สาวกลุ้มใจหนัก "พ่อแท้ๆ" ทักมายืมเงิน ทั้งที่ไม่ได้เลี้ยงเธอมา ก่อนโดนชักดาบไป 2 แสน

คอมเมนต์:

ยอมช่วยตอนลำบาก แม้ไม่ได้เลี้ยงมา สุดท้ายเจอชักดาบ

    เรื่องยืมเงินนับว่าเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายๆ คน สมาชิกหมายเลข 5912302 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ "โดนพ่อแท้ๆ โกหกและโกงเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต ควรทำยังไงดีคะ ความรู้สึกแตกสลายมาก"

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระทู้เล่าว่า เธอกับพ่อ ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พ่อแยกไปมีครอบครัวใหม่ ไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดู แต่หลังจากที่เธอเรียนจบ พ่อมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าติดหนี้ และเอาบ้านไปจำนอง เจ้าหนี้กำลังจะยึดบ้าน จึงรู้สึกสงสารเลยเอาเงินเก็บให้พ่อยืมไปไถ่บ้านมาก่อน

    ซึ่งเธอได้ให้พ่อยืมเงินจำนวน 200,000 บาท พ่อสัญญาว่าจะทยอยใช้คืนเดือนละ 4-5 พัน แต่สุดท้ายผ่านมา 1 ปีแล้ว ได้เงินคืนไม่ถึง 10,000 แล้วก็หายเงียบติดต่อไม่ได้ พ่อคือคนเดียวที่เป็นครอบครัวที่ยังมีชีวิตอยู่ จึงไม่คิดว่าพ่อจะโกงเงินก้อนสุดท้ายที่ตั้งใจจะช่วยเหลือเขาแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนนี้ จขกท. ตกงานทำให้ลำบากมากๆ เลยพยายามติดต่อขอเงินพ่อคืน อย่างน้อยก็ควรผ่อนคืน จขกท. ตามสัญญาที่เคยให้ไว้ก็ยังดี พยายามโทร. ติดต่อแต่ก็ติดต่อไม่ได้ไลน์ไปหาก็อ่านแต่ไม่ตอบ ไม่รู้ว่าภรรยาใหม่ของเขาอ่านรึเปล่า"

    "เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางใจกับภรรยาใหม่เขาที่เกิดจากเขาถามคำทำนายดวง ของเขากับพ่อที่เราเคยไปดูให้ บอกว่าเขาจะมาเกาะเอาเงิน และภรรยาใหม่พ่อก็ชอบยุยงให้พ่อมาขอเงิน จขกท. ตลอด เราช่วยเขาเพราะเราสงสารเขา รักเขา และคิดว่าเขาเป็นสายเลือดครอบครัวคนเดียวที่เราเหลืออยู่ แต่เขากลับมาโกงเรา เรารู้สึกหัวใจแตกสลายมากๆ ค่ะ คิดเรื่องนี้จนปวดหัวนอนไม่หลับ ไม่รู้เราจะเอาเงินที่ไหนใช้ บวกกับเราตกงานด้วยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    เธอกล่าวไว้อีกว่า ที่ตั้งหัวข้อว่าเป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต เพราะในช่วงเวลาขณะนั้นมันคือเงินเก็บก้อนเดียวที่เธอมีอยู่ ส่วนในอนาคตเธอจะตั้งใจทำงานแล้วเก็บเงินก้อนใหม่ และจะไม่ให้ใครยืมเงินอีกแล้ว

    เมื่อเรื่องราวถูกโพสต์ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของกระทู้ ทั้งยังแนะนำว่า ให้ปล่อยเขาไป แล้วตั้งใจเก็บเงินใหม่ แต่อย่าให้ใครมายืมอีก บ้างก็บอกว่า ให้พ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติยืมเงิน ทำใจไว้เลยว่าไม่มีทางได้คืน

ที่มา : สมาชิกพันทิป 5912302

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ