งที่พิสูจน์ว่าที่ ไม่ว่าจะทุกข์ยากเพียงใดคนไทยก็ไม่เคยทิ้งกัน

ชมคลิป

@kanokphitbobo

ถึงเราจะไม่ค่องลงลอยกับป้าข้างบ้านนางไม่ค่อยถูกกับใครในซอยเลยแต่ยามที่เราทุกคนตกทุกข์ก็ทิ้งกันไม่ลง☺️##น้ําท่วม ##น้ําท่วมใหญ่ ##น้ำท่วมสุโขทัยปี64

♬ เสียงต้นฉบับ - กิยู❤ทันจิโร่ - กิยู❤ทันจิโร่🏳‍🌈

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : @kanokphitbobo

บทความที่คุณอาจสนใจ