"เจ้าของบริษัท" ใจป้ำซื้อรถ 600,000 ให้ลูกจ้างหญิง ที่ทุ่มเททำงานมา 25 ปี ถ้าไม่มีเธอคงไม่มีวันนี้

คอมเมนต์:

ลูกจ้างหญิงทำงานมา 25 ปี สุดตื้นตัน เจ้าของบริษัทมอบรถ 6 แสน เพื่อตอบแทนความซื่อสัตย์ของเธอ

    เรื่องราวดีดีในวันนี้ที่เราอยากเล่าฟัง เป็นเรื่องที่หนุ่มสาววัยทำงานต้องอิจฉาตาร้อนกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ เพราะว่าพนักงานหญิงคนนี้เป็นอีกคนหนึ่งที่โชคดีที่สุดในโลก

    เมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้เผยว่า บริษัทผู้ผลิตและขายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศมาเซีย เพื่อนบ้านของเรานี่เอง ได้มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับพนักงานผู้ซื่อสัตย์ ขยัน มุ่งมั่น อดทน และร่วมทุกข์ร่วมสุขกับบริษัทมายาวนานถึง 25 ปีกันเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานหญิงคนนี้มีชื่อว่า ชองอิกฟง เป็นพนักงานของบริษัท Yin Era Enterprise Sdn Bhd ได้บอกกับเราว่า “หนูเริ่มทำงานให้บริษัทแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2538 และทุกวันนี้ก็ยังอยู่และทำงานอยู่ที่นี่” 

    เธอเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน และทุ่มเทชีวิตให้กับบริษัทแห่งนี้มาโดยตลอด จนเสี่ยเจ้าของบริษัทรักเธอเหมือนลูก และได้เปิดเผยว่า “บริษัทของเราเป็นหนี้บุญคุณเธออย่างมากมาย เพราะตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมานั้น เธอทุ่มเทสร้างบริษัทนี้ ทำให้บริษัทเราเติบโตและก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทชั้นนำได้จนถึงทุกวันนี้...”

 

Sponsored Ad

 

    “เรารู้สึกซาบซึ้งและต้องขอบคุณเธอจริง ๆ และต้องชื่นชมในความซื่อสัตย์ของเธอ ทางเราจึงตัดสินใจว่าจะมองของขวัญให้เธอ เป็นรถยนต์มูลค่ากว่า 6 แสนบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เธอด้วย”

จากโพสต์ต้นฉบับ

    เป็นไงกันบ้างกับเรื่องราวของเราในวันนี้ แน่นอนว่าการที่เราซื่อสัตย์และตั้งใจทำงานนั้นไม่ได้ส่งผลร้ายอะไรให้เราเลย แต่บางครั้งมันส่งผลดีให้กับเรามากกว่าที่คิด เจ้านายรัก เจ้านายหลงกันเลยทีเดียว หลายบริษัทซื้อบ้านให้ เพิ่มเงินเดือน เพิ่มโบนัสให้กันอย่างมากมาย แต่ที่นี่ซื้อรถให้เธอใช้กันเลยทีเดียว

ที่มา : Okada Station, ไลค์เกอร์ดอทคอม, Worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ