ฟังแล้วหน้าชา หนุ่มเกาหลีขึ้นรถเมล์ไทยครั้งแรก ลั่นสภาพรถเก่าจัง เหมือนย้อนไปยุค 70

คอมเมนต์:

    ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อคู่รักยูทูบเบอร์ ช่อง NONGTI P'COCO ของน้องตี๋ สมชาย หนุ่มเกาหลีใต้ กับ พี่โคโค่ แฟนสาวชาวไทย ที่ล่าสุดได้ทำคลิปลองแยกกันเดินทาง โดยจุดหมายปลายทาง คือ ตลาดพลู โดยในคลิปสมชายต้องตะลุยเมืองกรุงเพียงลำพังกับโจทย์ที่ต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟฟ้า BTS และรถเมล์

    โดยเริ่มต้นด้วยการขึ้น BTS สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เพื่อเดินทางไปที่ สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งกว่าสมชายจะกดซื้อตั๋วจากตู้อัตโนมัติได้ก็ทำเอาเหงื่อตกกันเลยทีเดียว เพราะหาช่องใส่ธนบัตรไม่เจอ พอหาเจอตู้ก็ไม่รับธนบัตรอีก เพราะธนบัตรยับ แต่ในท้ายที่สุดก็สามารถซื้อตั๋วได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็เดินขึ้นบันไดเลื่อนเพื่อไปรอ BTS ซึ่งสมชายก็ยอมรับตรง ๆ ว่ากลัว เพราะทางขึ้นดูเหมือนไม่ได้ไปขึ้นรถไฟฟ้าเลย แต่พอไปเห็นวิวข้างบนสุด เจ้าตัวก็ชมว่าวิวสวยสุดยอดเลย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไปถึงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สมชายต้องนั่งรถเมล์ต่อไปตลาดพลู ซึ่งก็ทำเอาสมชายถึงกับมึนเมื่อเห็นป้ายเส้นทางเดินรถเมล์ เพราะตัวหนังสือเล็กมาก แถมข้อมูลยังเยอะเต็มกระดานจนตาลาย จนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อดี ก่อนจะเห็นป้ายรถเมล์แบบดิจิทัลในจอทีวี ทำให้รู้ว่าต้องขึ้นรถเมล์สายอะไร

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อรถเมล์ 74-14 ขับมาจอดเทียบป้ายรถเมล์ สมชายก็เดินขึ้นไปและก็พบว่าผู้โดยสารเต็มรถ มีที่นั่งอยู่เพียงไม่กี่ที่นั่งเท่านั้น เขาจ่ายค่าโดยสาร 10 บาท และได้ตั๋วรถมาโชว์ให้กล้องดู พร้อมกับแพลนกล้องให้ดูบริเวณข้างคนขับมีข้าวของวางอยู่เต็มไปหมด

    สมชายยอมรับว่านี่เป็นการขึ้นรถเมล์ของไทยครั้งแรกในขีวิต เขากังวลอย่างมากเพราะรู้สึกเหมือนจะขึ้นผิดสาย ถึงกับพูดออกมาว่า "ขึ้นรถเมล์ไทยยากจัง" ถึงกับถอดใจว่า ถ้าไม่ได้จริง ๆ คงต้องขึ้นแท็กซี่

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนต่อมาจะพูดประโยคที่ทำเอาหลายคนถึงกับบอกว่าหน้าชาว่า "เหมือนรถเมล์เกาหลีเมื่อยุค 70 เลย ประมาณยุค 70-80"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นสมชายก็ต้องพบกับปัญหา เมื่อพบว่าตัวเองนั่งเลยป้ายซะงั้น หลังจากที่ลงจากรถก็งงไปหมดไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ถอนหายใจหลายครั้งและบ่นว่าซวยแล้ว รวมถึงบ่นว่าทำไมเมื่อกี๊ตอนที่เขาจะลง แต่รถเมล์กลับไม่ยอมหยุด

    สมชายยังพูดขึ้นมาอีกว่า "ไทยดูเหมือนจะมีรถเมล์ดี ๆ เยอะเลยนะ แต่ทำไมฉันได้ขึ้นรถเมล์โบราณล่ะ การขึ้นรถเมล์ไทย ล้มเหลว รถคันที่ผมขึ้นทำไมมันเก่าจัง"

 

Sponsored Ad

 

    จากการลงผิดป้าย ทำให้สมชายต้องเดินกลับไประยะทาง 750 เมตร เดินไปจนถึงสวนลุมพินี และเดินต่อไป BTS สถานีศาลาแดง สมชายเหนื่อยจนต้องบ่น แต่สุดท้ายก็มาถึง จากนั้นก็นั่งไปลงสถานีตลาบ้านพลู ซึ่งแฟนสาวมารออยู่สักพักหนึ่งแล้ว 

Sponsored Ad

    แฟนสาวที่เห็นหน้าสมชายก็เอ่ยถามว่า "หลงทางไหม" สมชายตอบว่า หลง 1 ครั้ง และเมื่อถามว่ารถเมล์ไทยเป็นอย่างไรบ้าง สมชายถึงกับส่ายหัวและบอกว่า มันแปลกมาก !! ก่อนที่ทั้งคู่จะไปหาของอร่อย ๆ กินกันให้หนำใจ

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตถึงกับบอกว่า ดูผ่าน ๆ อาจจะดูเหมือนขำ เพราะหลายคนชินและชากับสภาพรถเมล์ในประเทศไทย แต่หากมองลึกลงไป นี่คือเสียงสะท้อนของนักท่องเที่ยวที่มีต่อระบบขนส่งสาธารณะของเมืองไทย และควรที่จะได้รับการปรับปรุงแก้ไขโดยเร็ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : NONGTI P'COCO

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ