คุณยาย 91 ปี เปิดใจเล่า "ชีวิตอีกโลก" หลังหยุดหายใจ3 ชม. ลูกหลานเตรียมงานวุ่น สุดท้ายฟื้นคืนกลับมาหายใจ

คอมเมนต์:

เผยชีวิตในโลกหลังความตาย... สุดท้ายนรกก็แค่ชื่อน้ำพริกเท่านั้นแหละ !

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพหญิงสูงวัยรายหนึ่ง ที่กำลังนอนอยู่บนเตียง โดยมีบรรดาลูกหลายรายล้อม พร้อมกับกราบไว้ขมา

    ซึ่งเจ้าของโพสต์ ได้ระบุข้อความว่า “ปาฏิหาริย์มีจริง แน่นิ่งไป 3 ชั่วโมงไม่รู้สึกตัว ทุกคนร้องไห้กำลังจะเตรียมงาน ไฟก็ดับอยู่บ้านเดียว จุดธูปบอกพ่อบอกพี่ชายให้แม่หลับให้สบาย ไม่นานนิ้วมือแม่ก็กระดิกได้ ขอบคุณเทวดาฟ้าดินที่ได้แม่กลับมาอีกครั้ง”

 

Sponsored Ad

 

    และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่ง คุณวันวิสา หญิงสาววัย 51 ปี ที่เป็นลูกสาวของคุณยายในภาพ ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน คุณแม่วัย 91 ปีของเธอนั้น มีอาการเหนื่อยหอบเนื่องจากโรคชรา

    ลูกหลานได้ส่งตัวคุณยายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จนสุดท้ายหมอต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อประคองอาการ แต่นั่นก็ทำให้ลูกหลานไปเยี่ยมไม่ได้ ซึ่งต่อมาหมอก็อนุญาตให้ครอบครัวพาตัวกลับมาดูแลพี่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    คุณวันวิสา ได้บอกว่า หลังจากกลับมาอยู่ที่บ้านได้ไม่นาน คุณแม่ก็ไม่หายใจและนอนนิ่งไป ตอนนั้นเธอจึงโทรหาญาติพี่น้องให้มาดูใจเป็นครั้งสุดท้าย และทำขันธ์ 5 กราบขมา และแบ่งคนไปเตรียมงาน จัดเตรียมของเพื่อแสดงความอาลัย เพราะตอนนั้นทุกคนคิดว่าคุณแม่ได้จากไปแล้ว

    แต่ขณะที่ทุกคนกำลังเตรียมงาน ไฟที่บ้านก็ดับซึ่งดับอยู่หลังเดียว จึงบอกให้หลานไปจุดธูปบอกบอกกล่าวพ่อและพี่ชายที่เสียไปแล้วว่าขอให้แม่หลับให้สบายไม่ต้องเป็นห่วงอะไร จากนั้นเวลาผ่านไปครบ 3 ชั่วโมง ปรากฏว่านิ้วแม่กระดิก แม่กลับมาหายใจและลืมตาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายเองก็ได้ เล่าให้ฟังว่า นาทีที่ไม่หายใจนั้นรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยมาก แล้วล่องลอยไปอยู่ที่ไหนไม่รู้ แต่ไม่ได้ไปเจอกับอะไร ไม่มีเทวดาหรือนางฟ้า มีแต่ความว่างเปล่า แล้วจู่ ๆ ก็รู้สึกตัวขึ้นมา ดีใจมากที่ได้กลับมาหาลูกหลาน

    ด้านลูกหลานและญาติพี่น้องก็ได้บอกว่า เป็นเรื่องที่แปลกแต่ก็ดีใจมาก และเชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง ซึ่งดีใจมากที่คุณยายกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง และคุณยายก็บอกว่าจะสู้เพื่อให้ได้อยู่กับลูกหลานให้ได้นานที่สุด

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Thairath Online, วันวิสา กลั่นสระน้อย

บทความที่คุณอาจสนใจ