เส้นทางมอเตอร์เวย์ ยอมสร้างอ้อมบ้านของ "เจ้าของบ้านหัวแข็ง" หลังเจรจานับ 10 ปีไม่สำเร็จ

คอมเมนต์:

แม้จะถูกนำเสนอด้วยเงินมหาศาล หรือถูกกดดันด้วยสภาพแวดล้อมภายนอก เจ้าของบ้านก็ไม่ย้ายออกไปอยู่ดี!

    สุขใดเล่าจะเท่าสุขที่บ้านเรา หลายคนการอยู่บ้านหลังเดิมคือความสุขที่สุด ดังนั้นการจะย้ายออกจากบ้านสักหลัง เป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากมาก แม้จะมีคนมาเสนอเงินมหาศาล ก็ยังมีเจ้าของบ้านที่ไม่ยอมย้ายไปไหนอยู่ดี

    เช่นเดียวกับเจ้าของบ้านที่ได้ชื่อว่า "หัวแข็ง" ที่สุด บ้านของเธอถูกล้อมด้วยถนนจำนวน 4 เลน ที่สูงเกือบจะเท่าหลังคาบ้าน ตั้งอยู่ในสะพานไห่จูหยง เมืองกวางโจว ประเทศจีน

 

Sponsored Ad

 

    นางเหลียง เจ้าของบ้านหลังนี้ ยืนกรานที่จะไม่ย้ายออกจากบ้านตามคำสั่งของทางรัฐบาลจีน แม้ว่าทางการจะพยายามตื้อเพื่อขอซื้อบ้านหลังนี้มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี โดยเสนอห้องแฟลตรวมถึงโครงการชดเชยเงินสดให้กับเธอ แต่เธอปฎิเสธข้อตกลงเหล่านั้นไปทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    สะพานไห่จูหยง เพิ่งจะมีการเปิดให้ใช้บริการเมื่อปี 2020 ทำให้นางเหลียงต้องทนใช้ชีวิตในบ้านหลังเล็กๆ ขนาดเพียง 40 ตารางเมตร ในหลุมกลางสี่แยก อีกทั้งด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปของบ้านหลังนี้ ทำให้ราคาขายของมันต่ำลงเรื่อยๆ

    นางเหลียง เปิดใจว่า ที่เธอไม่ยอมย้ายบ้านไปที่อื่น เพราะว่าทางการไม่สามารถจัดหาที่อยู่ทดแทนที่ดีกว่านี้ให้กับเธอได้ หลายคนอาจจะคิดว่าการอยู่ในบ้านแบบนี้มันลำบาก แต่เธอคิดว่ามันทั้งเงียบ ปลอดโปร่ง และสะดวกสบายดีด้วยซ้ำ เธอไม่ต้องมาสนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับเธอ

 

Sponsored Ad

 

นางเหลียง เจ้าของบ้าน

    ปัจจุบัน นางเหลียงก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านในหลุมกลางสี่แยก บ้านของเธอกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอยากจะมาเห็น ซึ่งทางการเองก็ได้ช่วยสร้างกำแพงที่แข็งแรง และตรวจสอบความปลอดภัยของนางเหลียงก่อนที่จะสร้างสะพานแล้ว เพื่อให้เธอสามารถใช้ชีวิตที่นี่ได้ต่อไปตามที่เธอต้องการ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ladbible, South China Morning Post

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ