ทัวร์ลง หนุ่มตั้งกระทู้ แนะสาวๆ จงเลิกมโน หวังเปลี่ยนตัวเองให้แฟนเก่าเสียดาย

คอมเมนต์:

“ความจริงคือเขานั้นไม่เสียดายหรอก แต่เป็นคุณเองที่ต้องเสียดาย!” -หนุ่มกล่าว

    เรียกว่ากำลังเป็นประเด็นให้หลายๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในพันทิป หลังมีกระทู้ในหัวข้อ "ผู้หญิงบางคนพออกหักก็เปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ผู้ชายเสียดาย ผมบอกเลยว่าอย่ามโนครับ !"

    ใจความว่า ตนสังเกตว่าผู้หญิงหลายคนเมื่อถูกผู้ชายทิ้งก็พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งการเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ไม่ควรจะทำเพื่อประชดใคร หรือทำให้ใครเสียดาย

 

Sponsored Ad

 

 

    เจ้าของกระทู้มองว่า หากผู้หญิงที่คิดจะเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้แฟนเก่าเสียดาย ความจริงคือเขานั้นไม่เสียดายหรอก แต่เป็นคุณเองที่ต้องเสียดายที่ไม่ยอมเปลี่ยนตัวเองในวันที่ยังไม่สาย ทำไมต้องรอให้เลิกกันแล้วถึงค่อยทำ ยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ได้มโน (เรื่องหัวข้อกระทู้) พร้อมยกตัวอย่างกระทู้จำนวนหนึ่งที่มีผู้หญิงส่วนหนึ่งคิดจะทำตัวเองให้ผู้ชายเสียดายจริง ๆ ซึ่งมองว่า เราไม่จำเป็นต้องทำตัวเองให้ดูดีเพื่อแฟนใหม่ แต่หันมาใช้ชีวิตเพื่อตัวเองและพ่อแม่นั่นแหละดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฏว่า ประเด็นนี้มีคนแสดงความเห็นหลากหลาย เช่น การเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ใช่เพื่อให้แฟนเก่าเสียดาย แต่อยากจะดูดีขึ้นเพื่อหาแฟนใหม่ให้ดีกว่าเดิม ส่วนบางรายก็ยอมรับว่า ทำตัวเองดูดีเพื่อให้แฟนเก่าเสียดายจริง และอีกฝ่ายก็แทบจะคลานกลับมาเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่บางส่วนมองว่า สาเหตุที่ตอบคบกันผู้หญิงอาจจะไม่ได้สวยมาก เพราะถึงจุดหนึ่งต้องใช้เวลาหมดไปกับการดูแลแฟน ดูแลครอบครัว หรือตอนคบกันถูกแฟนไม่ชอบให้ใส่ชุดโชว์เนื้อหนัง ห้ามแต่งหน้าแต่งตัวเกินไป พอเลิกกันก็เหมือนหมดกรรม หมดภาระ บางคนก่อนมีแฟนก็เคยสวยอยู่แล้ว ที่เห็นว่าเปลี่ยนไปก็แค่กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม เป็นต้น

ที่มา : pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ