แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่มีเงินเรียนต่อ "ขับUberยังชีพ" จนได้เจอคนบุญแอบย่องจ่ายค่าเล่าเรียนให้ทั้งหมด

คอมเมนต์:

ไม่ว่าอาชีพไหนก็มีโอกาสได้เจอคนดี หากเรายึดมั่นในความดี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันเราจะเห็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หรือพ่อเลี้ยงเดี่ยวมากขึ้น เนื่องปัญหาต่างๆมากมาย ทำให้พวกเขาต้องลุกขึ้นสู้ชีวิต ไม่นั่งงอมืองอเท้ารอคนมาช่วยเหลือ เพราะตนเองก็มีความสามารถมีอวัยวะครบเหมือนคนอื่นแล้วทำไมจะเลี้ยงดูลูกไม่ได้ล่ะ?

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวสหรัฐฯวัย 43 ปีที่ชื่อ ลาโทเนีย ยัง (Latonya Young) เธอทำงานพาร์ทไทม์ด้วยการเป็นพนักงานขับรถ Uber และในขณะเดียวกันก็กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Georgia State University ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่เธอก็ทำงานขับรถ Uber ตามปกติบนท้องถนน และได้เจอผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่เรียกรถเธอชื่อ เควิน แอซ (Kevin Esch) ในระหว่างที่ขับรถพาเขาไปส่ง พวกเขาก็ได้พูดคุยกันตามปกติทั่วไปเหมือนผู้โดยสารคนอื่นๆ เธอได้แบ่งปันประสบการณ์ของตนเองให้เขาฟัง 

 

Sponsored Ad

 

.

    ที่แท้เธอเกิดตั้งครรภ์ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ซึ่งตอนนั้นเธออายุแค่ 16 ปี ทำให้ต้องหยุดเรียนต่อและออกมาหางานทำเพื่อเลี้ยงชีพ ต่อมาเธอก็ได้เรียนนอกเวลาจนจบชั้นมัธยม และกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยต่อ เธอต้องเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วยเพื่อหาเงินค่าเล่าเรียนและค่ายังชีพของครอบครัว ซึ่งอาชีพเสริมของเธอก็คือการขับ Uber ในตอนนั้นเธอลำบากมาก จนไม่มีเงินชำระค่าเล่าเรียนเทอมใหม่จำนวน 700 ดอลลาร์ (ราว 21,000 บาท) ทำให้เธอต้องหยุดพักการเรียนอีกครั้งเพื่อตั้งหน้าตั้งตาหาเงินมาชำระค่าเล่าเรียน

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ เมื่อเควินได้ยินเรื่องราวของเธอแล้วก็มีใจอยากที่จะช่วยเหลือ จึงแอบย่องไปที่มหาวิทยาลัย Georgia State University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เธอเรียนอยู่เพื่อชำระค่าเล่าเรียนให้เธอทั้งหมด 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ชำระเงินเรียบร้อยแล้วลาโทเนียก็ได้รับแจ้งจากมหาวิทยาลัยว่าสามารถเข้ามาลงทะเบียนเรียนต่อในเทอมหน้าได้แล้ว ตอนนั้นเธอบอกว่ารู้สึกประหลาดใจมาก เพราะเธอไม่เคยได้ยินเรื่องราวประมาณนี้มาก่อน ที่คนแปลกหน้าจะมาช่วยจ่ายเงินให้กับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน 

    กระทั่งเธอเข้าศึกษาต่อจนประสบความสำเร็จ เรียนจบการศึกษานี้ และยังมีผลการเรียนเกรดเฉลี่ยที่ดีมากอีกด้วย และนั่นทำให้เควินรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเธอเป็นอย่างมาก พวกเขายังคงติดต่อกันอยู่เรื่อยมา

 

Sponsored Ad

 

.

    ในปีนี้เอง ลาโทเนีย ประสบความสำเร็จในการได้รับปริญญาคณะความยุติธรรมทางอาญา และเธอก็ได้เชิญเควิน เข้าร่วมพิธีรับปริญญาของเธอด้วย เควินกล่าวว่า “เขารู้สึกภาคภูมิใจในสิ่งนี้ทั้งหมด ผมสามารถใช้เงินก้อนนี้เพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่ได้ และในขณะเดียวกันมันก็สามารถช่วยเหลือชีวิตของใครบางคนได้เช่นกัน และถ้าหากผมย้อนเวลากลับไปได้ ผมก็จะเลือกทำเหมือนเดิม จะเป็นร้อย หรือพันครั้งก็ตาม”

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<ที่มา:tvbs.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ