"คู่บ่าวสาว" ส่งใบแจ้งหนี้ 8 พันบาท เรียกเก็บเงินให้แขกที่ "ไม่ได้มางานแต่ง" หลังยืนยันว่าไปร่วมงานได้

คอมเมนต์:

ไม่มาก็จ่ายมาซะ... ชาวเน็ตเสียงแตก บางคนก็บอกทำถูกแล้ว แต่บางคนกลับบอกว่าไร้สาระ แล้วคุณล่ะคิดเห็นยังไง...

    การแต่งงาน ถือว่าเป็นเรื่องราวที่เหล่าคู่รักมักให้ความสำคัญ บางคนเตรียมงานเป็นปีเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด แต่ถ้าวันนึงจัดงานเสร็จแล้ว แต่แขกกลับไม่ยอมมา ถ้าเป็นคุณจะจัดการเรื่องนี้ยังไง...

    เรื่องราวนี้เกิดขึ้น หลังบ่าวสาวจากชิคาโกที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังพวกเขาได้โพสต์ภาพใบแจ้งหนี้ ที่กำลังจะจัดส่งไปให้แขกที่ถูกเชิญมาร่วมงานแต่งงาน ทั้งที่ยืนยันว่าจะมา แต่สุดท้ายกลับไม่ยอมมา

 

Sponsored Ad

 

    ซิมมอนส์ เจ้าบ่าววัย 44 ปี และ แม็กกี้ เจ้าสาววัย 43 ปี ได้เปิดว่า ทั้งคู่ได้เชิญแขกมาร่วมงานถึง 109 คน โดยจัดขึ้นในจาไมกา ซึ่งแขกทุกคนก็ยืนยันว่าจะไปร่วมงานแต่ง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มาร่วมงานซึ่งทำให้ทั้งคู่รู้สึกเสียใจมาก

    ทั้งสองคนเลยตัดสินใจที่จะส่งใบแจ้งหนี้ไปให้พวกเขา โดยเป็นค่าอาหารที่ถูกจัดมาเกินจำนวนแขกที่มาร่วมงาน โดยให้เหตุผลว่า ถ้าแจกว่าติดธุระหรือมาไม่ได้จะได้ยกเลิกอาหารที่จัดเตรียมไว้  ทั้งคู่ยืนยันว่า แขกที่ไม่ได้มาร่วมงานจะต้องจ่ายเงินเกือบ 4 พันบาท และคนที่มีคู่มาด้วยจะต้องจ่ายเงินเกือบ 8 พันบาท เพื่อเป็นเงินที่ชดเชยค่าใช้จ่ายที่ทั้งสองคนต้องแบกรับภายในงาน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองยังบอกอีกว่า “ยอดเงินจำนวนนี้เป็นค่าสำหรับที่นั่งภายในงานของคุณ เนื่องจากคุณไม่ได้โทรหาหรือแจ้งเราว่าคุณจะไม่มาร่วมงาน จำนวนเงินนี้เป็นหนี้ที่คุณต้องจ่ายเราสำหรับค่าที่นั่งของคุณ กรุณาติดต่อเราและแจ้งให้เราทราบด้วยหากโอนเงินสำเร็จ”

 

Sponsored Ad

 

    ซิมมอนส์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเลือกใช้วิธีที่ไม่ธรรมดานี้ เพราะแขกเหล่านี้มีโอกาสหลายครั้งที่จะบอกให้เขากับเจ้าสาวรู้ว่ามาไม่ได้ แต่พวกเขาก็ไม่เคยใส่ใจที่จะทำ ดังนั้นมันก็ต้องเป็นแบบนี้ มันเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องชดใช้ “ผมและภรรยา ได้ติดต่อไปถามถึง 4 ครั้ง ว่าว่างไหม สะดวกที่จะมาร่วมงานไหม ซึ่งพวกเขาบอกว่า ไปร่วมงานแน่นอน เราจึงจัดการเตรียมงานที่จาไมกา ซึ่งพวกเขาไม่ได้สนใจและเห็นค่าในงานแต่งของพวกเรา”

    แน่นอนว่า ประเด็นนี้ได้กลายเป็นที่ถกเถียงกันบนโลกโซเชียล การส่งไปแจ้งหนี้ไปให้แขกที่ถูกเชิญมาร่วมงานอาจดูแปลกประหลาด แต่ชาวเน็ตบางคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว พวกเขายกย่องคู่บ่าวสาวที่กล้าจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ชาวเน็ตอีกฝั่งมองว่า สิ่งที่คู่บ่าวสาวทำเป็นเรื่องที่ไร้สาระเอามาก ๆ เพราะการเชิญแขกมาร่วมงานถือเป็นความเสี่ยงที่คู่บ่าวสาวจะต้องแบกรับอยู่แล้ว และการส่งใบแจ้งหนี้ไปแบบนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าแขกจะต้องจ่ายให้... แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ จะทำแบบบ่าวสาวคู่นี้หรือไม่ หรือถ้าคุณไม่ได้ไปร่วมงานจะโอนเงินไปให้หรือเปล่า...

ที่มา : New York Post, Oddity Central

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ