สาวเล่าความทุกข์ ถูกหวย 42 ล้าน ตอนอายุ 17 เผยสิ่งเดียวที่เสียใจ มันแฝงมาพร้อมกับลาภก้อนใหญ่

คอมเมนต์:

คำสาปลอตเตอรี่ สิ่งที่แฝงมากับโชคลาภก้อนใหญ่

    แน่นอนว่าการถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ได้พลิกชีวิตของคน ๆ หนึ่งให้กลายเป็นเศรษฐีในชั่วข้ามคืน แต่การเปลี่ยนแปลงชีวิตในครั้งนั้นก็ไม่ได้สร้างแค่ความสุขและสิ่งสวยหรูเสมอไป เพราะมันอาจแฝงความทุกข์มาให้ด้วยเช่นกัน

    เรื่องราวของ เจน ปาร์ค สาวอังกฤษวัย 27 ปี ได้ออกมันเล่าประสบการณ์ชีวิตที่เธอพบเจอมาตลอด 10 ปีหลังจากถูก ลอตเตอรี่ EuroMillions 1 ล้านปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) ในเดือนกรกฎาคม 2013 ขณะอายุ 17 ปี และยังเป็นผู้โชคดีที่อายุน้อยที่สุดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 10 ม.ค. 2566 ที่ผ่านมา เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานว่า เจน ปาร์ค ออกมาเปิดใจเล่าถึงสิ่งที่เผชิญกับรายการทอล์กโชว์ที่สหรัฐฯ ในหัวข้อ "คำสาปลอตเตอรี่" โดยเธอเผยว่าสิ่งเดียวที่เสียใจในการถูกลอตเตอรี่ ก็คือการที่มันถูกรายงานสู่สาธารณะ

    ในตอนนั้นเธออายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น และการถูกลอตเตอรี่ 1 ล้านปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) เธอรวยขึ้นในชั่วข้ามคืน ซึ่งจนถึงขณะนี้เธอก็ยังคงใช้เงินที่ได้รับมาไม่หมด เจนยอมรับว่าเธอถลุงเงินไปไม่น้อย เพราะตัวเองไม่เคยรู้มูลค่าของเงิน 1 ล้านปอนด์

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าเธอไม่เคยเห็นเงินจำนวนเท่านี้มาก่อน ไม่เคยรู้จักใครที่มีเงินขนาดนั้น และเธอก็นำเงินนั้นมาเปย์ตัวเองด้วยการซื้อของที่อยากได้มาตลอด ทั้งซื้อบ้าน รถหรู กระเป๋าแบรนด์เนม ไปเที่ยวพักผ่อนอย่างหรูหรา และยังเคยเปย์แฟนหนุ่มด้วยของขวัญราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นรถคันใหม่ และนาฬิกาโรเล็กซ์

    นอกจากนี้เธอก็ยังนำเงินดังกล่าวมาทำศัลยกรรม ซึ่งรวม ๆ แล้วเธอใช้เงินไปกับการศัลยกรรม 50,000 ปอนด์ หรือราว 2 ล้านบาท จนกระทั่งป้าคนหนึ่งของเธอก้าวเข้ามา และแนะนำว่า "เธอควรลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นะ หยุดไปเที่ยวได้แล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามเจนเผยว่า การถูกรางวัลไม่ได้ทำให้เธอมีความสุขมากขนาดนั้น และเธอก็ยอมรับว่า รู้สึกเสียใจกับโชคลาภที่ได้รับอยู่บ้าง เนื่องจากสารพัดการล่วงละเมิดบนโลกออนไลน์ ในตอนนั้นเธอยังเด็กเกินไปที่จะรับมือกับพวกสะกดรอยตาม การขู่เอาชีวิต และความสนใจจากสื่อในแง่ลบ ย้ำว่าโชคลาภได้ ทำลายชีวิตของเธอทั้งเป็น

Sponsored Ad


    "ฉันไม่เสียใจเลยกับเงินที่ฉันใช้ไป ความเสียใจมีเพียงอย่างเดียว คือการที่มันเป็นสาธารณะ ฉันยังไม่ได้ใช้เงินทั้งหมดด้วยซ้ำ แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับคิดว่าตัวเองรู้จักชีวิตฉันมากกว่า"

    "ผู้คนส่วนใหญ่มองมาที่ฉันและคิดว่าอยากมีหลายสไตล์แบบฉันอยากมีเงินแบบฉันแต่พวกเขาไม่เคยรับรู้ความเครียดของฉัน แน่นอนว่าฉันมีวัตถุแต่นอกเหนือจากนั้นชีวิตของฉันว่างเปล่าไร้จุดหมายในชีวิต และทุกวันนี้ยังตั้งคำถามว่าจุดประสงค์ในชีวิตของฉันคืออะไร"

ที่มา : standard, mirror

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ