หมอดูดัง เปิดคำทำนายการเงิน-ธุรกิจ พ.ศ.2566 เป็นปีแห่ง "นวัตกรรมโลกใบใหม่"

คอมเมนต์:

เปิด #คำทำนาย การเงิน-ธุรกิจ พ.ศ.2566 ปีแห่งนวัตกรรมโลกใหม่ ปรับตัวกันแบบยกเซต

    ล่าสุด "ตงฟางซินแซ นางพญาโหงวเฮ้ง" หมอดูชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผย คำทำนาย เรื่องของการเงิน และธุรกิจ ในปีใหม่ 2566 ที่บอกเลยว่า อ่านแล้วมีอึ้ง

    ดวงการเงินการลงทุน เศรษฐกิจ การค้า ในยุคเปลี่ยนฮวงจุ้ย ปี 2566 -2567 ปีกระต่ายเล่นฝน 癸卯 สู่ปี มังกรเขียว เจี่ยเฉิน #ชิงหลง 甲辰 请龍 ปีแห่งการเปลี่ยนยุค 8 ธาตุดินเกิ่น สู่ ยุค 9 ธาตุไฟหลี่ #ไฟแห่งการเปลี่ยนแปลง #ไฟแห่งการเรียนรู้ไฟแห่งตำรา #นวัตกรรมแห่งโลกใหม่ #เปลี่ยนบทบาทของโลกยุคเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

Sponsored Ad

 

    1. ธุรกิจเงินดิจิตอล จะมีบทบาทมากขึ้น ในอนาคต  แต่ในปี 2566 ยังมีความผันผวน หลังกลางปี 2566 หรือเข้าสู่ปี 2567 เป็นต้นไป จะมีบทบาทอย่างยิ่ง และจะถูกต้องมากขึ้น โลกจะยอมรับ เหมือนในบางประเทศ  ที่ยอมรับ สกุลเงินดิจิทัลตอนนี้ 

    2. ให้จับตา สกุลเงินหยวน หรือกลุ่มนักธุรกิจสายเลือดมังกร ฮ่องกง เวียดนาม ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ จะมีบทบาทสำคัญ ทางธุรกิจ 

 

Sponsored Ad

 

    3. สกุลเงินหยวน อาจเป็นสกุลเงินชั้นนำของโลก มากกว่า ดอลล่า ก็เป็นได้ ในยุคต่อไป ถ้าจีน เบี่ยงเบนความสนใจ มาสนใจเรื่อง เทคโนโลยีพลังงานสะอาดแทน หรือพัฒนาธุรกิจที่มีอยู่ เพราะเศรษฐกิจของจีน มีโอกาสเติบโต อย่างก้าวกระโดด ต่อไปสกุลเงินดิจิทัลจีน และการแลกเปลี่ยนเงินจีนจะได้รับความนิยม เมื่อหันเหความสนใจจาก semiconductor เงินดิจิทัลจีนอาจได้รับความนิยมในวงกว้างและยาวนาน

    4. ธุรกิจพลังงานสะอาด พลังงานลม พลังงานแดด พลังงานแสง พลังงานไฟฟ้า โดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้า จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยาวนาน สายพานธุรกิจใด ที่ตอบโจทย์ สภาวะโลกร้อนนี้ ตอบโจทย์ climate change และความเท่าเทียมของคน ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เชื้อชาติศาสนา ธุรกิจพลังงาน ที่มีพันธะสัญญา ในรูปแบบนี้จะเติบโต เป็นที่สุด แต่ธุรกิจพลังงานใหม่ โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า จะเติบโตในจีน เป็นอย่างมาก รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถยนต์ไฟฟ้าจากจีน อาจ ตีตลาดโลก 

 

Sponsored Ad

 

    5. ต่อไป ธุรกิจยานยนต์ รถ พาหนะ จะลอยได้ และจะมีเส้นทางสัญจรทางอากาศ แบบถนน ในช่วง 20 ปีหลังจากนี้ อาจได้เห็น

    6. ธุรกิจ semiconductor และ อุปกรณ์ ไอที ดิจิทัล จะได้รับความนิยม แต่จะมีการเปลี่ยน เทคโนโลยีไปตลอด เหมาะกับการลงทุนระยะสั้น 

 

Sponsored Ad

 

    7. หุ้นธุรกิจอาหาร การเกษตร จะกลับมาดีมากขึ้น เพราะทั่วโลกขาดแคลนอาหาร ธุรกิจอาหารการเกษตร จะกลับมาดีอีกครั้ง ยิ่งยุค 9 ภาวะโลกร้อน ทำให้อาหารขาดแคลนยิ่งขึ้น 

    8. ธุรกิจความงาม แบบ Unisex จะได้รับการยอมรับ เพราะ ยุคธาตุไฟ คือ ยุคแห่งความเท่าเทียม  

    9. ธุรกิจการแพทย์ และศัลยกรรมความงาม จะเติบโตเป็นอย่างยิ่ง ยุคต่อไป คนจะเน้น ศัลยกรรม ความงาม ดวงตา foxy eye หน้าผาก คิ้ว และจมูก เพราะเป็นพลังงานของธาตุไฟ  และ ที่สำคัญ ยุคต่อไป คนใช้ไฟเยอะ ดวงตา สมอง จะมีปัญหา กับการนอนไม่หลับ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ที่เน้นเรื่อง การถนอนสายตา โรคหัวใจ และ อาหารเสริมที่สนับสนุนการนอนหลับจะดีมาก เพราะคนจะนอนไม่หลับ 

 

Sponsored Ad

 

    10. Application ต่างๆ ทางมือถือ หรือ ธุรกิจ ดิจิทัล ออนไลน์ ที่มีอยู่นี้ อาจมีปัญหามากขึ้น ระบบรวน หรือ ระบบโทรศัพท์ด้วย ช่วงนี้ อาจมีการปรับปรุงองค์กร หรือ ลดพนักงาน ซึ่งต่อไป จะเสถียรมากขึ้น น่าจะหลังปี 2566 ช่วงกลางปี

    11. ในช่วงปี 2566-2567 อาจมีเทคโนโลยี หรือ Application ใหม่เกิดขึ้นบนโลก และ ได้รับความนิยม อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงจุดเปลี่ยน ของโลก ทาง ไอทีดิจิทัล เหมือนอย่างโลกค้นพบ เฟซบุ๊ค ก็เป็นได้  หรือ รูปร่างหน้าตาของมือถือ อาจเปลี่ยนไป 

 

Sponsored Ad

 

    12. ธุรกิจโฆษณา จะเติบโตมาก แต่ต้องปรับตัว ในยุคต่อไปเราอาจได้เห็นธุรกิจ มีเดียออนไลน์ อาจเป็นตลาดใหญ่ หรือ ใหญ่กว่า Mass Media ดังนั้น  สื่อหลักต้องปรับตัว 

    13. ธุรกิจ ที่สนับสนุน ความเท่าเทียม ทางเพศ ชนชั้น สถานะทางสังคม LGBTQ จะได้รับความนิยม และจะเติบโต 

    14. ธุรกิจความรู้หนังสือ ตำราจะกลับมาอีกครั้ง แต่รูปแบบหนังสือ อาจเปลี่ยนไปเน้นอนุรักษ์พลังงาน และสิ่งแวดล้อม และ คงทน ไม่เป็นพิษต่อสุขภาพ

    15. ในยุคต่อไป หรือนับตั้งแต่ปี 2566 สภาวะมลพิษทางอากาศ จะมีเยอะมาก ดังนั้น เราต้อง รักษา สิ่งแวดล้อมทุกด้าน ไม่ฉะนั้นแล้ว เราจะเจอโลกร้อน ในปี 2569 หรือ ปีม้าไฟ 

Sponsored Ad

    16. ต่อไป ธุรกิจอาวุธ จะเติบโตได้รับความนิยม เพราะแต่ละประเทศ จะป้องกัน ตัวเอง และ อาวุธ คือ พลังงานของธาตุไฟ 

    17. ธุรกิจทองยังคงราคาสูง ถ้าค่าเงิน โลกยังใช้ทองเป็นสื่อกลางค้ำประกัน แต่ถ้า เป็นสกุลเงินดิจิทัล เป็นที่นิยม อาจใช้ค่าพลังงาน หรือ แหล่งเงินของประเทศนั้นเป็นหลัก  แต่ทอง ราคาไม่ต่ำแน่นอน 

    18. ธุรกิจอสังหาริมาทรัพย์ ที่โตเร็วเกินไป อาจล้มได้ 

    19. ธุรกิจการเงินและธนาคาร อาจมีมาตรการใหม่ๆ เกิดมา อาจมี ระบบการเงินที่คล้ายธนาคาร หรือ ระบบ ธนาคารเงามากขึ้น  หรือ มิจฉาชีพออนไลน์ มากขึ้น จะต้องตรวจสอบ  แต่ต่อไป นโนบายทางธนาคาร และประกันภัย อาจปรับตัวตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น  อย่างไรก็ตาม ธุรกิจธนาคาร และประกันภัยต้องปรับตัว ให้พร้อมรับการเติบโต 

    20.  อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปร่างเพื่อตอบโจทย์ สุขภาพของคน ในยุคต่อไป รูปร่างของคน อาจมีการเปลี่ยนโครงสร้างบางอย่างขึ้น เพราะนั่งนาน ใช้สายตาเยอะ ดังนั้น อุปกรณ์เหล่านี้ จะเป็นที่ต้องการ 

    ตงฟางซินแซ ทิ้งท้ายว่าให้อ่านอย่างมีวิจารณญาณ อ่านแล้วพิจารณา ทำความเข้าใจอย่างมีสติ

ที่มา : komchadluek

บทความที่คุณอาจสนใจ