สายการบินดัง ลงโทษ ผู้บริหารระดับสูง หลังกินเงินเดือนสุขสบาย แต่ไม่ยอมใส่ใจพนักงาน

คอมเมนต์:

เงินเดือนก็ได้ แต่ไม่ตั้งใจทำงาน ก็ต้องโดนทำโทษนะคะ

    อีกหนึ่งภาพนี้ได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ของจีน ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อทางสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้สั่งให้เหล่าผู้บริหารและผู้เจ้าหน้าระดับสูงออกไปยืนรับลมหนาวเป็นการไถ่โทษ

    โดยเรื่องมีอยู่ว่า เว็บไซต์ข่าวชื่อดังของจีน ได้รายงาน มีภาพของกลุ่มผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ระดับสูง 8 คน ของบริษัท HNA Group ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของสายการบิน ไห่หนานแอร์ไลน์ส (Hainan Airlines) ถูกสั่งให้ออกมายืนรับลมหนาวท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดในกรุงปักกิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก ผู้โดยสารระดับ VIP ของสายการบินแห่งนี้คนหนึ่ง ได้ถ่ายภาพของแอร์โฮสเตสสาวที่เป็นพนักงานของสายการบินไห่หนานแอร์ไลน์ส ขณะที่ตนเองกำลังนั่งรถกลับบ้านท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด เนื่องจากปักกิ่งเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ทำให้อุณหภูมิในคืนนั้นอยู่ 2 องศา

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่กำลังนั่งรถเพลิน ๆ เขาก็ได้หันไปเห็น แอร์สาวคนนี้ที่สวมชุดเครื่องแบบที่เป็นชุดฤดูร้อน กำลังยืนรอรถกลับบ้าน ด้วยความปรารถนาดี อยากให้บริษัทใส่ใจพนักงานมากกว่านี้ 

    เขาจึงถ่ายภาพและส่งเรื่องไปถึงผู้บริหารระดับสูงของ HNA Group โดยบอกว่า บริษัทควรหาทางปกป้องพนักงานจากลมและฝน พร้อมกับถามว่าเรื่องแค่นี้สามารถทำได้หรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ถึงการดำเนินการที่ล่าช้าและขาดความใส่ใจในพนักงานของทางบริษัท เนื่องจากทางสายการบินอื่นได้สั่งให้พนักงานเปลี่ยนเครื่องแบบไปใช้ชุดฤดูหนาวกันหมดแล้ว แต่ทำไมมีแค่สายการบินนี้เท่านั้นที่ยังใช้เครื่องแบบของหน้าร้อนอยู่

Sponsored Ad

    เมื่อผู้บริหารระดับสูงทราบเรื่อง ก็สั่งให้เปลี่ยนชุดเครื่องแบบเป็นของฤดูหนาว และเจ้าหน้าที่แผนกที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรงก็โดนเบื้องบนตำหนิว่า “ทำงานสบาย เงินเดือนสูง อย่าเอาแต่นั่งเฉยอยู่ในสำนักงาน จนลืมใส่ใจพนักงานที่เป็นแขนขาหรือคนที่เป็นแนวหน้าให้กับบริษัท..” พร้อมสั่งลงโทษทุกคนทันที ฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่

ที่มา : 早报网, 新浪网 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ