ผู้นำหมู่บ้านทนไม่ไหว เห็นลูกบ้านเดือดร้อน สละเงินเดือนซื้อไข่-ข้าวสารแจกทันที

คอมเมนต์:

แอดต้องขอขอบคุณแทนผู้ได้รับความช่วยเหลือครั้งนี้ด้วยนะคะ นับถือในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้จริง ๆ ค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่าหลายหมู่บ้านที่ประชาชนยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ บางครอบครัวถึงกับไม่มีเงินซื้อหาอาหารมาเลี้ยงครอบครัวได้ 

        เป็นเหตุให้ผู้นำหมู่บ้านถึงกับทนดูความทุกข์ของลูกบ้านไม่ไหว ได้ยกเงินเดือนจัดหาซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ แจกชาวบ้านเพื่อประทังชีวิตต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี และนายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 8 ต. กบินทร์บุรี พร้อมด้วยครอบครัวตระกูลนาบุญเรือง ได้นำข้าวสารจำนวน 200 ถุง พร้อมไก่ไข่ แจกจ่ายให้กับประชาชนในหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 200 ครัวเพื่อประทังชีวิต

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนที่ศาลาประชาคม บ้านโนนคูณ ม. 17 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี นายประกิจ แนนสินธุ ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมด้วย ผชบ.อบต.อสม.นำไข่ไก่ และน้ำดื่ม มาแจกชาวบ้านเพื่อบรรเทาทุกข์จำนวน 100 แพง 3,000 ฟอง และน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง

         ได้มีประชาชนมาเข้าแถวรอรับ โดยมีการให้ชาวบ้านเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร และให้เจลล้างมือก่อนเข้ารับทุกคนเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

 

Sponsored Ad

 

        นายประกิจ ผู้ใหญ่บ้าน ได้กล่าวว่า ตนทนความเดือดร้อนของชาวบ้านไม่ได้จึงหาลือกับผู้นำในหมู่บ้าน ผญบ., อสม., อบต.ว่าเราจะไม่รับเงินเดือนเพื่อนำไปซื้อไข่ไก่ แจกให้กับชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเงินเยียวยาที่รัฐบาลให้มาก็ไม่ทั่วถึง 

 

Sponsored Ad

 

        บางคนก็ได้บางคนก็ไม่ได้ทั้งที่ชาวบ้านเดือดร้อนหนักกันทุกคน กับสถานการณ์ที่เรากำลังเจอกันอยู่ ถึงพวกตนเงินเดือนอาจจะน้อยนิดแต่ก็พอแบ่งเบาความของชาวบ้านไม่มากก็น้อย นายประกิจ ผญบ.ม. 17 บ้านโนนคูณกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ