เปิดใจ "เศรษฐีหนุ่ม" เผยความตั้งใจ ยอมทุ่มเงินซื้อ "กล้วยด่าง 10 ล้าน" ชาวเน็ตบอกปั่นราคาไม่ได้ซื้อจริง

คอมเมนต์:

ทุ่ม 10 ล้าน ซื้อ #ต้นกล้วยเทพ เจ้าของบอกจ่ายแค่นี้ แต่ทำกำไรอื้อซ่า จนคนมองว่าอวดรวยไปแล้ว...

    อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ หลังมีเศรษฐีหนุ่ม ได้ควักเงินซื้อกล้วยด่างในราคา 10 ล้านบาท จนชาวเน็ตมองว่า แค่อวดรวยและต้องการปั่นกระแส...

    นายนิรินาทย์ เธียรวรโชค วัย 50 ปี ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของต้นกล้วยด่างพันธุ์แดงอินโด ที่มีมูลค่ากว่า 10 ล้าน โดยต้นนี้มีความพิเศษตรงที่ใบด่าง 3 ลายในต้นเดียว ซึ่งสามารถทำกำไรได้อีกในอนาคต สามารถขายต่อได้อีก ซึ่งตอนนี้มีคนทักมาจองแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด เมื่อวานนี้ เจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงไขข้อข้องใจ ทำไมถึงยอมควัก 10 ล้านบาท เพื่อให้ได้ครอบครอง โดยเจ้าตัวได้บอกว่าต้นกล้วยต้นนี้ เพราะเป็นเทพของกล้วยแดงอินโด ซึ่งเป็นภาษาที่คนเลี้ยงกล้วยเรียกกัน เพราะมีทั้ง ลายตุ๊กแก, ลายพายุเพ้นท์, ลายวากิว, ลายกาแลคซี่

 

Sponsored Ad

 

    นายนิรินาทย์ ยังบอกอีกว่า ตนถูกใจต้นกล้วยนี้ตั้งแต่แรกเห็น ติดต่อขอซื้ออยู่หลายครั้งจนเจ้าของยอมใจอ่อน ซึ่งตนเองมีแผนที่จะเปิดเป็นสวนกล้วยแดงอินโด และต้องการรวบรวมต้นเทพ ๆ หลายต้นมาอยู่รวมกัน  หลังจากนั้นก็จะหาต้นแม่มาเพาะขายต่อไป ซึ่งปัจจุบันหน่อเทพตกอยู่ที่ราคา 1-2 ล้านบาท

    เจ้าตัวยังบอกอีกว่า เรื่องราคาของกล้วยแดงอินโด ขึ้นอยู่กับความพอใจของคนซื้อและคนขายจะตกลงกัน เพราะฉะนั้นลองคำนวนคิดตามได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

    “ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ส่วนตัวตนมองว่าราคาที่จ่ายไปเป็นความสมเหตุสมผลในการลงทุน ตนโชคดีที่เจ้าของยอมขาย และในวันส่งมอบมีหน่อเพิ่มมาอีก 8 หน่อ ซึ่งสามารถทำเงินได้อีก...”

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : Joe Gems

บทความที่คุณอาจสนใจ