สายช้อปโอนไว อย่าหลงกล จักรยานไฟฟ้า 1,000 บาท เจ้าของร้านตัวจริงเผย ราคานี้ไม่มีอยู่จริง!

คอมเมนต์:

น่ากลัวมากค่ะ อย่าหน้ามืดตามัวนะคะ ถูกเกินไปค่ะ ถูกกว่าจักรยานบางคัน​อีก

    ต้องบอกเลยว่ามีชาวเน็ตจำนวนมาก ตกเป็นเหยื่อหลายรายเลยทีเดียว กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพจักรยานไฟฟ้าราคาถูก จึงทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก ด้วยการโอนเงินให้ จากนั้นก็ชิ่งหนีลอยนวล 

    ล่าสุดเพจ "ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค" ได้โพสต์ข้อความเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแม่ค้าออนไลน์ที่โพสต์ขายจักรยานไฟฟ้าราคาถูก เพียงคันละ 1,000 บาท ซึ่งตอนนี้การโพสต์ขายสินค้าดังกล่าวแพร่ระบาดในเฟซบุ๊ก และกลุ่มต่างๆ เป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    เพจ "ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อผู้ที่โพสต์ขายจักรยานไฟฟ้าราคาถูก โดยผู้โพสต์ขายระบุข้อความว่า "ขออนุญาตนะคะ ล้างโกดังมาใหม่ โปรโมชั่นวันนี้วันเดียว จักรยานไฟฟ้า รอบที่แล้วใครยังไม่ได้มาค่ะด่วน คันละ 1,000 บาท ฟังไม่ผิดย้ำๆ คันละ 1,000 บาท เท่านั้น"

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจได้เตือนว่า "โอ้วววว. อยากจะเหมาให้หมดโกดังจริงๆ เชียว เจอแบบนี้ อย่าหลงเชื่อ นะครับ! โอกาสเสียเงินฟรี 99.9999% #ปคบเตือนภัยผู้บริโภค" อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่จะมีการกลโกงโพสต์ขายจักรยานไฟฟ้าดังกล่าว แพร่ระบาดในเฟซบุ๊ก และกลุ่มต่างๆ 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้เอง ทีมข่าวช่องวัน ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอ "อย่าเพิ่งซื้อ! จักรยานไฟฟ้า 1,000 บาท ถ้ายังไม่ได้ดูคลิปนี้" โดยมิจฉาชีพได้แอบอ้างด้วยการใช้ ชื่อร้านของรถจักรยานไฟฟ้าชื่อดัง ซึ่งในคลิปทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของร้าน พร้อมถามเจ้าของร้านว่า "โพสต์ที่ขายจักรยานไฟฟ้าราคาถูก เพียงคันละ 1,000 บาท ใช่ของร้านพี่หรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

    ทางเจ้าของร้านได้เผยว่าที่เห็นราคา 1,000 บาท เป็นร้านที่แอบอ้างทั้งนั้น เพราะข้อเท็จจริงนั้น จักรยานไฟฟ้าพวกนี้ จะราคาประมาณ 8-9 พันถึงถึงหลักหมื่น แล้วแต่ร้าน แล้วแต่ยี่ห้อ พร้อมเตือนว่าถ้าจะซื้อจักรยานไฟฟ้าถ้าราคาต่ำกว่า 7,000 บาทคือไม่ใช่แล้ว โดนหลอกแน่นอน"

 

Sponsored Ad

 

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวันDrama-addict

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ