ทุกชีวิตมีค่า "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล" ควักเงินส่วนตัว ช่วยเหลือหมาแมวจร ทำอาหารให้กินทุกวัน เพราะไม่อยากให้น้องอด

คอมเมนต์:

สังคมต้องการคนแบบนี้ !!น้องโชคดีที่เจอคนใจบุญแบบคุณค่ะ ~

    เมื่อไม่นานนี้เพจ ดาราภาพยนตร์ ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆ ของวรเชษฐ์ เอมเปียหรือ เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ใช้ชีวิตตามรอยวิถีเศรษฐกิจพอเพียง จากชีวิตท่ามกลางแสงสีของนักร้องบนเส้นทางสายดนตรี สู่ชีวิตสบายๆ แบบพอเพียงตามคำสอน “ในหลวงรัชกาลที่ 9” 

    ทั้งยังเผื่อแผ่เปิดสอนวิชาเกษตร ดนตรี และกีฬาให้กับเยาวชน ทำให้แม้จะประสบปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบัน ก็ยังสามารถประคับประคองใช้ชีวิตอยู่ได้ อย่างไม่ถึงกับเดือดร้อน เนื่องจากการตระเตรียมวิธีการกินการอยู่แบบไม่ฟุ่มเฟือยมาพักใหญ่แล้วนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดเมื่อช่วยเพื่อนมนุษย์แล้วหนุ่มเชษฐ์ก็ไม่ลืมที่จะช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกอย่างสัตว์จรจัด ด้วยการเลี้ยงข้าวเลี้ยงน้ำสุนัขและแมวละแวกบ้านแทบทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า บางครั้งเจ้าสัตว์จรพวกนี้ ได้กินของดีๆ มากกว่าตัวเองซะอีก ซึ่งค่าใช้จ่ายค่าอาหารของน้องๆสี่ขานี้ หนุ่มเชษฐ์เขาหักจากเรื่องส่วนตัว ประหยัดอดออมแบ่งเงินจำนวนหนึ่งไว้เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ 

    ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า “…เชฟกระทะซึ้ง ไม่ได้มีเมนูเด็ด เฉพาะของคนอย่างเดียวนะครับ..ของหมาก็ อร่อยแน่นอน ไม่มีเหลือรางเลย5555 ทุกๆเย็น ก็จะออกไปเลี้ยงหมา ก่อนจะกลับมาออกกำลังกาย ทำมาแบบนี้มาหลายปีต่อเนื่อง วันไหนไม่ว่าง ก็ให้คนเลี้ยงแทน(จ้างเค้าไว้) คนเลี้ยงหมาจะรู้ดี ต้องสลับสับเปลี่ยนอาหารบ้าง ไม่งั้นมันเบื่อ..

 

Sponsored Ad

 

    แต่หมาจร กินง่าย แต่ผมก็เลี้ยงดี..กินดีกว่าผมซะอีก55555 ทุกวันนี้ต้องประหยัด การกินของตัวเอง เพื่อหมาแมว55555

 

Sponsored Ad

 

    ให้ทานกับสัตว์ ได้บุญไม่แพ้ การช่วยผู้พิการ ผู้ยากไร้เช่นกันครับ..เพราะเป็นสิ่งมีชีวิตเหมือนกันครับ

    พอเพียงในสิ่งที่เรามี..พอดีในสิ่งที่ต้องใช้..พอใจในความขยัน..พอแบ่งปันตลอดไป พอเพียง พออยู่ พอกิน พอมี พอดี พอใช้ พอใจ พอแล้ว..ที่เหลือแบ่งปัน..ไม่ได้รวย..แต่ช่วยได้ตามกำลัง..ด้วยพลังศรัทธา ในความดี

.

.

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : เชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล

บทความที่คุณอาจสนใจ