ย้อนฟัง "เป้ ทวีฤทธิ์" เล่าชีวิตครั้งหนึ่งเคยตกต่ำ จากพระเอกดังสู่เด็กเสิร์ฟ ขายสมบัติเก่าประทังชีวิต

คอมเมนต์:

"บ้านไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ผมเลยต้องไปเป็นเด็กเสิร์ฟ ทำงานหาเงินใช้.." -คุณเป้ เล่าย้อนอดีต-

    เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับดาราหนุ่มหน้าเข้ม "เป้ ทวีฤทธิ์" ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากว่า 10 ปี มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมมากมาย แต่กลับมีช่วงจังหวะชีวิตหนึ่งที่เจ้าตัวไม่มีงาน ถึงขั้นต้องขายสมบัติเก่าประทังชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 หนุ่มเป้ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show โดยหนุ่มเป้ ได้บอกว่า เข้าวงการมาแล้ว 9 ปี ก่อนจะมาเป็นนักแสดง เคยสอนดนตรี สอนภาษา จากนั้นก็ผันตัวมาเป็นดีเจ ถ่ายโฆษณา และเริ่มรับงานหนัง ละคร และซีรีย์ต่าง ๆ แต่ไม่เคยคิดอยากดัง ที่ทำไปเพราะทำแล้วสนุก มันก็เลยเป็นแบบนี้แหละ

    ช่วงหนักเคยรับโปรเจ็กต์พีเรียดเรื่องหนึ่ง ทำไปสองปีกว่า ซึ่งในสัญญาไม่สามารถรับงานอื่นได้ แต่สุดท้ายโปรเจ็กต์ก็หยุดกลางคัน ตอนนั้นก็ใช้เงินเก็บไป มีงานสอนงานอะไรก็รับไปทำ 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะตอนนั้นเงินเหลือติดบัญชีแค่ 19 บาทตอนนั้นก็มีเงินเล็กๆ ให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพชุดว่ายน้ำ หรือเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหาร 

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่รับงานโปรเจ็กต์พีเรียด ก็เอากีต้าร์ไปขาย ได้เงินมา 1-2 หมื่น แล้วก็ใช้อย่างระมัดระวัง แต่บางคนไม่รู้ทำงานในวงการมันไม่ใช่ว่าทำงานแล้วได้เงินเลย บางงานต้องรอให้งานจบถึงได้เงิน ตอนนั้นก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง ถ้ามันไม่หนักก็ไม่อยากเอาความลำบากไปให้ใคร 

    หนุ่มเป้ได้บอกว่า ช่วง 6-7 ขวบได้ไปเรียนที่เมืองนอก แม้จะมีนามสกุลดัง แต่กลับชีวิตอย่างลำบาก ตอนอายุได้ 15 ปี สามารถเรียกได้ว่า เป็นคนรวยที่ตกอับ เพราะว่า ตอนนั้นคุณพ่อได้หายไป ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม จนต้องไปอยู่กับคุณครู 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็ได้ไปเจอกับคนไทย เขาก็เมตตาให้ไปทำงานในร้านอาหารของเขา เป็นเด็กล้างจาน เป็นเด็กเสิร์ฟ จนมีเงินส่งตัวเองเรียนจนจบ แล้วก็บินกลับมาเมืองไทย... 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ