เผยภาพล่าสุด "คิม จอง อึน" น้ำหนักลด หลังสั่งห้ามประชาชน "ฟังเพลง-ดูซีรีส์" จากเกาหลีใต้

คอมเมนต์:

เผยภาพล่าสุด "คิม จอง อึน" น้ำหนักลด หลังสั่งห้ามประชาชน "ฟังเพลง-ดูซีรีส์" จากเกาหลีใต้

    ทำเอาชาวเกาหลีเหนือจำนวนไม่น้อยใจสลาย หลังเห็นผู้นำ "คิมจองอึน" ผู้นำสูงสุดรุ่นที่ 3 ของประเทศ น้ำหนักลดจนเปลี่ยนไปจากเดิม 

    โดยสื่อกระบอกเสียงของทางการเปียงยาง รายงานอ้างความคิดเห็นของประชาชนในกรุงเปียงยาง ซึ่งน้อยครั้งที่ชาวเกาหลีเหนือจะพูดแสดงความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของผู้นำคิม จากการที่ผู้นำเกาหลีเหนือวัย 37 ปี ปรากฎตัวในการร่วมประชุมกับคณะกรรมาธิการกลางพรรคแรงงานเกาหลี โดยในการปรากฎตัวครั้งนั้น นายคิมมีลักษณะรูปร่างที่ดูซูบผอมลงอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับแถลงยอมรับว่าประเทศเกาหลีเหนือกำลังส่อเผชิญภาวะขาดแคลนอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุว่าสาเหตุที่ คิมจองอึน ผอมลงนั้น เป็นผลมาจากการเจ็บป่วยหรือตั้งใจลดน้ำหนัก โดยก่อนหน้านี้ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือรายนี้เคยมีน้ำหนักมากถึง 140 กิโลกรัม อีกทั้งยังเคยมีข่าวลือว่าเขาเจ็บป่วย หลังจากไม่ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนและสื่อมวลชนเป็นระยะเวลานานหลายเดือน 

ภาพ คิม จอง อึน ซูบผอมไปร่วมงานแสดงคอนเสิร์ตในกรุงเปียงยาง

 

Sponsored Ad

 

    ประชาชนชายรายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นกับสถานีโทรทัศน์เคอาร์ทีของทางการเกาหลีเหนือ หลังได้ชมรายงานข่าวที่ผู้นำคิมจองอึนปรากฎตัวพร้อมกับสภาพร่างกายอันซูบผอม โดยระบุว่า "การได้เห็นท่านผู้นำผอมลงนั้น ทำให้ประชาชนอย่างเราหัวใจสลาย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำตาท่วม"

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้เองกระแสต่อต้านเกาหลีใต้ของเกาหลีเหนือ ยังคงความเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง หลังผู้นำประกาศห้ามวัยรุ่นดูสื่อบันเทิงจากเกาหลีใต้  ลามไปยันห้ามการแต่งตัว ล่าสุดสั่งห้ามพูดคำแสลงหรือคำยืมจากประเทศอื่น

ภาพประกอบซีรีส์จากเกาหลีใต้

    ทางการเกาหลีเหนือ ได้ร่างกฎหมายจับผู้ฝ่าฝืนมาลงโทษสถานหนักได้ทันที โดยมุ่งเป้าเฉพาะไปยังเกาหลีใต้ ที่ทางการอ้างว่าสื่อบันเทิงของพวกเขา บ่อนทำลายอนาคตของชาติอย่างเด็กและเยาวชนในเกาหลีเหนือ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งกฎหมายดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่สู่สาธารณะอันเป็นการเตือนไปยังวัยรุ่นหรือเยาวชนยุคมิลเลนเนียม ให้รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมอันดีงามของประเทศ ขจัดซึ่งสิ่งเร้าที่มาจากต่างแดนทั้งหมด รวมไปถึงการใช้คำวาจาพูดคุยว่า ห้ามใช้คำศัพท์สแลงที่มาจากฝั่งเกาหลีใต้ ตัวอย่างเช่นห้ามวัยรุ่นหญิงเรียกผู้ชายว่า "โอปป้า" ซึ่งแปลว่าพี่ชาย แต่ถูกใช้ในบริบท แฟน เสียมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

คิมจองอึน เคยสั่งห้ามวัยรุ่นไม่ให้สวมกางเกงยีนส์ขาเดฟ ลั่นเลียนแบบเกาหลีใต้เกินไป

    เกาหลีเหนือให้เหตุผลว่า การเข้ามาของต่างชาติโดยเฉพาะที่มาจากเกาหลีใต้นั้น ถือเป็นภัยคุกคามประเทศอย่างแท้จริง ก่อนหน้านี้ท่านผู้นำเคยตราหน้าศิลปิน เค-ป็อป ว่าเปรียบเหมือน "มะเ ร็งร้าย" ที่กลืนกินเยาวชนเกาหลีเหนือ แต่กับทางสื่อต่างชาติมองว่า สาเหตุที่แท้จริงของการสั่งห้ามนี้ น่าจะเพราะคิมจองอึนกลัวเสียการปกครองและอำนาจของตนเองซะมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก BBC

    ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เคยมี นศ.เกาหลีเหนือกว่าหมื่นคน เข้ามอบตัวกับทางการมาแล้ว เนื่องจากฟังเพลง-ดูซีรีส์จากเกาหลีใต้ หลังท่านผู้นำออกกฎหมายห้ามต่อต้านแนวคิดอนุรักษนิยม สั่งห้ามให้ประชาชนบริโภคสื่อ ทั้งเพลง,วีดิโอ หนังสือและสินค้านอกเหนือจากประเทศเกาหลีเหนือโดยเด็ดขาด เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

Sponsored Ad

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : BBC

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ