เปิดดราม่า "ยังโอม" ปล่อยเพลงมานานเป็นปี แต่พอปล่อยMVใหม่ เจอแซะเกือบดีแล้ว ถ้าไม่ด่าผู้หญิง

คอมเมนต์:

ดราม่า "บางกอก เลกาซี่" #ยังโอม เสียดสีสังคมสุดๆ ฟังแล้วมีสะดุ้งทั้งประเทศ

    ทำเอาโลกโซเชียลร้อนเลยทีเดียว หลังแร็พเปอร์ดัง "ยังโอม YOUNGOHM" ปล่อยเอ็มวีเพลง "บางกอก เลกาซี่" มีเนื้อหาสุดจี๊ด เสียดสีการเมืองและสังคม ก่อนจี้หัวใจชาวเน็ต ถามแบบนี้เหยียดสตรีเพศหรือเปล่า?

    ต้องบอกเลยว่าเป็นศิลปินแร็พเปอร์ที่มาแรงเลยทีเดียว สำหรับ "ยังโอม YOUNGOHM" ผู้สร้างเพลงฮิตติดหูไว้มากมาย เพราะเนื้อหาเพลงที่โดนใจใครหลายๆ คน อาทิ ดูไว้,เฉยเมย, ไม่เฟี้ยว, คืนยัง, อัศวินรัตติกาล,มาเฟียสเปน, ไฟเย็น และ บางกอก เลกาซี่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งบทเพลง บางกอก เลกาซี่ ยังโอมได้ปล่อยเพลงไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก่อนล่าสุดเจ้าตัวได้ทำเอ็มวีเพลงสะท้อนมุมมองและปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทั้งนี้เนื้อหาของเพลงว่าด้วยการเสียดสีสังคมตั้งแต่ต้นจนจบ 

 

Sponsored Ad

 

    จากเพลงสะท้อนให้เห็นถึงภาพของการเมืองของประเทศในปัจจุบัน ที่มีทั้งการทุจริต การเอารัดเอาเปรียบ ไม่ฟังเสียง ปิดหู ปิดตา ปิดปากประชาชน ความรุนแรงที่ได้รับจากไปการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกได้ว่าเนื้อเพลงกลั่นออกมาจากความอัดอั้น จนทำให้หลายๆ คนชื่นชอบ และปัจจุบันก็มียอดวิวกว่า 3.1 ล้านครั้งแล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ วันปล่อยเอ็มวีดังกล่าว ยังตรงกับวันที่ 6 ตุลาคม ที่ทุกคนคุ้นชินว่า "เหตุการณ์ 6 ตุลา" เป็นวันสำคัญของประเทศไทยที่หลายคนไม่มีวันลืม ซึ่งจุดประสงค์ของการชุมนุมในอดีตก็เป็นการเรียกร้องประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการเช่นกัน เรียกได้ว่าเอ็มวีนี้จึงโดนใจใครหลายคนไปเต็มๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยสำหรับบทเพลงนี้ ขณะเดียวกันเนื้อหาเพลงท่อนหนึ่งก็ได้ถูกนำมาตั้งเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาอย่างหนัก โดยยังโอมได้ร้องว่า "กูหัวแข็ง แต่กูก็ไม่ได้หัวค*ย ไม่เหมือนผู้หญิงที่จ้องจะหาแต่ผัวรวย"

 

Sponsored Ad

 

.

     ซึ่งในเวลาต่อมาทำเอาผู้หญิงหลายคนสะดุ้ง มองว่าเป็นการ "เหยียดเพศ" หรือไม่ เพราะผู้หญิงหลายคนในประเทศ ต่างก็มีสมองสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวยืนด้วยลำแข้งตัวเองได้ ไม่ได้หวังแต่จะจับผู้ชายผัวรวย เหมือนดังที่ยังโอมกล่าวไว้ในเพลงเสมอไป จะมาเหมารวมไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ชมคลิป นาทีที่ 1.43 เป็นต้นไป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : YOUNGOHM 

บทความที่คุณอาจสนใจ