สาวใจหาย เดินห้างอยู่ดีๆ พบกระเป๋าเงินหล่นหาย ซึ้งใจไปถามเคาน์เตอร์ เจอคนเก็บไว้ให้ รีบโพสต์ตามตัวขอบคุณคนช่วยด่วน!

คอมเมนต์:

คนดีๆไม่เคยหมดไปจากสังคม ซึ้งในน้ำใจหนุ่มแกร็บมากค่ะ

    แม้วันนี้สถานการณ์บ้านเมืองจะไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่คนไทยเรานั้นยังคงมีน้ำใจให้กันเสมอมา วันนี้ทีมงาน พันหมื่นเหตุผล จะพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจ เมื่อหนุ่มไรเดอร์พลเมืองดี เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ ก่อนสาวโพสต์ขอบคุณ ทำเอาซึ้งใจกันทั่วโซเชียล

    เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นมาจาก สาวเจ้าของกระเป๋าสตางค์ เฟซบุ๊กชื่อ Tussaporn Benheem-Chotirat ได้โพสต์ภาพและชื่นชมในความมีน้ำใจของไรเดอร์แกร็บคนหนึ่ง ผ่านเพจชุมชนคนหาดใหญ่ (HATYAIZ) 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เธอได้เล่าว่า ในเวลานั้นใจของเธอหล่นวูบลงไปอยู่ตาตุ่ม...เมื่อคลำหากระเป๋าตังค์ไม่เจอ ก่อนตั้งสติๆเดินย้อนหาตามพื้นที่ที่ได้เดินผ่านมา แต่ก็ไม่เจอสักที ในใจหวังว่าขอให้เจอคนดีช่วยเก็บไว้ให้ทีเทิด ก่อนเดินย้อนกลับไปที่เคาน์เตอร์ แจ้งพนักงานว่า ถ้ามีใครพบกระเป๋าตังค์แล้วเอามาคืน รบกวนช่วยโทรแจ้งด้วยนะคะ 

    หลังจากหนุ่มพนักงานเคาน์เตอร์ฟังจบ ก็ได้สอบถามชื่อ-นามสกุล ของเธอก่อนหยิบกระเป๋าตังค์มาให้ตรวจสอบ ทำเอาเธอตื้นตันใจมาก เมื่อของในกระเป๋าทุกอย่างอยู่ครบ

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงได้ถามไปยังหนุ่มพนักงานเคาน์เตอร์ว่ามีข้อมูลของชายพลเมืองดีคนดังกล่าวหรือไม่ ก่อนพนักงานตอบว่าชายคนดังกล่าวเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร แต่ผมไม่ได้ถามชื่อและขอเบอร์พี่เขาไว้นะครับ

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้เธอจึงใช้พื้นที่สื่อในการโพสต์ขอบคุณไรเดอร์หนุ่มพลเมืองดี พร้อมอวยพรขอให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เจริญรุ่งเรืองในทุกด้าน ปลอดโรคปลอดภัยค่ะ

    หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมหนุ่มไรเดอร์แกร็บคนนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งได้ทราบในภายหลังว่าหนุ่มไรเดอร์น้ำใจงามรายนี้ มีนามว่า นายมนุนาถ จิตรานนท์ อายุ 39 ปี มีชื่อเล่นว่า "ต้น" และบางคนก็เรียกว่า "น้อง" ทำอาชีพขี่แกร็บรับส่งอาหารอยู่ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหาดใหญ่เป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    โดย "ต้น" ไรเดอร์น้ำใจงามเล่าว่า วันนี้เวลาประมาณ 5 โมงเย็น ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจอดที่จุดจอดแกร็บ บังเอิญได้พบเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่บนถนน จึงเก็บมาเปิดดูพบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง พร้อมเอกสารสำคัญทั้งบัตรประชาชนและบัตรอื่นๆ

    ตนจึงรีบสอบถามผู้คนแถวนั้นว่าใครทำตกบ้าง แต่ไม่มีเจ้าของแสดงตัว ตนเลยคิดว่าเจ้าของคงเดือดร้อนแน่และก็ไม่เคยคิดอยากเก็บมาเป็นของตัวเอง จึงได้นำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของห้าง เผื่อว่าจะมีลูกค้ามาตามหา หลังจากนั้นก็ออกไปขี่แกร็บทำงานต่อไปไม่ได้คิดอะไร

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเมื่อช่วง 3 ทุ่ม เริ่มมีคนโทรฯ มาหาบอกว่าตอนนี้ดังแล้ว เพราะมีคนนำภาพตนซึ่งพบกระเป๋าเงินไปลงในสื่อออนไลน์ของหาดใหญ่ จนสามารถตามหาเจ้าของเจอ ก็ดีใจที่มีคนชื่นชมในการทำความดีและดีใจมากกว่าที่รู้ว่าเจ้าของได้กระเป๋าสตางค์คืนแล้ว

มอบแมสก์ให้แทนคำขอบคุณ

 

Sponsored Ad

 

อวยพรให้ชีวิตหนุ่มเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ

    นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตผู้ที่รู้จักและสนิทกับไรเดอร์แกร็บคนดังกล่าว ได้ออกมาเผยนิสัยว่าหนุ่มไรเดอร์รายนี้ เป็นคนมีน้ำใจมากชอบช่วยเหลือคน แถมยังมีหนุ่มชาวเน็ตรายหนึ่งได้เผยว่าก่อนหน้านี้ตนเองก็เคยได้รับความช่วยเหลือจากไรเดอร์คนนี้มาแล้วเช่นกัน เพราะตนลืมโทรศัพท์ไว้ในห้องน้ำที่ห้างนี้ และยามเก็บไปฝากไว้ที่ประชาสัมพันธ์ ก่อนพี่ไรเดอร์คนดีคนนี้ให้ยืมโทรศัพท์ใช้โทรฯ เข้าโทรศัพท์ของตนที่ลืมไว้จนได้คืน

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Matichon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ