หนูน้อยวัย 5 ขวบ ผู้มีความเป็นผู้ใหญ่ เห็นเพื่อนไม่มีข้าวกลางวันกิน จึงช่วยหารายจนได้กินอิ่มหน่ำสำราญใจ

คอมเมนต์:

นี่หรอเด็ก 5 ขวบ มีความคิดเกินกว่าผู้ใหญ่บางคนไปแล้วนะ !!

    การยื่นมือช่วยเหลือคนที่ต้องการความช่วยเหลือนั้นก็เหมือน "การให้ฟืนท่ามกลางหิมะ" และการกระทำแบบนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง เหมือนเช่นเด็กหญิงวัย 5 ขวบคนนี้ที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเพื่อนๆของเธอ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย หนูน้อยวัย 5 ขวบชาวสหรัฐอเมริกา เคทลินด์ ฮาร์ดี้ (Katelynn Hardee) ที่ได้ยินเพื่อนร่วมชั้นอนุบาลของเธอหลายคนไม่มีเงินจ่ายค่าอาหารกลางวัน 

    หลังจากกลับถึงบ้านเธอก็นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับแม่ แม่ของเธอจึงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นเนี้ย? และนั้นทำให้แม่ได้รู้ความจริงพร้อมกับบอกกับเคทอินด์ว่า  “ไม่ใช่เด็กนักเรียนทุกคนที่จะโชคดีเหมือนเธอ” 

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เคทอินด์เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาในสมองทันทีว่า “จะตั้งแผงขายคุกกี้และโกโก้ร้อนเพื่อช่วยหาเงินสำหรับค่าใช้จ่ายมื้ออาหารกลางวันของเพื่อนๆนักเรียน”  ส่วนช่วงหน้าร้อนเธอก็จะวางแผงขายน้ำมะนาว

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากที่เธอวางแผงขายเสร็จสิ้น เธอก็นำเงินที่ขายได้ไปที่โรงเรียน พร้อมกับบอกความต้องการที่จะช่วยชำระค่าอาหารกลางวันให้เด็กๆนักเรียนที่ไม่มีเงินจ่าย ซึ่งเงินที่เธอขายคุกกี้และโกโก้ร้อนนั้นสามารถช่วยเหลือเพื่อน ๆ นักเรียนได้มากถึง 123 คนเลยทีเดียว ทำให้เด็กๆเหล่านี้ได้รับประทานอาหารกลางวันอย่างอิ่มหน่ำสำราญและมีความสุขใจ สำหรับความมีน้ำใจในครั้งนี้ของเธอทำให้ทางโรงเรียนรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจที่จะสรรเสริญ ยกย่องความชอบธรรมของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    ความดีของเธอนั้นมีค่าสำหรับเด็กนักเรียนกว่า 123 ชีวิต เป็นความดีที่ยากจะพรรณนาจริงๆ แค่อ่านยังซาบซึ้งใจจนพูดไม่ออกเลยล่ะค่ะ ...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : สารพันคนท้อง, LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ