"ซี ศิวัฒน์" กับชีวิตติดดิน เนรมิตหลังบ้านหรู สู่ "บ่านสวน" หันปลูกผักสวนครัวไว้เก็บกินเอง

คอมเมนต์:

"ซี ศิวัฒน์" กับชีวิตติดดิน เนรมิตหลังบ้านหรู สู่ "บ่านสวน" หันปลูกผักสวนครัวไว้เก็บกินเอง

        เป็นอีกคู่ที่ถึงจะยังไม่มีทายาท แต่ก็ดูอบอุ่นและลงตัวมากๆ คู่ของหนุ่ม ซี ศิวัฒน์ กับภรรยาคู่ชีวิต เอมี่ กลิ่นประทุม หลังจากแต่งงานกันมาได้ 5 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ซี-เอมี่ ก็เพิ่งจะซื้อบ้านหลังใหม่ และย้ายเข้ามาอยู่ และหลายคนน่าจะเห็นมุมสวยๆ ที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของ ซี-เอมี่ กันไปแล้ว 

        บ้านหลังใหญ่ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็มีทุกอย่างครบ ทั้งสระว่ายน้ำที่เป็นหนึ่งมุมโปรดของทั้งคู่ และในบ้านที่ว่าสวยแล้ว ล่าสุดซียังได้โพสต์คลิปบรรยากาศอีกมุมของที่บ้าน นั่นก็คือบริเวณหลังบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        ที่เพิ่งปลูกพืชผักสวนครัวนานาชนิดไว้เยอะมาก นอกจากจะเก็บกินแบบไร้สารพิษได้แล้ว ก็ทำให้บ้านดูร่มรื่นมองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวสบายตาด้วย คนที่เห็นภาพยังสดชื่นไปด้วยเลย บ้าน ซี-เอมี่ มุมนี้ดูดีเป็นธรรมชาติมากๆ 

 

Sponsored Ad

 

        "เปลี่ยนพื้นที่หลังบ้าน ให้เป็นสวนผักอนามัยของเราครับ ... เพลินเลย ขอบคุณพี่นะ กับพี่นู๋ดา ที่คอยดูแลสวน ดูแลทุกอย่างให้ตลอดนะครับ ใครอยากได้ต้นอะไร ของตกแต่งในสวน แนะนำเลยครับ ดูแลให้กันมาหลายปีมาก น่ารักสุดๆครับ ประทับใจมาตลอด"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

        และวันนี้ทีมงานจะพาทุกท่านไปดูบ้านของซี ศิวัฒน์ และ เอมี่กันอีกด้วยค่ะ


 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

          บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดใหญ่ 2 หลังติดกัน เนื้อที่ประมาณ 310 ตารางวา ซึ่ง ซี ศิวัฒน์ ซื้อต่อมาจาก เอกชัย ศรีวิชัย ในราคา 15 ล้านบาท ภายนอกสวยงาม กว้างขวาง ร่มรื่นไปด้วยสวนสีเขียวสไตล์อังกฤษ มีกระถางต้นไม้สวย และน้ำพุหลายชั้น อีกทั้งยังมีเก้าอี้นั่งเล่นพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย ที่สำคัญมี บ่อปลาคาร์ฟ ขนาดใหญ่เพื่อความเป็นมงคล และมีสระว่ายน้ำรูปทรงสวยข้างบ้านด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

          ภายในบ้านทั้งสองหลังเชื่อมต่อกันด้วยกระจกจนเป็นกลาสเฮาส์ มีการปรับตามหลักฮวงจุ้ยเล็กน้อย โดยข้างในบ้านหลังหนึ่งจะเป็นห้องรับแขกสุดสวย โดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าสุดหรู และเฟอร์นิเจอร์ โซฟา และพรมสีขาวสุดสะอาด มองแล้วสบายตา ลงตัวเข้ากันกับโต๊ะกลางขอบเงิน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

          บริเวณติดกันจะเป็นห้องนั่งเล่น นั่งดูทีวี ซึ่งถือเป็นมุมโปรดของทั้งคู่ เพราะค่อนข้างโล่ง โปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อน ส่วนการตกแต่งคุมโทนสีธรรมชาติ เช่น ขาว ครีม เทา ตกแต่งเน้นความเรียบหรู ดูดีด้วยโต๊ะและพรมลายสวย นอกจากนี้ยังมีห้องครัวสีขาวครีมสไตล์วินเทจนิด ๆ ที่สาวเอมี่ชอบมาอบขนมอยู่ข้าง ๆ กันด้วย

Sponsored Ad

.

.

          ส่วนบ้านอีกหลังที่เชื่อมต่อกันจะเน้นเป็นโซนกินข้าว ได้ ดุ๊ก ภาณุเดช มาช่วยตกแต่งให้ ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่กระจกที่นำเข้ามาจากปารีสและโต๊ะกินข้าวที่สามารถรองรับได้ถึง 10 ที่ ประดับด้วยแชนเดอเลียขนาดกำลังพอดี ติดจานลายเก๋ริมผนัง และมีโซฟานั่งเล่นด้านข้าง

.

.

.

.

          นอกจากนี้ยังมีห้องปาร์ตี้สำหรับเพื่อน ๆ อยู่บริเวณใกล้ ๆ กันด้วย โดยห้องนี้ทาผนังสีเขียวแก่ เน้นเฟอร์นิเจอร์สีสดใส ลายดอกไม้ ให้อารมณ์วินเทจ ๆ แถมยังมีรูปภาพที่สาวเอมี่วาดเองประดับอยู่ด้วยเล็กน้อย ไม่ใช่แค่นั้น แต่เกือบทุกซอกทุกมุมของบ้านก็จะมีรูปภาพของคู่รักคู่นี้แต่งอยู่เกือบทุกมุมเลยทีเดียว

.

.

.

          สุดท้ายสำหรับชั้นบนจะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ของทั้งคู่ มีมุมเล่นเกมของหนุ่มซีอยู่ด้านหน้า ด้านในจะเป็นห้องนอนสุดอบอุ่น ตกแต่งเน้นสีเขียวอ่อนและสีเทาสบายตา ให้ความเรียบง่าย น่าอยู่ โดยมีผนังและผ้าม่านกั้นกลางห้องเพื่อไม่ให้เสียงรบกวน อีกทั้งยังมีห้องน้ำขนาดใหญ่ในตัว ที่ตกแต่งด้วยลายหินอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟสวยและกรอบรูปสุดหวานไว้ใกล้อ่างอาบน้ำ ช่วยให้บรรยากาศดูโรแมนติก แถมยังเชื่อมติดกับห้องแต่งตัวขนาดกว้างขวาง ที่ตกแต่งสไตล์เรียบหรู เพื่อเป็นที่เก็บเสื้อผ้าและเครื่องประดับจำนวนมากของสาวเอมี่ด้วย

          เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้สวยงาม ลงตัว น่าอยู่ มีทั้งความอบอุ่นและความหรูหรา ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยงาม ดูดีไปหมด ที่สำคัญได้กลิ่นความรักของทั้งคู่ซ่อนอยู่ทุกซอกทุกมุมเลยล่ะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว / sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ