ชายไร้บ้านเสี่ยงชีวิต กระโดดลงไปช่วย "กระต่ายน้อย" ที่ถูกปล่อยลงแม่น้ำ ท่ามกลางเสียงลุ้นของคนบนสะพาน

คอมเมนต์:

ถึงแม้จะเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ แต่ก็มีหัวใจ

    ทุกชีวิตมีค่า ไม่มนุษย์หรือสัตว์ควรได้รับการเคารพ ไม่ควรได้รับการตัดสินว่าควรหรีอไม่ควรมีชีวิตอยู่ต่อ แต่ก็มีคนอีกไม่น้อยที่คิดไม่ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าเรามักจะเห็นข่าวเพื่อนมนุษย์หรือสัตว์น้อยใหญ่ ถูกทำร้ายอยู่เสมอ

    

    "จอห์น บาร์น" เป็นเพียงชายจรจัด อาศัยที่ถนนในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ มาตั้งแต่อายุ 14 ปี เขาไม่เคยได้สัมผัสความอบอุ่นแบบครอบครัว ไม่รู้ว่าการมีครอบครัวนั้นเป็นอย่างไร 

 

Sponsored Ad

 

    

    จอห์นไม่เคยนั่งบนโต๊ะทานข้าวกับพ่อแม่พี่น้องตอนเย็น ไม่เคยนอนบนเตียงนุ่มในห้องอุ่น ไม่เคยซื้อเสื้อผ้าใหม่ไม่เคยมีแม้กระทั่งเงินทานอาหาร

    

 

Sponsored Ad

 

    แต่สิ่งที่ทำให้จอห์นไม่เหงาคือเพื่อน ๆ สัตว์ของเขา จอห์นมีสุนัขหนึ่งตัวและกระต่ายน้อยหนึ่งตัว ทั้งสามชีวิตอยู่ด้วยกันมาตลอด

    

.

 

Sponsored Ad

 

    จนวันหนึ่งในเดือนกรกฎาคม ในขณะที่จอห์นนั่งขอทานบนสะพานโอเนล ก็เด็กวัยรุ่นชื่อ "แกรี่ เคียอานี" วิ่งพุ่งตรงมาที่จอห์น และคว้า "บาร์นี" เพื่อนกระต่ายของจอห์นเหวี่ยงลงไปใต้สะพาน ที่แม่น้ำ

    

 

Sponsored Ad

 

    จอห์นรีบวิ่งไปดูเพื่อนของเขาที่กำลังจะจมน้ำ เขาตัดสินใจกระโดดลงไปอย่างไม่คิดชีวิต และรีบว่ายน้ำไปหาเพื่อนกระต่ายให้เร็วที่สุด โชคดีที่บาร์นีไม่ตายจากการกระแทก แต่มันกำลังจะจม จอห์นได้ตัวของเพื่อนแล้วว่ายต่อไปที่ฐานรากสะพาน


    ต่อมาหลังจากที่ทีมกู้ภัยทางน้ำได้รับแจ้ง ก็รีบเดินทางมาช่วยจอห์นและเพื่อนกระต่ายของเขาขึ้นมาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

.

.

    จอห์นบอกว่า "ผมต้องกระโดดไปช่วยบาร์นี ผมจะไม่ทิ้งบาร์นีไว้ที่นั่น" เพื่อนรักของจอห์นอบอุ่นในอ้อมแขนของเขา

    

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งเดือนต่อมา ผลสรุปของการกระทำอันเลวร้ายนี้ "แกรี่ถูกตัดสินจำคุกสี่เดือนข้อหารังแกสัตว์" นอกจากนี้จอห์นยังได้แสดงความคิดเห็นว่า "ผมไม่รู้ว่าเด็กแกรี่ควรติดคุกหรือไม่ ผมรู้แค่ว่าเราไม่ควรทำร้ายสัตว์ และผมดีใจที่โดดลงไปช่วยบาร์นีในวันนั้น"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : huffingtonpost, weibo, Seb Dooris

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ