หนุ่มรปภ. วัย 22 ได้รถใหม่เป็นของขวัญ หลังปั่นจักรยาน 5 กม. นำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ

คอมเมนต์:

เป็นเพราะความซื่อสัตย์แท้ๆ คนทำดีย่อมได้ดีเสมอ!

    กลายเป็นประเด็นที่หลายคนชื่นชมในความซื่อสัตว์ ซึ่งเป็นเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้น หลังจาก หนุ่ม รปภ. ท่านนี้ ที่พบกระเป๋าเงินใบหนึ่งที่เจ้าของได้ทำตกไว้ จนเขาต้องรีบเอากลับไปให้ 

    หนุ่มคนนี้ มีชื่อว่า ไอนา ทาวน์เซนด์ อายุแค่ 22 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตฟู้ดแลนด์ บนเกาะเมาวี ที่ฮาวาย ที่เขาได้พบกระเป๋าเงินใบหนึ่งอยู่ในรถเข็นช้อปปิ้ง จึงตัดสินใจที่จะนำไปคืน หลังเลิกงาน

 

Sponsored Ad

 

    ไอนา ปั่นจักรยานไปเกือบ 5 กม. ไปตามที่อยู่บนบัตรประจำตัวของเจ้าของกระเป๋าเงิน ใช้เวลาราว 1 ชม. กว่าจะถึงที่หมาย เขาบอกนักข่าวว่า เมื่อก่อนเขาเคยทำกระเป๋าเงินหายมาก่อน หลายครั้งไม่เคยได้คืนเลย เขาก็แค่อยากให้บางคนออกมาทำแบบเดียวกันนี้หากเขาทำกระเป๋าเงินหาย 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของกระเป๋าได้บอกว่า ทำกระเป๋าเงินร่วง น่าจะเป็นตอนที่เข้าไปช้อปปิ้งแบบเร่งรีบพร้อมกับลูกชายวัย 5 เดือน เธอช็อกเมื่อจู่ๆ หนุ่มไอนามาเคาะประตูในเย็นวันเดียวกันโดยที่ขณะนั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำกระเป๋าเงินหาย สามีของเธอ เสนอมอบสินน้ำใจ แต่ชายแปลกหน้าคนนี้ไม่รับ ชายหนุ่มพูดว่า “ไม่ ไม่ ไม่ ผมรู้ว่ามันเป็นยังไง ผมแค่อยากนำมาคืนก่อนเทศกาลวันหยุด” 

    หญิงเจ้าของกระเป๋าเงิน ซึ้งใจในการคิดดีทำดี และอยากให้สังคมรับรู้ด้วย จึงบอกเล่าเรื่องนี้บนเฟซบุ๊ก เมื่อ 14 ธ.ค. พร้อมระบุด้วยว่า เขาอึ้งเมื่อรู้ว่ารปภ. วัย 22 ขี่จักรยานมาไกล 3 ไมล์ครึ่ง หลังคืนกระเป๋าเงินแล้ว ยังต้องขี่ไปทำงานจ็อบที่สองที่สนามบินอีก  

 

Sponsored Ad

 


    ด้าน เพื่อนของหญิงสาว กอเด็ต ซึ่งเป็นนักธุรกิจ ตัดสินใจเปิดระดมทุน ผ่านเพจ GoFundMe  เมื่อ 18 ธ.ค. โดยเขียนว่า หลังทำงานตลอดทั้งวัน  เป็นเขาก็ต้องอยากกลับบ้านไปเจอหน้าครอบครัวและเตรียมตัวนอน แต่พ่อหนุ่มคนนี้กลับเลือกขี่จักรยานหลายไมล์เพื่อนำกระเป๋าเงินไปคืนเจ้าของ โดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลย 

 

Sponsored Ad

 

    ชายคนนี้มีหัวใจยิ่งใหญ่ การกระทำของเขาสะท้อนความใจดีและไม่เห็นแก่ตัว เขากับเพื่อนจึงอยากตอบแทนน้ำใจและดำรงรักษาความดีให้เดินหน้าต่อไปในโลกที่เรื่องราวทางลบ แพร่ลามไวราวกับไฟป่า ควรช่วยกันยุติ หันมาเริ่มส่งต่อพลังบวก ความรัก ความสงบสุขและสนับสนุนชุมชนกันตั้งแต่บัดนี้ 

    ตอนแรกเธอตั้งเป้าระดมทุน 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 150,000 บาท) เพื่อซื้อรถสักคันเป็นของขวัญคริสต์มาส แต่ยอดบริจาคทะลุ 2.5 หมื่นดอลลาร์ ราวๅ 750,000 บาท ขณะที่  KarMART บริษัทจำหน่ายรถโฟล์คสวาเกนและมิตซูบิชิ ในเมืองเมาวี ต้องการมีส่วนร่วม จึงให้ส่วนลด และให้เลือกรถที่อยากได้เอง ซึ่งเขาเลือกรถ Volkswagen Jetta ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปลงทุนเพื่ออนาคต โดยกอเด็ตจะเป็นคนสอนความรู้ให้กับ รปภ.หนุ่ม 

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มไอนา ซึ่งขี่จักรยานไปกลับทำงาน 5 ปี และกำลังศึกษาต่อ กล่าวว่า เขารู้สึกเหมือนกับชนะศึกซูเปอร์โบว์ล หลังรู้ว่าคนในชุมชนระดมทุนซื้อรถใหม่ให้ มันมีความหมายมาก ไม่ใช่แค่การเดินทางสะดวกขึ้น แต่เขาจะทำอะไรให้กับครอบครัวได้มากกว่าเดิม 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Maui Now, CNN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ