อาแปะวัย 75 หัวใจสู้ ของขายไม่ออกแต่ไม่ท้อ ทยอยเก็บเสื้อผ้าที่เหลือกลับบ้าน พรุ่งนี้ค่อยมาขายใหม่

คอมเมนต์:

ผู้โพสต์ฝากมาว่า หากคุณมีเมตตาอุดหนุนเสื้อผ้าแกก็พอ...

    แม้ว่าต้นทุนคนเราเกิดมาจะมีไม่เท่ากัน แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลของความไม่พยายาม สำหรับ "อาแปะ" วัย 75 ปีท่านนี้ หัวใจสู้ไม่ยอมแพ้ ขายเสื้อผ้าเด็กอยู่ริมทางหาเลี้ยงชีพตัวเอง ถึงในหลายๆ ครั้งจะขายไม่ออกเลยแม้แต่ตัวเดียวก็ตาม

    เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ ได้บอกเล่าเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของชายชราสู้ชีวิตที่เขาบังเอิญได้พบระหว่างทาง โดยชายชรารายนี้กำลังทยอยเก็บเสื้อผ้าเด็กกองโตที่เหลือจากการขายกลับบ้าน เมื่อเขาเข้าไปถามว่าไหวไหม คุณตาก็ยืนยันจะขอสู้ต่อ

 

Sponsored Ad

 

    โดยชายหนุ่มเจ้าของเรื่องยังได้ช่วยประชาสัมพันธ์เสื้อผ้าเด็กของอาแปะว่า ที่ๆ ไปเจอคุณตาคือบริเวณตลาดปากน้ำ วงเวียนอนุสรณ์ทางรถไฟ แต่ส่วนใหญ่อาแปะจะประจำอยู่บริเวณตลาดโครงการ 4 บางปู ย้ำว่าอาแปะไม่ขอรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น หากมีเมตตาเพียงช่วยอุดหนุนเสื้อผ้าก็พอ หรือเอาข้าวของมาบริจาคให้ก็ได้

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ

    เมื่อเรื่องราวได้เผยแพร่ออกไป มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความสู้ชีวิตของคุณตารายนี้เป็นอย่างมาก หลายคนที่เคยได้ไปอุดหนุนยังมารีวิวว่า เสื้อผ้าของคุณตาคุณภาพดีทั้งนั้น อีกทั้งราคาก็ถูกมาก คุณตายังจิตใจดียิ้มแย้มขอบคุณทุกครั้งที่มีคนอุดหนุน หลายคนยังได้รับซื้อรับหิ้วกันอีกด้วย เพื่อช่วยให้คุณตามีรายได้

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    กระทั่งล่าสุด ทางเพจ ที่นี่สมุทรปราการ ก็ยังได้มาอัปเดตเรื่องราวของอาแปะรายนี้ หลังจากที่ธารน้ำใจชาวโซเชียลหลั่งไหลมาจำนวนมากว่า วันนี้คุณตาได้กลับบ้านโดยไม่ต้องแบกของหนักแล้ว แถมยังได้พักอีกหลายวันเลย ช่วยอุดหนุนกันตัวละ 10-20 บาท ไม่ต้องบริจาคอาแปะก็มีความสุขแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ

    สำหรับคนที่ไปไม่ทันก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะอาแปะจะไปขายเสื้อผ้าเด็กที่บางปูโครงการ 4 เป็นประจำ สามารถไปให้กำลังใจกันได้ แถมยังฝากมาบอกอีกว่า ขอบคุณทุกคนมากๆ ขอให้ทุกคนรวยๆ อีกด้วย

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ