ลูกค้าสั่งเค้ก 1,500 พร้อมให้ซ่อนเงิน 8,000 บาท ร้านคิดเงินใหม่เกือบหมื่น เจอลูกค้าโวยแพง

คอมเมนต์:

แม่ค้างง ลูกค้ามาสั่งทำเค้กซ่อนเงิน 8,000 บาท โวยจะจ่ายแค่ 1,500 บาท ทำไมไม่เหมือนที่บอกราคาตอนแรก!

        เป็นพ่อค้าแม่ค้าใครว่าสบาย! หลายคนอาจจะคิดว่า การขายของก็แค่โพสต์รูป ตั้งราคา แล้วก็นั่งรอเงินเข้ากระเป๋าง่าย ๆ ซึ่งหากใครคิดเช่นนั้นละก็แสดงว่ายังไม่เข้าใจความยากที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายต้องเจอในแต่ละวัน เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าของร้านเบเกอรี่ร้านนี้ 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีลูกค้าท่านหนึ่งได้ติดต่อทางร้านเบเกอรี่เพื่อสอบถามว่าสามารถทำเค้กแบบที่ซ่อนเงินไว้ข้างในได้หรือไม่ ซึ่งทางร้านก็ได้ตอบกลับไปว่าสามารถทำได้ ส่วนเรื่องราคานั้นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแบบเค้ก พร้อมกับบอกอีกว่าลูกค้าสามารถส่งแบบมาให้ทางร้านดูก่อนได้ เพื่อให้ทางร้านได้ประเมินราคาให้

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่ลูกค้าได้ส่งแบบให้กับทางร้าน ทางร้านก็ได้ประเมินราคาเค้กกลับไปว่า อยู่ที่ประมาณ 200 ริงกิต ขึ้นไป (ประมาณ 1,500 บาทขึ้นไป) ทั้งนี้ลูกค้าก็ได้ถามว่าราคาดังกล่าวรวมเงินที่อยู่ข้างในเค้กแล้วใช่หรือไม่ ทางร้านจึงได้ถามกลับไปว่าลูกค้าต้องการจะใส่เงินไว้ข้างในเค้กเท่าไร ซึ่งลูกค้าก็ได้บอกว่า 1,000 ริงกิต (ประมาณ 7,800 บาท) ทางร้านจึงได้คิดราคาให้กับลูกค้าใหม่อีกครั้ง เป็นเงินทั้งหมด 1,230 ริงกิต (ประมาณ 9,600 บาท) แต่เมื่อแจ้งกับทางลูกค้ากลับไปก็กลับถูกโวยวายว่าไม่เป็นตามที่ตกลงกันในตอนแรก

 

Sponsored Ad

 

บทสนทนาดังกล่าว

.

        ซึ่งหลังจากที่แชตสนทนาดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ชาวเน็ตจำนวนมากก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมกับแชร์ต่อจนกลายเป็นไวรัลขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างตั้งคำถามว่า ลูกค้าท่านนี้ไม่เข้าใจจริง ๆ หรือแค่แกล้งไม่เข้าใจกันแน่ จึงได้พูดกับทางร้านไปแบบนั้น 

ที่มา : worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ