"ป๋าเทพ" ไม่แคร์คนมอง ตัดพ้อโดนติ "ขนมเปี๊ยะสกปรก" ชาวบ้านทำขายในชุมชน ไม่ใช่บริษัทใหญ่ที่ต้องสะอาด

คอมเมนต์:

แต่ความสะอาดคือสิ่งสำคัญนะคะ !

    ช่วงก่อนหน้านี้ ร้านขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ของ นักแสดงตลกรุ่นใหญ่อย่าง “ป๋าเทพ” ได้ตกกลายเป็นกระแสเรื่องดราม่าอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในเรื่องความสะอาด จนเจ้าตัวรีบออกมาชี้แจงให้ฟังกันเลยทีเดียว

    ครั้งหนึ่ง ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม ได้เจอกระแสดราม่า หลังออกมาพูดเรื่องการสถานการณ์ในปัจจุบัน แม้ว่าจะเจอทัวร์ลงจากฝ่ายตรงข้าม แต่ป๋าเทพก็ออกมาบอกว่า จากยอดสั่งขนมหลักร้อย ตอนนี้เกือบล้าน

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด ก็มีดราม่าเกิดขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากมีลูกค้าเข้าไปถล่มเพจ เนื่องจาก บางคนได้ทักไปสั่งของแล้วแต่ไม่มีคนตอบ บางคนก็โอนเงินไปแล้วแต่ไม่ได้รับของ จนเจ้าตัวต้องออกมาเคลียร์ปัญหานี้ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งป๋าเทพได้บอกว่า ยอดสั่งออเดอร์ตอนนี้อยู่ที่ 5-6 แสนบาท กว่าจะทำเสร็จทั้งหมดคงใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้ไม่ว่างตอบลูกค้าใหม่ที่ทักมาซื้อ ส่วนคนที่โอนแล้วไม่ได้ของ เนี่ยไม่ต้องพูดเยอะ เดี๋ยวโอนเงินคืนให้ ส่วนคนที่ของเสียก็จะส่งของใหม่ไปให้ ขนมที่ร้านมันเป็นขนมสด ระยะเก็บเลยได้ไม่กี่วันก็จะเสียและขึ้นราได้ บางทีส่งไปก็ค้างอยู่ที่ไหนไม่รู้ บางคนก็ไม่รีบกิน สุดท้ายก็เสียอีก

    ส่วนเรื่องมีคนแชร์ว่าขนมเปี๊ยะวิธีการทำไม่ถูกสุขลักษณะนั้น ป๋าเทพก็ได้บอกว่า “มันมีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่เมืองนอก ไม่รู้หรอกว่าชื่ออะไร เขาว่าขนมเราเนี่ยสกปรก ก็อยากให้มาดูว่า เนี่ยแหละเศรษฐกิจพอเพียง ชาวบ้านเขาทำมาหากินกัน ไม่ได้เป็นบริษัทที่จะต้องมาทำให้กินแบบสะอาด”

 

Sponsored Ad

 

    “เดี๋ยวนี้ความคิดไม่ใช่มนุษย์แล้ว ความคิดเป็นสัตว์ประหลาด ใครจะพูดอะไรก็ไม่ได้ ทำอะไรก็จะคอยบีบคอยกันตลอด อยู่ประเทศเดียวกันทำกันแบบนี้มันใช้ได้ที่ไหน ที่เดินขบวนกันเห็นไหมว่าวุ่นวายมาก ทำเพื่ออะไร คนทำมาหากินกันอยู่ ไปทำให้บ้านเมืองวุ่นวายทำไม”

 

Sponsored Ad

 

    ป๋าเทพยังบอกอีกว่า “สถานการณ์แบบนี้คนไม่รู้ไปไหนหมด ดีนะขนมเปี๊ยะช่วยชีวิตไว้ได้ ไม่งั้นก็ลำบากเหมือนกัน แต่มันก็ไม่สมควรอยู่ดี  ช่วงไหนบ้านเมืองไม่เดือดร้อน ใครจะทำอะไรผมไม่พูดหรอก ผมอยากฝากชีวิตไว้กับคนรุ่นใหม่ แต่ก็เหมือนจะฝากอะไรไว้ไม่ได้เลย”

    แน่นอนว่า... เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ดูเหมือนว่า จะทำให้ชาวเน็ตหลายท่านที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ เพราะหลายคนมองว่า ความสะอาดและสุขอนามัยเป็นสิ่งพื้นฐานที่อาชีพของคนทำอาหารทุกคนควรมี ส่วนเรื่องการเมืองใครจะคิดเห็นยังไงก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ