ความสำเร็จเด็กไทย "วินนี่-ฮีโร่" ดีไซเนอร์ไทยวัย 10 ขวบ ผู้ได้ไปเวทีนิวยอร์กแฟชั่นวีค

คอมเมนต์:

น่าทึ่งมากเลยกับความสามารถของหนูทั้งสองคน

    นับเป็นเรื่องราวน่าภาคภูมิใจ ที่เด็กไทยไปโชว์ฝีมือให้ชาวโลกเห็นถึงต่างแดน เมื่อมีการรายงานเรื่องราวของ "น้องวินนี่" เด็กหญิงเคสิยาห์ ชุมพวง เจ้าของแบรนด์ "เคสิยาห์" (Keziah) ดีไซเนอร์ไทยวัย 10 ขวบ บนเวทีนิวยอร์กแฟชั่นวีค

    น้องวินนี่ หรือ เด็กหญิงเคสิยาห์ เป็นเจ้าของแบรนด์ "เคสิยาห์" (Keziah) ด้วยวัยเพียง 10 ขวบเท่านั้น ถือเป็นดีไซเนอร์อายุน้อยที่สุดที่ได้แสดงผลงานบนแคทวอร์คระดับโลกอย่างนิวยอร์กแฟชั่นวีค

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จของน้องนั้น นอกจากความสามารถและพรสวรรค์แล้ว ที่สำคัญน้องได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่อย่างเต็มที่ในเส้นทางสายแฟชั่นและศิลปะ

 

Sponsored Ad

 

    เส้นทางสายแฟชั่น เริ่มจากความรักในศิลปะ ทั้งวินนี่และฮีโร่ พี่ชายของเธอ ชอบวาดรูปมาก ฝีมือระดับรางวัลเหรียญทองและเหรียญเงินเลยทีเดียว วินนี่มีอีกความฝันคือเป็นนางแบบที่ได้ใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองออกแบบ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ขัด พร้อมสนับสนุนลูกเต็มที่ ถึงขั้นหาโรงพิมพ์ผ้า เพื่อผลิตผ้าตามลายที่วินนี่ออกแบบ

    เจ้าของโรงงานที่ผลิตผ้าให้น้อง เห็นฝีมือแล้วจึงได้แนะนำคุณพ่อคุณแม่ว่าให้สร้างแบรนด์ให้น้อง จดสิทธิบัตร มีเครื่องหมายการค้า จากนั้นก็ต่อยอดมาเป็นแบรนด์เคสิยาห์ ผ้าพิมพ์จากลวดลายสีน้ำ ซึ่งได้กระแสตอบรับดีมาก ทั้งผ้าพันคอ และผ้าพิมพ์ลายที่ขายเป็นหลาขายดิบขายดีหมดเกลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

    วินนี่ส่งโปรไฟล์เคสิยาห์ไปทาง "อาร์ต ฮาร์ต แฟชั่น" เพื่อพิจารณา ผลปรากฏว่าทางนิวยอร์คตอบรับ และยังได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ในการเดินทางไปแสดงโชว์อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการเตรียมงานก่อนจะขึ้นรันเวย์นั้นไม่ง่ายเลยสำหรับเด็ก 10 ขวบ วินนี่และฮีโร่พี่ชายของเธอ ต่างก็กดดัน วินนี่ต้องเลือกพี่ๆ นางแบบให้เหมาะกับชุดที่ดีไซน์ จากนั้นก็ต้องจัดชุดให้นางแบบที่ได้เลือกเอาไว้

    แฟชั่นโชว์ของดีไซเนอร์ไทยวัยเพียง 10 ขวบ เสื้อผ้าที่วินนี่กับฮีโร่พี่ชายวัย 11 ขวบร่วมกันออกแบบ ได้เฉิดฉายบนเวทีระดับโลก นับเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของเยาวชนไทย และยังเป็นภาพสะท้อนถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว การที่พ่อแม่รับฟังเสียงเล็กๆ ของลูก ไม่ปิดกั้นจินตนาการ และพร้อมสนับสนุนความฝัน มันคือจุดกำเนิดความสำเร็จเล็กๆ และก้าวไปสู่ความสำเร็จระดับโลก

ที่มา : BBC News ไทย, เฟซบุ๊ก Kesiah และ Hero Wajana

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ