รู้จักดีไซเนอร์สาวไทย ผู้ทำให้เจ้าหญิงและเซเลบระดับโลก หันมาสวมใส่แบรนด์ไทย

คอมเมนต์:

สุดยอดมาก ๆ เลยค่ะ แม้แต่หลานสาวของ เจ้าหญิงไดอานา ยังเลือกสวมใส่แบรนด์เสื้อผ้าของคนไทย

        เรียกได้ว่าเป็นตัวจริงแห่งวงการแฟชั่นที่พาแบรนด์ไทยไปสร้างชื่อในระดับโลกได้อย่างงดงาม 

        สำหรับแบรนด์แฟชั่นและชุดเจ้าสาว ระดับกูตูร์ชั้นนำของไทย อย่าง "ลาสเทล" (L'Astelle) ที่ปัจจุบันแบรนด์กำลังโลดแล่น และน่าจับตามองเป็นอย่างมากตั้งแต่ผลงานแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นโอตกูตูร์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

 

Sponsored Ad

 

        โดย "ลาสเทล" (L'Astelle) ได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่าคนแฟชั่นอย่างท่วมท้นเกี่ยวกับผลงานการออกแบบสุดพิถีพิถัน รวมถึงฝีไม้ลายมือการตัดเย็บอันประณีตของ "เจน ทิพย์วิภา" ดีไซน์เนอร์ไทยและผู้ก่อตั้งแบรนด์

 

Sponsored Ad

 

        เจน ทิพย์วิภา มีดีกรีทางด้านงานดีไซน์จาก London College of Fashion จากนั้นเธอก็ค่อย ๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์การร่วมงานกับแบรนด์โอตกูตูร์ระดับโลกมากมาย ซึ่งทำให้เธอตกผลึกว่างานแฟชั่นชั้นสูงอย่างโอตกูตูร์นั้นเปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่มีคุณค่ามากกว่าการเป็นแค่เสื้อผ้า

        และล่าสุดดีไซน์เนอร์ฝีมือเฉียบก็ได้พาแบรนด์ให้ก้าวไกลไปอีกขั้น เมื่อเหล่าราชนิกุล และคนดังระดับโลกเลือกสวมใส่ชุดของ L'Astelle ไม่ว่าจะเป็น "เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์" หญิงสาวจากตระกูลขุนนางชั้นสูงอันเก่าแก่ของเมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

        เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ เป็นหลานสาวของ เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงผู้ครองใจคนทั้งโลก 

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาที่ "เจ้าหญิงมาเรีย โอลิมเปีย" แห่งกรีซและเดนมาร์ก หลานสาวของ Constantine II of Greece and Anne-Marie of Denmark King and Queen of the Hellenes 

.

 

Sponsored Ad

 

.

        ถัดมาที่ความสวยสุดอลังการของ "ดอนนา เบียงก้า แบรนโดลินี" ธิดาของท่านเคานต์แห่ง Valmaren กับ Princess Georgina Maria Natividad de Faucigny- Lucinge et Coligny แห่งบราซิล 

 

Sponsored Ad

 

.

        และคนดังระดับโลกอย่าง "นิกกี้ ฮิลตัน รอธไชล์ด" เซเลบริตี้สาวสวย ผู้มีสไตล์และดูดีเสมอเมื่อปรากฏกายในที่สาธารณะ 

Sponsored Ad

.

        แต่กว่าจะมาถึงจุดที่คนดังจำนวนมากชื่นชมผลงาน ลาสเทลก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย แถมยังต้องผ่านการทดสอบฝีมือในวงการแฟชั่นของไทย รวมทั้งเวทีระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน 

        จนในที่สุด ลาสเทล ก็กลายเป็นผลงานระดับกูตูร์มาแล้วทั้งในไทยและต่างชาติ นอกจากนี้ยังสั่งสมประสบการณ์มานับปี จนทุกคนได้เห็นถึงผลงานที่พรั่งพร้อมทั้งด้านของศิลปะ ความหรูหรา รวมถึงความละเอียดอ่อนในการตัดเย็บ

        จน ลาสเทล ก้าวเข้าสู่การเป็นดีไซเนอร์หนึ่งในใจที่คนดังทั่วโลกนึกถึงเมื่อต้องปรากฏกายในวาระสำคัญต่าง ๆ 

        ซึ่งถือว่าเป็นทั้งความภูมิใจในฐานะตัวแทนคนไทย และยังเป็นโอกาสของเหล่าแฟชั่นนิสต้าไทย ที่จะได้สวมใส่แบรนด์ชั้นนำในระดับเดียวกับเซเลบริตี้ระดับโลกพร้อมทั้งสนับสนุนศิลปินของไทยไปพร้อม ๆ กัน

.

ที่มา : Vogue, Instagram lastelle, เฟซบุ๊ก L'Astelle

บทความที่คุณอาจสนใจ