หนุ่มศรีสะเกษ เดินโซเซหลังตกงาน เดินหางานใหม่ไม่มีใครรับ เหลือเงินติดตัว 5 บาท ยอมอายขอข้าวกิน

คอมเมนต์:

"ยอมอายขอข้าวกิน" หนุ่มศรีสะเกษตกงาน เหลือเงินติดตัว 5 บาท เดินหางานทั่วพัทยา แต่ไม่มีใครสนใจ !!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนคงรู้กันดีว่าในเวลาตอนนี้ทุกคนต่างได้รับผลกระทบกันอย่างมากมาย ทั้งไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ เงินที่เคยมีอย่างมากมายก็ต้องหมดลง หลายคนต้องแบกหน้าแบกตาไปของานทำเพื่อหาเงินประทังชีวิต

    เมื่อวานนี้เอง ผู้สื่อข่าวได้รายงานเข้ามาว่า ได้พบ นายศราวุธ วงค์ที หรือ “ต้น” หนุ่มชาวศรีสะเกษ อายุ 22 ปี ในขณะเดินมาตามถนนย่านพัทยากลางด้วยท่าทางอ่อนเพลีย พร้อมตรงรี่มาขอให้ซื้อข้าวให้กินประทังความหิว

 

Sponsored Ad

 

    นายศราวุธ ได้เล่าว่า เดินหางานทำตั้งแต่วอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ออกท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จนมาถึงพัทยากลาง เหลือเงินติดตัวอยู่เพียง 5 บาท ต้องซื้อน้ำประทังความหิว เดินขอข้าวไปตามร้านต่างๆ แต่ก็ไม่มีใครให้ สุดท้ายด้วยความหิวจึงยอมอายมาขอข้าวกิน

 

Sponsored Ad

 

    นายศราวุธ เล่าความเป็นมาว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานในผับแห่งหนึ่งภายในวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ แต่พอมีสถานการณ์นี้ เข้ามาจนมีมาตรการให้สั่งปิดสถานบันเทิงทุกแห่ง ตนจึงออกมาปล่อยเสื่อให้เช่าบริเวณชายหาด

    แต่เมื่อสถานการณ์รุนแรงจนกระทั่งสั่งปิดเมืองและปิดชายหาดทำให้ตนตกงานโดยปริยาย เงินที่มีอยู่ก็ร่อยหรอลงทุกวัน แม้แต่โทรศัพท์ที่มีอยู่เพียงเครื่องเดียวก็ต้องขายไป เพียงเพื่อนำเงินส่งเสียเลี้ยงดูลูกเมียที่อยู่ทางบ้าน อีก 2 ชีวิต

 

Sponsored Ad

 

.

    จนปัจจุบันนี้ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งต้องอาศัยทำความสะอาดพื้นที่บาร์ร้างที่ยังไม่เปิดเป็นอยู่อาศัย โดยหารองน้ำมาใช้ในการอุปโภค บริโภค ที่ผ่านมาในแต่ละวันตระเวนหางานทำตามร้านต่าง ๆ ทั้งร้านแก๊ส ร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายส่ง ไปมาหมด แต่ทุกที่ให้เขียนใบสมัครทิ้งไว้ บางวันไม่มีจะกินลำบากอดมื้อกินมื้อ ต้องใช้แรงงานไปขอล้างจานตามร้านอาหาร แลกข้าววันละ 50-60 บาท

 

Sponsored Ad

 

    บางมื้อไม่มีเงินไปขอข้าวกินตามร้านขายข้าวก็ถูกไล่ตะเพิดออกมา แต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะถือว่าเป็นเงินเค้า เป็นของ ๆ เค้า “ทุกวันนี้อยากทำงานแลกข้าว ผมไม่อยากขอใคร ผมอาย” นายศราวุธ กล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  ข่าวสด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ