เจ้าของร้านอาหารล็อกตัวลูกค้า ดึงโทรศัพท์ออกจากมือ ไม่ยอมให้สแกนจ่ายเงิน หลังต้องการให้ทีมกู้ภัยกินฟรี

คอมเมนต์:

น่าประทับใจมากเลยค่ะ

    จากกรณีข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก เมื่อมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกของประเทศจีน ต้องเจอกับอุทกภัยครั้งใหญ่ อ่างเก็บน้ำไม่สามารถรองรับน้ำได้ แม่น้ำเอ่อล้น หลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบอย่างหนัก รุนแรงที่สุดในรอบ 1,000 ปี

    ซึ่งนอกจากภาครัฐและเอกชนที่ร่วมมือกันคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับมาดีขึ้น อีกหนึ่งฮีโร่ผู้ช่วยเหลือประชาชนก็คือ ทีมกู้ภัยจากพื้นที่ต่างๆ ที่มารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน จนชาวบ้านหลายคนซาบซึ้งในน้ำใจ และอยากจะตอบแทนความเสียสละนั้น

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวจากคลิปวงจรปิดของร้านอาหารในเมืองซินเซียง มณฑลเหอหนาน ที่จู่ๆ เจ้าของร้านก็รีบเข้าไปล็อกตัวลูกค้าชาย ภายหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านผู้ชายเองก็พยายามจับตัวและดึงโทรศัพท์ออกจากมือของลูกค้า ด้านลูกค้าก็พยายามที่จะสะบัดตัวออก และยึดมือถือเอาไว้ เกิดเป็นเหตุชุลมุนอย่างมาก แต่เมื่อทั้งสองฝ่ายออกมาเปิดใจ มันกลับกลายเป็นเรื่องราวน่าประทับใจ

    โดยลูกค้าชายทั้ง 2 รายในคลิปวิดีโอนี้ คือสมาชิกทีมกู้ภัย ที่มาช่วยเหลือประชาชนในมณฑลเหอหนานจากอุทกภัย พวกเขาแวะมาทานอาหารที่ร้านในพื้นที่ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือเพื่อสแกนคิวอาร์โค้ดจ่ายเงินค่าอาหาร แต่เจ้าของร้านไม่ต้องการให้เขาจ่าย เพราะอยากตอบแทนน้ำใจของพวกเขาที่ต้องทำงานช่วยเหลือชาวบ้าน

 

Sponsored Ad

 


    ทว่าชายหนุ่มก็ยังยืนกรานที่จะจ่ายให้ได้ จนเกิดเป็นภาพการล็อกตัวดังกล่าว ซึ่งนอกจากนี้ ทางลูกสาวเจ้าของร้านก็เข้าใจเจตนาของพ่อแม่ รีบเอาผ้ามาคลุมคิวอาร์โค้ดไว้ทันที

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจไปทั่วโลกออนไลน์ หลายคนชื่นชมเจ้าของร้านที่มีน้ำใจ และอยากตอบแทนความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย ซึ่งนอกจากร้านอาหารนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายร้านที่พร้อมใจกันปฏิเสธเงินค่าอาหารจากสมาชิกทีมกู้ภัย เพื่อแสดงความขอบคุณพวกเขาด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : chinadaily

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ