เครื่องดูดควัน "คราบน้ำมันหนาเตอะ" ล้างออกยาก ลองวิธีนี้แล้ว ลืมปัญหาเก่าไปเลย ใสปิ๊งเหมือนใหม่!!

คอมเมนต์:

เครื่องดูดควัน "คราบน้ำมันหนาเตอะ" ล้างออกยาก ลองวิธีนี้แล้ว ลืมปัญหาเก่าไปเลย ใสปิ๊งเหมือนใหม่!!

    ปัจจุบันไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมีเครื่องดูดควันในห้องครัว เพราะนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับเครื่องใช้ภายในห้องครัว แต่เมื่อใช้ไประยะเวลานานเข้า ก็จะเกิดปัญหาหนึ่งคือ คราบน้ำมันที่เกาะติดแน่นบนเครื่องดูดควันจะหนามาก จนยากที่จะล้างทำความสะอาดให้หมดจด หากไม่ทำความสะอาดอาจก่อให้เกิดเพลิงไหม้ได้ 


 

Sponsored Ad

 

    เพราะฉะนั้นแล้ว ควรมีวิธีการล้างทำความสะอาดที่ถูกต้อง จึงจะยืดระยะเวลาการใช้งานของเครื่องดูดควันได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดก็ตาม จะแพงหรือไม่แพง จะเป็นยี่ห้อดีมากแค่ไหน หากไม่หมั่นทำความสะอาดก็อาจทำให้ระยะเวลาการใช้งานลดลงได้

    วันนี้ไลค์เกอร์จึงได้นำวิธีทำความสะอาดเครื่องดูดควันมาฝาก ว่าแล้วไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?


 

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งหลังจากทำกับข้าวเสร็จ ปิดสวิตช์เครื่องดูดควัน อุปกรณ์ข้างในยังคงร้อนๆอยู่ ฉวยโอกาสนี้รีบนำออกมาชะล้าง เพราะจะทำให้ล้างคราบน้ำมันออกได้ง่ายกว่า ก่อนอื่นต้องเตรียมน้ำยาทำความสะอาดผสมน้ำ ใส่ขวดที่มีหัวฉีดแบบพ่นได้ จากนั้นรีบฉีดพ่นบริเวณที่มีคราบน้ำมัน ทิ้งไว้สัก 3 นาที จากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด

    นอกจากนี้แล้ว เราสามารถใช้สบู่ที่เหลือจากการอาบน้ำหรือล้างมือ  ใช้มีดหรือมีดโกนหนวดที่ไม่ใช้แล้ว นำมากรีดสบู่ให้เป็นผง แล้วผสมกับน้ำ (ใส่พอประมาณ สังเกตจากความเข้มข้น) จากนั้นนำไปใส่ในขวดที่มีหัวฉีดพ่น นำไปฉีดพ่นบริเวณคราบน้ำมันทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที สบู่จะทำให้คราบน้ำมันละลายและค่อยหลุดออก จากนั้นค่อยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด จนคราบน้ำมันหลุดออกจนหมด แค่นี้ก็ได้เครื่องดูดควันที่สะอาดใหม่เอี่ยมแล้ว

 

Sponsored Ad

 


    ป.ล. ยังมีบ้างคนใช้เครื่องเป่าผม เป่าบริเวณที่มีคราบน้ำมัน เพื่อให้น้ำมันละลาย และง่ายต่อการชะล้างให้หมดไป !! หรือบางรายก็ใช้น้ำยาเช็ดกระจก มันได้ผลดีมากๆ

    อย่าลืมแชร์แบ่งปันเรื่องราวดีๆให้เพื่อนได้อ่านด้วยนะคะ!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ