แชร์สนั่น! หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท เจ้าของร้านเผย "เป็นจุดขาย" ไม่โกรธที่สาวโพสต์ดราม่า

คอมเมนต์:

10 บาท แพงไปมั้ยนะ หรือสมราคาแล้ว ?

    เป็นอีกประเด็นแชร์สนั่นโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าประสบการณ์ หลังไปซื้อหมูปิ้งร้านหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ พร้อมเผยภาพหมูปิ้งชิ้นเล็กหลายไม้ ราวกับมีเนื้อติดอยู่กับไม้แค่เพียงน้อยนิด

    โดยแต่ละไม่มีเนื้อหมูเพียงก้อนเล็กๆ  ราวกับเป็นเศษเนื้อหมูที่ติดอยู่ตรงปลายไม้ พร้อมเขียนข้อความว่า "ขยี้ตาแรงมาก น้ำตาสิไหล 7 ไม้ 10 บาท น้อนน่ารักเกินไปรึป่าว  (หมูปิ้งยุคลุง)"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้หลังจาเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถึงปริมาณอันน้อยนิดของหมูปิ้งแต่ละไม้ พร้อมีชาวเน็ตเข้ามาแซวขำๆ ว่า อย่าหายใจแรง เดี๋ยวน้องหมูปลิวหาย บางคนกลับมองว่า ในราคา 7 ไม้ 10 บาท เป็นอะไรที่ถูกมาก ๆ เผลอ ๆ ทางร้านแทบไม่ได้กำไร เพราะแค่ค่าไม้ที่ใช้เสียบก็ไม่คุ้มแล้ว

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังขายหมูปิ้งดังกล่าว  ชื่อร้าน "หมูปิ้งโบราณ 1.5  บาท"  ตั้งขายอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์ – นางรอง ขาเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์  ต.อิสาณ  อ.เมืองบุรีรัมย์   โดยมี น.ส.อภิญญา ทิมประเสริฐ  หรือปีใหม่ อายุ 23 ปี และนายศตวรรษ  ทองนำ  หรือแก๊ป  อายุ 27 ปี สองสามีภรรยา  เป็นเจ้าของร้าน  ได้พาลูกน้อยวัย 4 ขวบ มาขายหมูปิ้งด้วย ซึ่งทั้งวันก็มีลูกค้ามาแวะเวียนมาซื้อหมูปิ้งอย่างไม่ขาดสาย  

 

Sponsored Ad

 

(ภาพจาก nationtv)

    ด้านเจ้าของร้านหมูปิ้งจิ๋ว 7 ไม้ 10 บาทที่บุรีรัมย์ เผยไม่โกรธหลังสาว โพสต์เหน็บไซด์เล็กราวกับเศษหมูติดปลายไม้กินไม่อิ่ม จนกลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล เจ้าตัวยันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นจุดขายของร้านและสมราคา ไม่ได้แพงเกินจริง 

    ด้านคนโพสต์บอกแค่แซวเล่นๆเท่านั้นไม่มีเจตนาทำให้เสียหาย ส่วนตัวเห็นใจแม่ค้าด้วยซ้ำ ที่ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ยังขายไม้ละ 1.5 บาท หากเป็นไปได้ตนก็อยากแนะนำให้แม่ค้าเปลี่ยนรูปแบบจาก 7 ไม้ 10 บาท  ก็ทำขนาดให้ใหญ่ขึ้นแล้วขายไม้ละ 3 บาท หรือ 5 บาทไปเลย จะได้ประหยัดไม้ลดต้นทุนได้อีก แต่ถ้าหากไม่ค้าไม่สบายใจกับที่ตนเองโพสต์จนกลายเป็นดราม่า วันหลังผ่านไปก็จะแวะไปขอโทษแม่ค้า แต่ยืนยันว่ารสชาติอร่อยจริงและจะแวะไปอุดหนุนอีกแน่นอน    

ที่มา : sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ