"นักข่าวชื่อดัง" เสนอให้ "วัดไอคิวนักการเมือง" เพราะบางคนไม่ควรเป็นรัฐมนตรี ฉลาดไม่พอก็ควรนอนอยู่บ้าน

คอมเมนต์:

ประเด็นนี้เดือดมากจริง ๆ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลังมีนักข่าวท่านหนึ่ง ได้เสนอความเห็นให้วัดไอคิวของนักการเมือง เนื่องจากเล็งเห็นว่าบางคนนั้น ไม่เหมาะสมที่จะมาอยู่ในตำแหน่งนี้...

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ อย่าง Worldofbuzz ได้รายงานว่า นายปีเตอร์ กลีสัน ผู้สื่อข่าวชาวออสเตรเลีย ได้ออกมาเรียกร้องให้นักการเมืองเข้าทดสอบไอคิว หลังจากไม่พอใจสภาผู้แทนราษฎรของรัฐ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้ตั้งคำถามว่า... “ทำไมเราถึงได้ปล่อยให้นักการเมืองโง่ ๆ มาทำลายชีวิตเรา?” แม้จะฟังดูแรงและหยาบคาย แต่กลับมีคนเห็นด้วยไม่น้อย เพราะการบริหารที่ผิดพลาดของนักการเมืองนั้น สามารถนำประเทศไปสู่วิกฤตที่เลวร้ายได้

 

Sponsored Ad

 

    นายกลีสัน ไม่พอใจการทำงานของสภาผู้แทนราษฎรของรัฐควีนส์แลนด์ ในออสเตรเลียบางคน พร้อมทั้งได้เสนอต่อสาธารณชนว่า ตัวแทนที่มาจากการเลือกตั้งนั้นควรได้รับการทดสอบไอคิว และการทดสอบดังกล่าวควรจะถูกเพิ่มเป็นข้อกำหนดที่บังคับใช้ในกฎหมาย

    เขาได้บอกว่า การเรียกร้องครั้งนี้เกิดขึ้น ก็เพราะว่านักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งต่างต้องเผชิญกับภาระที่ยิ่งใหญ่ และพวกเขาควรจะพร้อมสำหรับความท้าทายนั้น และที่สำคัญประชาชนส่วนใหญ่ภายในรัฐควีนส์แลนด์มีค่าเฉลี่ยของไอคิวอยู่ที่ 90 คะแนน และเชื่อว่านักการเมืองของรัฐก็ควรที่จะมีคะแนนไอคิวสูงกว่าค่าเฉลี่ยนี้ เพื่อที่จะสามารถทำงานต่อไปได้ และถ้าหากพวกเขามีคะแนนไม่ถึงก็สมควรที่จะถูกไล่ออกเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    เขายังทิ้งท้ายไว้อีกว่า... ผู้แทนทุกคนที่มาจากการเลือกตั้งจะต้อง อภิปรายกฎหมายสำคัญๆ กำหนดนโยบาย และแก้ปัญหาต่างได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันนี้มีนักการเมืองและคณะรัฐมนตรีบางคนในรัฐบาลชุดปัจจุบัน ไม่เหมาะกับบทบาทตรงนี้เสียด้วยซ้ำ

ที่มา : worldofbuzzladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ