ไอเดียชาวบ้าน "หูหิ้วแก้วไม้ไผ่" วัสดุจากธรรมชาติชั้นดี ลดการใช้พลาสติก ลดโลกร้อน

คอมเมนต์:

คนละไม้คนละมือ ช่วยแก้ปัญหาขยะพลาสติกที่กำลังจะล้นโลก

    ปัจจุบันทั่วโลกหันมาสนใจและรณรงค์ลดการการใช้พลาสติกที่เป็นสาเหตุหนึ่ง ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมมากเพราะย่อยสลายได้ยากและต้องใช้เวลานานหลายร้อยปี 

    เราก็พบว่าความต้องการบริโภคถุงพลาสติกในประเทศไทยมีปริมาณค่อนข้างสูง เห็นได้ชัดจากการที่เราไปซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ ก็จะได้ถุงพลาสติกกลับมาเป็นจำนวนมาก แม้แต่การซื้อเครื่องดื่มก็ยังมีถุงหูหิ้วพลาสติกแถมมาให้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันมีหลายคนเริ่มหันมาสนใจและร่วมกันรณรงค์ลดการการใช้พลาสติก ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก พกกระติกน้ำเล็กๆ ลดการใช้หลอด ซึ่งชาวบ้านเหล่านี้ต่างก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน และได้เกิดไอเดียนำไม้ไผ่มาทำเป็นหูหิ้วแก้วจากไม้ไผ่ ลดการใช้หูหิ้วถุงพลาสติกไปอีก แถมยังเก๋ๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจ ภูนั่งยอง Cafe' ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า....

    เราอยากให้คุณได้รับรู้ถึงความสวยงาม จากธรรมชาติ และจากผู้ผลิตทุกๆขั้นตอน ว่าพวกเขาตั้งใจมาก อยากมอบสิ่งที่ดีสู่ทุกคน

    #หูหิ้วแก้วไม้ไผ่ เป็นงานจากภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยใช้ไม้ไผ่เป็นลำๆ มาทำการจักตอกเป็นเส้นบางๆ แล้วนำมาขึ้นรูปเป็นชิ้นงาน ทำด้วยมือทุกขั้นตอน ถือว่าเป็นการส่งเสริมอาชีพของกลุ่มแม่บ้าน ผู้สูงอายุ ซึ่งทำกันเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

    ทุกการสั่งซื้อของคุณลูกค้า เป็นการช่วยเหลือชุมชนเล็กๆ ให้มีรายได้ ซึ่งถือเป็นค่าตอบแทนที่เป็นธรรม และพวกเราภาคภูมิใจที่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าของเรา

 

Sponsored Ad

 

     ติดต่อสั่งซื้อหรือเข้าไปชมได้ที่

    #เพจหูหิ้วแก้วไม้ไผ่ อุดหนุนชุมชนกันค่ะ

ไอเดียภูมิปัญญาชาวบ้าน 

หูหิ้วแก้วไม้ไผ่ ลดการใช้พลาสติก

 

Sponsored Ad

 

ดูเก๋ มีสไตล์ อนุรักษ์ธรรมชาติ

ช่วยกันเปลี่ยนโลกให้สะอาด น่าอยู่กันเถอะ!

 

Sponsored Ad

 

    ขอชื่นชมกลุ่มแม่บ้านงานจักตอกไม้ไผ่ ร้านหูหิ้วแก้วไม้ไผ่ ของคุณโอ๋ และคุณอุ๊ รวมทั้งกศน. ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ที่ช่วยกันผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้าสู่ตลาดออนไลน์ 

    นอกจากนี้ยังช่วยกันผลิตบรรจุภัณฑ์ธรรมชาติลักษณะนี้จากวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะเสริมสร้างรายได้แล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาขยะพลาสติกได้ด้วยค่ะ

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก เพจ ภูนั่งยอง cafe'หูหิ้วแก้วไม้ไผ่,  chiangmainews

บทความที่คุณอาจสนใจ