ดาราหนุ่ม ตัดสินใจหย่ากับเมีย หลังแต่งกันได้ 18 ปี ทั้งที่ไม่มีคนอื่น ยังอยู่ด้วยกัน แถมยังเป็นคนดีขึ้น

คอมเมนต์:

"ใบหย่าหรือทะเบียนสมรส สำหรับผมมันก็แค่กระดาษใบเดียว.." #ดาราหนุ่มกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า นักแสดงชายชาวไต้หวัน Sean Su เล่นละครไม่น้อย ทำให้ผู้ชมจดจำได้เป็นอย่างดี แต่ 2-3 ปีมานี้สิ่งที่ทำให้เขาเป็นที่สนใจกลับไม่ใช่ผลงาน แต่เป็นเรื่องครอบครัว 

        จากการรายงานของ SET News Sean Su กับภรรยาแต่งงานกันมาแล้ว 18 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน แรกเริ่มเดิมทีชีวิตก็มั่นคงดี แต่ปี 2017 กลับมีข่าวว่าหย่ากันออกมา จากนั้นก็มีหญิงสาวอีกคนออกมากล่าวหาว่าเขาไม่คู่ควร

 

Sponsored Ad

 

        ถึงวันนี้ทั้งสองหย่ากันมา 2 ปีกว่าแล้ว แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาตอนไปออกรายการทีวี Sean Su บอกว่าเขากับภรรยายังอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ใช้ชีวิตไม่ต่างจากก่อนหย่ากันสักเท่าไหร่ เขาบอกว่า “จูงมือเธอตอนข้ามถนน ปกป้องภรรยา ช่วยขับรถให้ สิ่งเหล่านี้ผมก็ยังทำอยู่” การกระทำของทั้งคู่เหมือนกับก่อนหน้านี้ แล้วทำไมไม่จดทำเบียนอีกครั้ง? Sean Su ก็ได้บอกว่า “พวกเราก็แค่ไม่มีกระดาษใบนั้น”

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ Sean Su แล้ว เขากับภรรยาอยู่ด้วยกันมาโดยตลอด ทุกครั้งเวลาทะเลาะกันก็จะมีประโยคว่า “ถ้าอย่างนั้นก็เลิกกันไป” ดังนั้นเขาจึงคิดในภายหลัง “สามีภรรยาทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมดา จะจดทะเบียนหรือไม่ไม่สำคัญ แค่ฐานะทางการเงินการชีวิตโอเคก็พอแล้ว การเซ็นต์ชื่ออีกครั้งก็แค่การถูกจำกัด” พูดจบเขาก็ชี้แจงต่อว่า “แต่งงานแล้วผมก็จำกัดตัวเอง หลังแต่งงานผมเป็นเด็กดีมาก” เขาเน้นย้ำว่าตัวเองไม่เคยเจ้าชู้นอกบ้าน

        ช่วงนี้นอกจาก Sean Su จะยุ่งอยู่กับการถ่ายละครแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะใช้เวลากับลูก มีเวลาเมื่อไหร่ก็จะพาลูกไปออกกำลังกายไปลองรถด้วยกัน Sean Su เปิดเผยว่าเขาชอบลองรถมาก จากนั้นก็แบ่งปันประสบการณ์ตรงที่ตัวเองสัมผัสได้ให้กับแฟน ๆ หรือคนที่ชื่นชอบรถเหมือน ๆ กันฟัง เนื่องจากตัวเองไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็หวังว่าจะช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย

 

Sponsored Ad

 

        บางทีอาจจะเพราะ Sean Su เป็นดารา เขาบอกว่าตอนลูกชายอยู่ม.ต้นเคยบอกเขาว่าอยากเข้าวงการบันเทิงเหมือนพ่อ แต่เขาก็บอกความจริงทุกอย่างกับลูก “ลูกก็เห็นว่าพ่อใช้เวลามากแค่ไหนในการท่องบท ลูกอยากมีชีวิตแบบนี้หรอ?” ยังแนะนำลูกชายว่าถ้าอยากยื่นอยู่บนเวทีจริง ๆ ก็ไปทำงานเพลงดี ๆ กว่า

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันนี้ลูกชายอยู่ม.5 กำลังเป็นวัยรุ่น Sean Su แบ่งปันเรื่องราวระหว่างเขากับลูก บอกว่าแม้ว่าลูกจะโตแล้ว แต่ก็ยังพยายามใกล้ชิดกัน แถมบอกว่าตัวเองติดลูกมา “แค่อยากมีเวลาให้ลูกมากหน่อย อย่างผมก็จะกอดเขา ตัวเขาเองก็ยังจูงมือแม่”

        ภายใต้แนวความคิดการอบรมเลี้ยงดูแบบนี้ ความสัมพันธ์ระหว่าง Sean Su กับลูกชายจึงเหมือนเพื่อน คุยกันทุกเรื่อง บางทีลูกยังส่งข้อความมาหาเขาบ่นเรื่องแม่ แต่ Sean Su ที่รักภรรยามากก็มักจะเตือนสติลูก “แม่ลูกมีความสุข พวกเราก็มีความสุข แม่ลูกไม่มีความสุข พวกเราก็ซวย” บางทีในสายตาคนภายนอกการที่ Sean Su หย่ากับภรรยาแล้วแต่ยังอยู่บ้านเดียวกันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ แต่สำหรับพวกเขาแล้วการทำแบบนี้ทำให้ทั้งคู่เป็นตัวของตัวเองมากยิ่งกว่า คนอื่นจะคิดยังไงก็ไม่สำคัญป่ะ

ที่มา : family543

บทความที่คุณอาจสนใจ