"ล่ามหญิง" โดนลอยแพ เปิดใจเสียงสั่น "กองทัพสหรัฐฯ" ทิ้งไว้อัฟกัน ไม่รู้เรื่อง เครื่องบินอพยพลำสุดท้าย

คอมเมนต์:

"ชีวิตตอนนี้ต้องพบกับหวาดกลัวที่สุด ฉันช่วยกองทัพมา 14 ปี แต่เหมือนมันไม่มีค่าอะไรเลย" - ล่ามสาว -

    ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ที่กองทัพของอเมริกันได้พยายามส่งทหารเข้าพื้นที่ของอัฟกานิสถาน แต่เมื่อเดือนก่อนก็ได้ถอนกำลังออกมาแล้ว

    สหรัฐได้ออกมาเผยว่า จะอพยพทหารและพลเรือนอเมริกัน ออกจากประเทศอัฟกานิสถานทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับยังเหลือพลเมืองอเมริกันตกค้างอยู่อีกหลายร้อยชีวิต รวมถึงหญิงสาวรายนี้ที่เป็นล่ามให้กับกองทัพ แต่กลับโดนลอยแพ

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อวานนี้ เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ได้รายงานว่า มีล่ามสาวชาวอเมริกันรายหนึ่งที่ชื่อว่า ซาร่า ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือกองทัพสหรัฐฯ มานานกว่า 14 ปี ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN  ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอได้บอกว่า... รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก หลังรู้ว่าตนเองตกค้างอยู่ที่อัฟกานิสถานเพราะไม่มีใครบอกเธอว่าเครื่องบินอพยพเที่ยวบินสุดท้ายกำลังจะเดินทางออกจากประเทศไป มันพูดอะไรไม่ออกเลยจริง ๆ 

    เธอยังเผยอีกว่า ทันทีรู้ข่าวรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก เพราะตลอดเวลาที่ทำภารกิจช่วยกองทัพสหรัฐฯ ที่ผ่านมามันไม่มีค่าอะไรเลยเหรอ ทำไมถึงทิ้งเราไว้กับคนที่มองว่าเราเป็นศัตรู...

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังบอกอีกว่า หลังจากรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศว่าจะออกจากประเทศ ทำให้กลุ่มตาลีบันเริ่มมาเคาะประตูบ้าน เพื่อตามหากลุ่มคนที่ช่วยเหลือฝ่ายตรงข้าม ตอนนี้ที่คุณยังอยู่คุณสามารถช่วยได้ แต่ตอนนี้ไม่มีใครแล้ว แล้วคุณจะช่วยพวกเราได้อย่างไร...

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า เธอเปิดบ้านเป็นศูนย์พักพิงให้เด็กยากไร้ 19 คน แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลับตกอยู่ในอันตรายยิ่งกว่าที่เคย เด็กเหล่านี้ก็เช่นกัน เพราะต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านของเธอที่เป็นชาวอเมริกัน

    ด้าน โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ออกมายอมรับว่า ตอนนี้ยังมีชาวอเมริกันหลายร้อยคนที่ยังตกค้างอยู่ที่นั่น ขอโทษที่ไม่สามารถช่วยเหลือทุกคนออกมาได้ แต่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อนำทุกคนออกมาให้ได้อย่างปลอดภัยที่สุด

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : New York Post

บทความที่คุณอาจสนใจ