"อดีตรองผู้กำกับ" คลิปเสียงมัดตัว "เรียกเงินใต้โต๊ะ" โวจ่ายให้ก็ทำหลุดคดีได้ ก่อนถูกซ้อนแผนจับคาโรงพัก

คอมเมนต์:

เรื่องนี้น่าสงสัยนะ เพราะนายตำรวจคนนี้ เกษียณไป 6 ปี แล้วเข้ามายุ่งกับคดีได้ยังไงก่อน

    อีกหนึ่งข่าวใหญ่ในวงการสีกากี หลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมอดีตรองผู้กำกับการ ที่เกษียณไปแล้ว 6 ปี แอบเรียกเงินใต้โต๊ะ แลกกับการทำให้คดีฉ้อโกงหลอกขายที่ดินหลุด

    เมื่อวานนี้ รายการข่าวเที่ยงช่องวัน ได้ออกมาเปิดเผยคลิปเสียง ที่ระบุว่าเป็นการสนทนาระหว่าง พ.ต.ท. ประชา บรรณาธิกร อดีตรองผู้กำกับการ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี และทนายของลูกความรายหนึ่งที่ได้เข้ามาร้องเรียน

 

Sponsored Ad

 

    จากคลิปเสียง พบว่า อดีตรองผู้กำกับการรายนี้ ได้นัดแนะให้ทนายเป็นการส่วนตัว ซึ่งบอกว่าจะคุยกับฝ่ายตรงข้ามให้ และมีการพูดถึงเรื่องเงิน โดยทนายได้ถามว่า 1 แสนบาทได้ไหม ซึ่งเขาก็ตอบไปว่า พรุ่งนี้เอามาแค่นี้ก่อน ที่เหลือค่อยว่ากันทีหลัง

 

Sponsored Ad

 

    ในคลิปเสียงช่วงหนึ่งที่ อดีตรองผู้กำกับการ ยังพูดอีกว่า เรื่องนี้ค่อนข้างหนักและยุ่งยากมาก แต่ก็พอจะช่วยแก้ไขเรื่องนี้ได้ ซึ่งทนายก็ถามว่า หมายถึง ทำให้สำนวนเบาลงใช่หรือไม่ เขาก็ตอบกลับมาว่า ใช่

    ด้าน ทนายจีระพงษ์ กลมเกลี้ยง ซึ่งเป็นผู้ร้องเรียนการกระทำผิดครั้งนี้ ได้ออกมาเผยว่า ตำรวจนายนี้มีการออกหมายเรียกลูกความของตน มาสอบปากคำที่โรงพักถึง 3 ครั้ง แต่ทุกครั้งที่เรียกมาก็จะเป็นช่วงที่โรงพักไม่ค่อยมีคน หรือช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หลังจากนั้นก็ได้มีการโทร. มาเรียกเงิน 1 แสนบาท เพื่อแลกกับการทำให้สำนวนเบาลงหรือหลุดคดีได้

 

Sponsored Ad

 

    ทนายจีระพงษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ยังมีเรื่องติดใจประเด็นที่ว่า ตำรวจนายนี้ทำไมยังสามารถเข้ามาทำงานในโรงพักได้ รวมถึงในหมายเรียกที่ปรากฏชื่อของพนักงานสอบสวนตัวจริง แต่ทำไมเบอร์ติดต่อกลับเป็นเบอร์นายตำรวจรายดังกล่าว ทำให้สงสัยว่ารู้เห็นกันหรือไม่

Sponsored Ad

    หลังถูกจับกุม พ.ต.ท. ประชา ในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแจ้งข้อหาแล้ว 2 ข้อหา คือ แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน กระทำการเป็นเจ้าพนักงานทั้งที่ตัวเองไม่มีอำนาจ และฉ้อโกงโดยพยายามแสดงตัวเป็นคนอื่น

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวเที่ยงช่องวัน, Thairath Online

บทความที่คุณอาจสนใจ